“เปรี้ยว” คดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” ที่มาของ #เขาสวนกวาง

หลายคนที่อาจจะเห็นแฮชแท็กหนึ่งที่ถูกใช้งานมากในช่วงนี้ นั่นคือ #เขาสวนกวาง ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าคืออะไร? วันนี้ Zcooby จะมาเล่าให้ฟังคร่าวๆ ครับ

ความคืบหน้าล่าสุด คดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม”

30 พฤษภาคม – ตำรวจ สปป.ลาว สามารถจับกุมตัว นายวศิน นามพรหม หรือ “นิว” ก่อนส่งให้ทางการไทย

1 มิถุนายน – จับแล้ว2สาว ฆ่าหั่นศพ! อยู่โรงพักท่าขี้เหล็ก ตม.เชียงรายเร่งไปดูตัว (ภายหลังมีการยืนยันว่า ยังไม่ใช่ 2 สาวมือฆ่าหั่นศพ

******************************************

ข่าวฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม”

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดจาก มีการพบศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม พนักงานสาวคาราโอเกะ สถานบันเทิงชื่อดังของ จ.ขอนแก่น โดยคนร้ายได้ทำให้น้องแอ๋มเสียชีวิตก่อนฆ่าหั่นศพและนำไปฝังดินทิ้งไว้ ที่ บ.โนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

และในสเตตัสหนึ่งของผู้ต้องหาในคดีนี้ได้โพสต์ไว้บนเฟสบุ้คคือแฮชแท็ก #เขาสวนกวาง (ซึ่งเป็นที่มาของคำนี้)

ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายวศิน ซึ่งเชื่อได้ว่า มีส่วนรู้เห็นในการฆาตรกรรมอำพรางครั้งนี้ หลังจากถูกจับกุม นายวศิน ให้การว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเกิดจากการฝีมือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย อายุ 24 ปี (ชื่อเล่น “เปรี้ยว”)

โดยสาเหตุเกิดจาก เพราะทั้งสองคนมีเรื่องบาดหมางกันด้วยความแค้นส่วนตัว เนื่องจาก น.ส. เปรี้ยวเข้าใจว่า ผู้ตาย (น้องแอ๋ม) เอาความลับของตนเองและแฟนหนุ่มไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้แฟนของเปรี้ยวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมในคดียาเสพติด จึงมีการล่อลวง ผู้ตายมาขึ้นรถซีอาร์วี ที่ น.ส.เปรี้ยวไปเช่ามา และทำการก่อเหตุฆาตกรรมดังกล่าว

ผู้ต้องหาในคดีนี้มีทั้งหมด 5 คนคือ

1. เปรี้ยว หรือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย อายุ 24 ปี
2. นายวศิน นามพรหม อายุ 25 ปี
3. เอิร์น หรือ น.ส.กวิตา ราชดา อายุ 25 ปี
4. น.ส. แจ้
5. เบนซ์ หรือ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ  อายุ 21 ปี (แฟนนายวศิน)

จุดเกิดเหตุ (ตามคำให้การของนายวศิน)

จุดที่ 1 –  ภายในห้องพักเลขที่ เอ4 รีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานทีที่ผู้ต้องหาทั้งหมดร่วมกันหั่นศพน้องแอ๋ม ออกเป็น 2 ท่อน และบรรจุไว้ในถุงพลาสติกก่อนยัดใส่ถังดำและนำศพไปทิ้ง

จุดที่ 2 – ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งบริเวณติดกับโรเรียนเทศบาลบ้านโนนทัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ต้องหาซื้อถุงพลาสติก

จุดที่ 3 – ร้านโนนทันกันเอง ห่างจากจุดที่ 2 ประมาณ 500 เมตร สถานที่ที่ผู้ต้องหาซื้อเลื่อยคันธนู, ถังพลาสติก, ปูนซีเมนต์และเสียม

จุดที่ 4 – บริเวณสามแยกริมถนนเหล่านาดีตัดถนนหน้าเมือง ใกล้กับโรงเรียนเทศบาลวัดกลาง สถานที่ที่ผู้ต้องหาไปรับผู้ตาย

จุดที่ 5 – ร้านอาหารลาบลอฟท์ ถ.รื่นรมย์ สถานที่ที่ผู้ต้องหานั่งรับประทานอาหารร่วมกันทั้ง 4 คน ประกอบด้วย น.ส.เอิร์น, น.ส.เปรี้ยว, นายวศิน และ น.ส.แจ้ เพื่อวางแผนก่อนไปรับผู้ตาย

อย่างไรก็ดี ทาง Zcooby ขออนุญาตไม่ลงรูปภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้เสียชีวิต หรือผู้ต้องหา เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต และไม่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความชิงชังอย่างรุนแรงต่อผู้ต้องหา

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.