พูลผล อัศวเหม คือใคร? (ประวัติและผลงาน)

หลังจากที่หลายคนอาจจะได้ยินข่าวการเสียชีวิตของ พูลผล อัศวเหม หลายคนอาจจะสงสัยว่า เขาคือใคร มีประวัติและผลงานใดที่น่าสนใจบ้าง วันนี้ Zcooby ขอนำเอาข้อมูลต่างๆ มาแชร์ให้ทราบครับ

พูลผล อัศวเหม คือใคร?

เขาเป็นหนึ่งในสามของลูกชายนักการเมืองชื่อดังอย่าง วัฒนา อัศวเหม ที่เกี่ยวพันในคดีบ่อบำบัดน้ำเสียคลองด่าน นายพูลผลมีอดีตเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันดำรงตำแหน่าง นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรปราการ และประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย (คสม.) สมุทรปราการ

ประวัติ พูลผล อัศวเหม

นายพูลผล อัศวเหม ปัจจุบันอายุ 48 ปี เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2510 เป็นบุตรของนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรมช.มหาดไทย มีพี่น้อง 3 คนคือ นายพิบูลย์ อัศวเหม, นายพูลผล อัศวเหม อดีตส.ส.สมุทรปราการ และนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรปราการ

ด้านการศึกษา เขาจบการศึกษาปริญญาตรีทางบริหารธุรกิจ สหรัฐอเมริกา และปริญญาโททางบริหารธุรกิจ สหรัฐอเมริกา

นายพูลผลนั้น เคยถูกศาลรัฐธรรมนูญมีคำพิพากษาให้ห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี กรณีจงใจซุกบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 295 ได้แก่เงินลงทุนมูลค่ากว่า 435 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นในชื่อนายพูลผลอยู่ในบริษัทต่างๆ จำนวน 25 บริษัท และนางประภาพร อัศวเหม ภรรยานายพูนผล อีก 19 บริษัท โดยคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชี้มูลเมื่อ วันที่ 8 ม.ค. 2547

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.