เป๋าตัง วิธีการลงทะเบียนและใช้งานแอพเป๋าตังในโครงการ “ชิมช้อปใช้”

สำหรับผู้ที่ได้ลงทะเบียนและผ่านการพิจารณาในการได้รับสิทธิ์วงเงิน 1,000 บาทในโครงการ “ชิมช้อปใช้” โดยได้รับการยืนยันผ่าน SMS แล้ว อาจจะสงสัยว่า จะต้องทำการลงทะเบียนและใช้งานผ่านแอพ “เป๋าตัง” อย่างไรบ้าง? หรือจะใช้เงินจำนวนนี้กับร้านค้าไหนได้บ้างในประเทศไทย Zcooby ขอแนะนำข้อมูลเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน

วิธีการลงทะเบียนและใช้งานแอพเป๋าตังในโครงการ “ชิมช้อปใช้”

หมายเหตุ : ผู้ได้รับสิทธิ์วงเงิน 1,000 บาท จะต้องได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์หลังจากลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ภายใน 3 วันทำการ และเมื่อได้รับสิทธิ์วงเงิน 1,000 บาทแล้ว จะต้องทำการใช้วงเงินนั้นภายใน 14 วัน มิฉะนั้น จะถูกตัดสิทธิ์และไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้อีก

การลงทะเบียนผ่านแอพ “เป๋าตัง”

แอพเป๋าตัง เป็นแอพพลิเคชั่นประเภท E-Wallet หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิคส์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้จ่าย โดยลดการใช้เงินสด สามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมรายการได้ทั่วประเทศ

ขั้นแรก ให้ทำการดาวน์โหลด Application “เป๋าตัง”ดาวน์โหลด Application “เป๋าตัง” จาก AppStore หรือ PlayStore

แอพเป๋าตัง สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือไอโฟน (iOS) >> คลิ้กที่นี่

แอพเป๋าตัง สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ (Android) เช่น ซัมซุง >> คลิ้กที่นี่

เมื่อดาวน์โหลดแอพแล้วให้ทำการยืนยันตัวตนตามขั้นตอน ดังนี้

  • สแกนบัตรประจําตัวประชาชน พร้อมกรอกข้อมูลตามหน้าบัตร
  • ถ่ายรูปเซลฟี่ (Selfie) ใบหน้าตนเอง
  • ยืนยันเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียน ด้วยรหัสยืนยันการทําธุรกรรม (OTP) ระบบจะแจ้งวงเงิน 1,000 บาท ใน เป๋าตัง ช่อง 1 และเริ่มใช้งานได้ทันที (ต้องมีการใช้จ่ายเป๋าตังช่อง 1 ครั้งแรก ภายใน 14 วันหลังได้รับ SMS หลังจากนั้นสามารถใช้สิทธิ์ได้เรื่อยๆ จนถึงวันที 30 พฤศจิกายน 2562)
  • มีเป๋าตัง ช่อง 2 เพื่อให้เติมเงินและนําไปใช้จ่ายได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ (ยกเว้นจังหวัดตามทะเบียนบ้าน) พร้อมได้รับเงินชดเชย (Cash Back) เพิ่มอีก 15% แต่ไม่เกิน 4,500 บาท (จํากัดวงเงินการใช้จ่ายไม่เกิน 30,000 บาท)

รออัพเดทรูปภาพวิธีการลงทะเบียนและใช้งาน

วิดีโอแนะนำการลงทะเบียนผ่านแอพเป๋าตังเพื่อรับสิทธิ์

ชิมช้อปใช้ ใช้งานที่ไหน? ร้านค้าใดได้บ้าง?

หลังจากที่ได้รับสิทธิ์วงเงิน 1,000 บาท และลงทะเบียนผ่านแอพเป๋าตุงแล้ว หลายท่านอาจจะสงสัยว่า วงเงิน 1,000 บาทนี้ จะเอาไปใช้ที่ไหนได้บ้าง? เราขอแนะนำให้คุณค้นหาผ่านลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยครับ

https://www.ktb.co.th/th/contact-us/thung-ngern-shop-nearby

โดยลิ้งค์ด้านบนเป็นการรวบรวมรายชื่อร้านค้าที่รองรับการชำระเงินผ่านทางแอพเป๋าตัง (โดยร้านค้าจะใช้แอพที่ชื่อว่า “ถุงเงิน” (Thung-ngern)

โดยคุณสามารถจำแนกการค้นหาร้านที่คุณสามารถใช้แอพเป๋าตังในการจ่ายเงินได้ 2 แบบคือ

แบบที่ 1 ร้านค้าใกล้ฉัน (หมายเลข 1)

โดยคุณสมบัตินี้ คุณสามารถใช้งานได้ ในกรณีที่ต้องการทราบว่า มีร้านไหนบ้างที่อยู่ใกล้คุณ ณ ขณะนั้น ที่คุณสามารถใช้แอพเป๋าตังจ่ายค่าสินค้าหรือบริการได้ โดยคุณสามารถค้นหาจากชื่อร้านค้า (หมายเลข 2) หรือค้นหาจากประเภทร้านค้า (ชิม,ช้อป,ช้อปธงฟ้า,ใช้,ทั่วไป หรือทุกประเภท) และเมื่อเลือก “ค้นหาร้านค้า” ระบบจะแนะนำร้านที่คุณต้องการค้นหาให้ทราบและสามารถดูแผนที่ เพื่อขอทราบเส้นทางในการเดินทางไป

แบบที่ 2 ค้นหาร้านค้าแบบแยกจังหวัด (หมายเลข5)

แบบนี้ เหมาะสำหรับกรณีที่คุณระบุจังหวัดที่คุณต้องการใช้วงเงินนี้ในช่วงที่คุณลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ชิมช้อปใช้.com ยกตัวอย่างเช่น ผมเลือกที่จะใช้สิทธิ์ที่จังหวัดชลบุรี (หมายเลข 6) เมื่อค้นหาร้านค้า (หมายเลข 9) ก็จะมีรายชื่อร้านค้าทั้งหมดที่รองรับการใช้งานแอพเป๋าตังแสดงขึ้นมา (สามารถคัดกรองได้ด้วยรายชื่อและประเภทร้านค้า ตามหมายเลข 7,8 ได้เช่นกัน)

เมื่อเลือก “ค้นหาร้านค้า” ระบบจะแนะนำร้านที่คุณต้องการค้นหาให้ทราบและสามารถดูแผนที่ร้านค้าทั้งหมดในจังหวัดนั้นได้ด้วยเช่นกัน (หมายเลข 10)

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.