พระดอน คือใคร? พระคนกลางในคดีวิ่งเต้นปิดข่าวอดีตพระกาโตะ

ชื่อของพระดอน ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก หลังจากนักข่าวอาวุโสของทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้พูดถึงชื่อ”พระดอน” หรือ “ท่านดอน” ในรายการโหนกระแส ในฐานะที่เป็นพระที่มาติดต่อเรื่องวิ่งเต้นเงินจำนวน 300,000 บาท ทำให้หลายคนอยากทราบว่า พระดอนคือใคร?

พระดอน คือใคร?

“พระดอน” “ท่านดอน” หรือ “พระอาจารย์ดอน” เป็นชื่อเรียกของ พระครูวินัยธรสุวิจักษณ์ ปญญวโร ซึ่งก่อนจะหายตัวไป พระดอนเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดวังตะวันออก ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช และมีข่าวว่า พระดอน เป็นลูกศิษย์คนสนิทของพระสมเด็จฯท่านหนึ่ง 

“พระดอน” จะชอบจัดกิจกรรมสาธารณะช่วยเหลือสังคมเป็นประจำ โดยเฉพาะกิจกรรมการสนับสนุนศิลปินพื้นบ้านหนังตะลุง โนราโดยมีการมอบเงินรางวัลจำนวนมาก พร้อมโล่เกียรติยศจากผู้ใหญ่ในส่วนกลาง จนได้รับความเชื่อถือจากศิลปินพื้นบ้านทุกแขนง รวมทั้งคนทั่วไปด้วย

โดยจริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้ ชื่อของพระดอน ถูกกล่าวถึงในฐานะที่เป็นหัวเรือใหญ่ในการนิมนต์ หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน จ.นครสวรรค์ เพื่อไปกราบนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช รวมทั้งร่วมในพิธีเททอง-พุทธาภิเษกวัตถุมงคลจัดสร้างวัตถุมงคล “พระหนุนดวงหลวงพ่อพัฒน์” ขึ้นที่วัดวังตะวันออก


Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.