พระยาพาลาซโซ (Praya Palazzo) โรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่มีถนน นั่งเรือไปอย่างเดียว

วันนี้ Zcooby ขอแนะนำโรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาโรงแรมหนึ่งที่น่าสนใจ นั่นคือโรงแรม พระยาพาลาซโซ (Praya Palazzo)

พระยาพาลาซโซ (Praya Palazzo) อยู่ตรงไหน?

โรงแรมพระยาพาลาซโซ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ใกล้สะพานพระรามแปด มีห้องพักทั้งหมด 17 ห้อง ตกแต่งไม่ซ้ำกันด้วยแนวคิดแบบไทยเดิม เพื่อให้แขกได้สัมผัสบรรยากาศของบ้านไทยยุคโบราณ แต่ก็มีการเติมสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าไปอย่างครบครัน อีกทั้งยังอบอวลด้วยต้นไม้ไทยที่ให้ร่มเงารอบด้านอีกด้วย

โดยจุดที่น่าสนใจของโรงแรมนี้ นอกจากจะเป็นโรงแรมที่ปรับปรุงมาจากอาคารหลังเก่าที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 นั่นคือ การเดินทางมาถึงโรงแรมนั้น จะมาได้เพียงการโดยสารทางเรือเท่านั้น ซึ่งเรือของทางโรงแรมจะให้บริการ ระหว่างเวลา 07:00น. – 22:00น. จากท่าเรือพระอาทิตย์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

โรงแรมพระยาพาลาซโซ เมื่อมองจากกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ความเป็นมาของโรงแรมพระยาพาลาซโซ

โรงแรมพระยาพาลาซโซ (Praya Palazzo) เดิมทีคือ ‘บ้านบางยี่ขัน’ อาคารหลังเก่าที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยเป็นทั้งบ้านและเรือนหอของ พระยาชลภูมิพานิช และ คุณหญิงส่วน ผู้เป็นภรรยา ซึ่งบรรยากาศภายในอาคารนั้น อบอวลไปด้วยความรักและบอกเล่าเรื่องราวมากมายตลอดระยะเวลากว่า 100 ปีที่ผ่านมา 

ตัวอาคารออกแบบในสไตล์ผสมผสานแบบ Andrea Palladio ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นอิตาเลียน ไทย และจีน ต่อมา ผศ.วิชัย พิทักษณ์วรรัตน์ ได้เข้ามาบูรณะปรับปรุงและตั้งชื่อใหม่ว่า พระยาพาลาซโซ (Praya Palazzo) แปลว่า คฤหาสน์แห่งพระยาชลภูมิพานิช ซึ่งเป็นผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นสุดท้ายที่ท่านได้ฝากไว้ก่อนจากไป จนกระทั่งในปัจจุบัน อาคารหลังนี้ได้เข้ามาอยู่ภายใต้การดูแลของ Montara Hospitality โดยเปิดให้บริการห้องพักและบริการอันเป็นเอกลักษณ์ภายใต้ความเป็นไทย นับตั้งแต่ปีพ.ศ.2555 โดยมีเป้าหมายที่จะรักษาอาคารหลังนี้ไว้เพื่อเป็นรากฐานสำคัญทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และถ่ายทอดความงดงามผ่านเรื่องราวในอดีต ให้ได้เล่าขานกันต่อไปจากรุ่นสู่รุ่น

รูปภาพบรรยากาศโรงแรมพระยาพาลาซโซ


แผนที่โรงแรมพระยาพาลาซโซ

การเดินทางไปยังโรงแรมพระยาพาลาซโซ

เนื่องจากโรงแรมสามารถเดินทางไปถึงได้โดยทางเรือเท่านั้น จะมีวิธีการเดินทางไปยังโรงแรมที่นิยมใช้กันอยู่สองแบบคือ

แบบที่ 1 กรณีเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถจอดรถที่วัดราชาธิวาส จากนั้นรอเรือของโรงแรมมารับ ทั้งนี้แนะนำให้แจ้งทางโรงแรมเมื่อเดินทางถึงที่จอดรถ เพื่อให้เรือมารอรับโดยที่ไม่ต้องรอนาน

แบบที่ 2 เดินทางโดยรถไฟฟ้า (BTS) สามารถเดินทางมาลงที่สถานีสะพานตากสิน แล้วต่อเรือโดยสารหรือเรือด่วนพิเศษธงส้ม เพื่อรอบริการเรือรับ-ส่งจากทางโรงแรมที่ท่าเรือพระอาทิตย์


ช่องทางการติดต่อโรงแรมพระยาพาลาซโซ

ที่อยู่ : 757/1 ซอย 2 ถนน สมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
พิกัด : https://goo.gl/maps/R39zT45JWyc6avxV9
Tel : 02-883-2998 , 081-402-8118
Email : reservation@prayapalazzo.com
Website : http://www.prayapalazzo.com
Facebook : https://www.facebook.com/prayapalazzo/
Instagram : @Prayapalazzo
เวลาทำการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง


Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.