“พี่นวล” คือใคร? รู้จักประวัติและความเป็นมาของ ล็อกเก็ตพี่นวล

“พี่นวล” อาจจะเป็นชื่อที่หลายคนได้ยินบ่อยในช่วงนี้ อาจจะสงสัยว่าคืออะไร? ทาง Zcooby ขอแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ “พี่นวล” และความเป็นมาเป็นไปของ ล็อกเก็ตพี่นวล ให้ทราบกันนะครับ

หมายเหตุ ทาง Zcooby เป็นสื่อกลางในการนำเสนอและรวบรวมข้อมูลที่มีอยู่จากแหล่งต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ มิได้มีเจตนาเชิญชวนให้เชื่อถือในเรื่องเครื่องรางของขลังใดๆ ครับ

สรุปแบบย่อๆ เกี่ยวกับ พี่นวล

พี่นวลเป็นหญิงสาวชาวบ้าน ตั้งท้อง 7 เดือน วันหนึ่งถูกพญาควายขวิดตาย

กลายเป็นผีเฮี้ยน หมอผีมาสะกดวิญญาณ แล้วเอา”ปั้นเหน่ง”มาปลุกเสกเป็น ล็อกเก็ตพี่นวล

(หมายเหตุ ปั้นเหน่ง = ชิ้นส่วนกระโหลกส่วนหน้าของมนุษย์)

///////////////////

พี่นวล คือใคร? (แบบยาว)

 

พี่นวล เป็นชื่อของบุคคลๆ หนึ่ง ที่มีการกล่าวอ้างขึ้นโดยมีความเป็นมาดังนี้

“เอาเรื่องพี่นวลมาให้อ่านกันอีกรอบนะครับสำหรับคนที่ยังไม่ทราบครับ พี่นวล เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ พศ.2521 

พี่นวลเป็นหญิงสาวชาวบ้าน จังหวัดหนึ่งในภาคกลาง(ขอสงวนชื่อและจังหวัดครับ) พี่นวลอายุ23ปี แต่งงานอยู่กินกับสามี และพ่อแม่ของสามี ภายในบ้านหลังไม่ใหญ่นัก ขณะนั้น พี่นวลตั้งท้องได้7เดือน 

เล่าว่า วันหนึ่งได้ออกไปช่วยพ่อแม่ของสามีทำนา ซึ่งในขณะนั้นพี่นวลได้เดินเข้าไปใกล้กับควายตัวเมีย แต่มีควายเผือกอยู่ใกล้ๆ(โบราณเรียกควายเผือกนี้ว่า “พญาควาย” ซึ่งมีนิสัยเกเร ดื้อรั้น สันโดด ทำให้ควายแบบนี้ชาวบ้านไม่นิยมนำมาไถนา หรือ นำเนื้อมากิน) ควายเผือกเกิดหวงตัวเมียขึ้นมา ไล่ขวิดพี่นวลจนตายกลางทุ่งนา…..(เอาเท่านี้ครับไว้ไปเล่าในรายการทีวี ดีกว่าครับ)

ตามตำราโบราณการตายแบบนี้เรียกว่าตายท้องกลม และยังถูกควายขวิดตายอีกด้วย ยิ่งทำให้วิญญาณทวีความเฮี้ยนมากๆขึ้นไปอีก

จากเหตุการณ์นี้ เรื่องราวก็เล่าลือกันไปต่างๆนานา บ้างก็เล่าว่า บางคืนเห็นวิญญาณพี่นวลจะมายืนโบกรถสองแถวของแม่ค้าเข้าหมู่บ้าน บ้างว่ามีคนขี่รถมอเตอร์ไซด์ผ่านบ้านหลังนี้แล้ว เห็นผู้หญิงท้องยืนอยู่หน้าบ้านฯลฯ…จนพ่อแม่ และสามีอยู่ไม่ได้จึงย้ายไปอยู่ที่อื่น ทั้งยังโดนกล่าวหาว่าครอบครัวนี้สร้างความหวาดกลัวให้กับหมู่บ้าน เรื่องเล่าต่างๆกับความเฮี้ยนทำให้คนในหมู่บ้านทวีความกลัวกันรุนแรงกันมากขึ้น เดี๋ยวคนนั้นเห็นคนนู้นเห็นผีพี่นวล ชาวบ้านก็เริ่มทนไม่ได้ พากันมามาต่อว่าพ่อแม่และสามี ชาวบ้านจึงไปนิมนต์พระมาทำพิธีแต่ก็ไม่ได้ผล ก็เลยปรึกษากันว่า จะไปเชิญอาจารย์ผู้มีวิชาที่เก่งด้านนี้จากจังหวัดอื่น มาสะกดวิญญาณนี้ให้สงบจงได้ เล่าว่าอาจารย์ผู้นี้มาทำพิธีสะกดวิญญาณ ซึ่งกว่าจะสะกดให้พี่นวลสงบลงได้ ก็ใช้เวลาไป 3 วัน 3 คืน

เมื่ออดีตผู้เป็นเจ้าของปั้นเหน่งชิ้นนี้ เล่าให้ผมฟังว่าอาจารย์ที่สะกด บอกว่าการตายแบบนี้ตรงตามตำราโบราณแท้ๆ คือตายท้องกลม และเป็นควายเผือกขวิดตายด้วย วิญญาณนี้น่าสงสารมากๆ การตายแบบนี้พบเจอยากมากที่จะเกิดขึ้นวัน-เวลาพร้อมๆกัน วิญญาณประเภทนี้จะไม่ได้ไปผุดไปเกิด และมีความอาฆาตที่รุนแรง ทำให้อาจารย์ผู้มีวิชาท่านนี้ เล็งเห็นแรงอาฆาตแค้น ของวิญญาณนี้ จึงอยากจะปลดปล่อยนำความเฮี้ยนมาใช้ในทางให้คุณ -ให้ประโยชน์ โดยจัดพิธีการ เจาะเอากะโหลก หัวส่วนหน้าของ”นวล” ที่เรียกว่า”ปั้นเหน่ง”(คล้ายแม่นากพระโขนง)เจาะกระโหลกขนาดเท่าฝ่ามือหรือเท่ากะลามะพร้าว นำมาทำพิธีปลุกเสกด้วยมนต์คาถาอาคมให้ใช้ในทางให้คุณครับ 

………………………

ข้อมูลจาก Facebook  : Jack Jill Kumanthong

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.