ไผ่ วันพอยท์ คือใคร? พร้อมประวัติที่น่าสนใจ“ไผ่ วันพอยท์” เป็นชื่อที่ใครหลายคนอาจจะได้ยินบ่อยขึ้นในปัจจุบัน วันนี้ Zcooby ขอนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจพร้อมประวัติเกี่ยวกับบุคคลท่านนี้มาฝากครับไผ่ วันพอยท์ คือใคร?

ไผ่ วันพ้อย มีชื่อจริงว่า ไผ่ ลิกค์ เป็นบุตรชายของ นายเรืองวิทย์ ลิกค์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกำแพงเพชร พรรคไทยรักไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ไผ่มีธุรกิจที่ดูแลในมือหลายตัว และปัจจุบัน ไผ่คบหาดูใจกับดาราสาว ดิว อริสรา

โดยชื่อ “วันพอยท์” ที่ต่อท้ายชื่อของไผ่นั้น มีที่มาจาก กลุ่มแข่งรถชื่อว่า วันพอยท์

ประวัติ ไผ่ วันพอยท์

ชื่อจริง : ไผ่ ลิกค์

ชื่อเล่น : ไผ่

ชื่อที่เป็นที่รู้จักในวงการ : ไผ่ วันพ้อย, ไผ่ ลิกค์

เกิดวันที่ : 20 เมษายน พ.ศ. 2521

อายุ : 38 ปี

ครอบครัว : ไผ่ วันพอยท์ เป็นบุตรชายของ นายเรืองวิทย์ ลิกค์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกำแพงเพชร พรรคไทยรักไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กับนางปราณี โชติรัตช์กุล มีน้องชาย 1 คน คือ ภูผา ลิกค์

อาชีพ,ธุรกิจ

  • หมู่บ้านธนะสิน
  • อพาร์ทเม้นท์ไผ่ภูผา
  • ตลาดสดธนะสิน
  • นวดแผนโบราณธนะสิน
  • สนามไดร์ฟกอล์ฟ
  • บริษัท เพชรภูผา อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร (เหมืองแร่หิน)

ประสบการณ์ด้านการเมือง : ในปี พ.ศ. 2550 ไผ่ลงสมัคร ส.ส. กำแพงเพชร ในสังกัดพรรคพลังประชาชน แต่สอบตก จนมาถึงปีพ.ศ. 2551 เขาก็ได้รับตำแหน่งให้เป็นเจ้าหน้าที่ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จนกระทั่งปี พ.ศ. 2554 ที่เขากลับมาลงสมัครส.ส. กำแพงเพชรอีกครั้ง ในสังกัดพรรคเพื่อไทย จนได้รับเลือกเป็น ส.ส. กำแพงเพชรไปในที่สุด พร้อมกับพ่วงตำแหน่งโฆษกคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎรอีกด้วย

Instatgram : @paionepointBe the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.