เปเปอร์ทาวน์ (Paper Towns) เรื่องย่อและตัวอย่างหนัง #papertowns

หลังจากที่ทางโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย ได้ตัดสินไม่ที่จะไม่ฉายภาพยนตร์รักเรื่อง เปเปอร์ทาวน์ (Paper Towns) ซึ่งเดิมมีกำหนดฉายในวันที่ 27 สิงหาคม 2558 (ซึ่งล่าสุด หนังเรื่องนี้โดนถอดออกจากโรงหนัง ทุกประเทศ ทั้งเอเชีย) หลายคนเลยอยากจะรู้ว่า เรื่องย่อของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างไร ทำไมคนถึงรอและอยากดูหนังเรื่องนี้กันเป็นอย่างมาก (พร้อมตัวอย่างหนัง)

#PaperTowns

Paper Towns ภาพยนตร์รักโรแมนติก ดราม่าที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีของผู้แต่ง The Fault in Our Stars อย่าง จอห์น กรีน กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวสุดประทับใจว่าด้วยพัฒนาการระหว่าง ควินติน (แนท วูลฟ์ฟ) กับ มาร์โก (คาร่า เดเลวีนจ์) เพื่อนบ้านที่ดูลึกลับของเขา เธอรักเรื่องลึกลับจนกลายเป็นคนแบบนั้น หลังจากที่ได้พาเขาไปผจญภัยทั่วบ้านเกิดของพวกเขาทั้งคืน มาร์โก ได้หายตัวไปและทิ้งปริศนาไว้ให้ ควินติน หาคำตอบ การค้นหาเธอทำให้ควินตินและเพื่อนๆ ที่มีไหวพริบฉับไวสู่การเดินทางแห่งความสุขที่มีทั้งความสนุกสนานและความตื่นเต้น ซึ่งท้ายที่สุดแล้วสำหรับการตามรอยมาร์โก ควินตินต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงเรื่องมิตรภาพและความรักที่แท้จริง

เรื่องย่อ Paper Towns

เปเปอร์ทาวน์ (Paper Towns) เป็นเรื่องราวของเด็กสาวคนนึงที่ชื่อว่า มาร์โก (Cara Delevingne) และ เควนติน (Nat Wolff) เพื่อนผู้ชายข้างบ้านของเธอทั้งสองเป็นเพื่อนที่สนิทกันตั้งแต่เด็ก และ เควนตินก็รู้ดีว่ามาร์โกเป็นเด็กสาวที่รักการผจญภัยมาก เธอมักชอบทำตัวลึกลับและเต็มไปด้วยปริศนามากมาย

จนกระทั่งวันหนึ่งขณะที่เควนตินนั่งรอมาร์โกเพื่อกินมื้อกลางวันที่โรงเรียน แต่เขาพบว่าตลอดทั้งวันเธอไม่ได้มาเรียนเลย จนกระทั้งผ่านไปหลายวันเขาก็ยังไม่เห็นเธอ

เควนตินจึงรู้ว่า มาร์โกหนีออกจากบ้านอีกแล้ว… เขาทำอะไรไม่ได้ในเมื่อมาร์โกหนีออกจากบ้านบ่อย และ ครั้งนี้ก็กลายเป็นครั้งที่สามแล้ว ครอบครัวของเธอก็ไม่สนใจที่จะออกตามหา หรือ เป็นกังวล เพราะพวกเขาคิดว่ามาร์โกคือเด็กที่ชอบเรียกร้องความสนใจ

และแล้วเควนตินก็พบร่องรอยบางอย่างในห้องของมาร์โก มันเป็นโปสเตอร์ที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน ซ้ำยังดูเหมือนเธอจะจงใจแปะมันให้หันมาที่ห้องเขาราวกับตั้งใจเสียด้วย! เควนตินเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนสนิทอีกสองคนฟัง พวกเขาจึงพากันไปค้นหาร่องรอยอย่างอื่นในห้องมาร์โก เควนตินพบหนังสือกลอนเล่มนึงที่พาเขาไปยังห้างร้างแห่งหนึ่ง ที่นั่นเขาพบกับข้อความนึงที่มาร์โก้ทิ้งไว้ให้…

“You will go to the paper towns and never come back..”

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขากับเพื่อนเริ่มออกตามหามาร์โก้หญิงสาวปริศนา ที่ทิ้งร่องรอยอันแสนชาญฉลาดไว้เพื่อเขาโดยเฉพาะ!

คลิปวีดีโอตัวอย่างหนังเปเปอร์ทาวน์ (Paper Towns)

ซึ่งเราก็มาดูกันต่อไปนะครับว่า ทางโรงหนังในประเทศไทยจะเปลี่ยนใจนำเรื่องนี้กลับมาฉายกันอีกไหมครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.