หมอเปรม คือใคร? พร้อมประวัติ ดร.นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ

สำหรับข่าวตอนนี้ที่มีการพูดถึง “หมอเปรม” เรื่องของการมีพฤติกรรมคุกคามนักข่าว หลายคนอาจจะสงสัยว่า เขาคือใคร? มีประวัติความเป็นมาอย่างไร?
หมอเปรม

หมอเปรมคือใคร?

หมอเปรม หรือ ดร.นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ ปัจจบันดำรงตำแหน่าง นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ก่อนหน้านี้เป็น อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดขอนแก่น และเป็นอดีต พระเปรมศักดิ์ เปมสกฺโก

ข่าวหมอเปรม กับพฤติกรรมคุกคามนักข่าว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 ณ ห้องประชุมของเทศบาลเมืองบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น โดยผู้สื่อข่าวจำนวน 5 คนประกอบด้วย ผู้สื่อข่าวอาวุโส หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ศูนย์ข่าวภาคอีสานตอนบน , ผู้สื่อข่าวไทยทีวีสีช่อง 3 , ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี (ผู้หญิง) , ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์มติชน และ ผู้สื่อข่าวเคเบิลทีวีท้องถิ่น KKC ได้เดินทางไปขอสัมภาษณ์ ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ หลังจากมีภาพเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดีย เมื่อหลายวันก่อน โดยเป็นภาพ ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ กำลังนั่งอยู่กับหญิงสาวคนหนึ่ง โดยด้านหน้ามีถาดใส่เงินวางอยู่จำนวนมากพร้อมสมุดทะเบียนคู่มือรถยนต์ ซึ่งข้อความในสื่อโซเชียลมีเดียระบุว่า ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ได้ไปสู่ขอหญิงสาวคนดังกล่าวซึ่งกำลังเรียนอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เพื่อแต่งงาน

โดยผู้สื่อข่าวทั้งหมด เดินทางไปเพื่อขอสัมภาษณ์ที่มาที่ไปของภาพ เพื่อนำเสนอข่าวไม่ให้เป็นที่สงสัยและคลางแคลงใจของประชาชน แต่ในระหว่างนั้น ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ได้นำตัวสื่อมวลชน 5 คน เข้าไปในห้อง พร้อมกับเก็บกระเป๋า เครื่องมือสื่อสาร กล้องถ่ายภาพเอาไว้ และให้มีเจ้าหน้าที่ของตนเองจำนวน 7 คนเข้าไปควบคุมผู้สื่อข่าวในห้อง จากนั้นดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ได้พูดจาด่าทอ ต่อว่าผู้สื่อข่าวเสียๆ หายๆ โดยระบุว่าทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียงจากนั้นได้นำตัวนักข่าวอาวุโสของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ออกไปยืน และสั่งให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ถอดกางเกงเหลือแต่กางเกงชั้นใน และให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบ้านไผ่ ถ่ายภาพ พร้อมกับ ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ได้พูดประจาน บอกว่าจะนำภาพไปเผยแพร่ให้อาย เหมือนกับที่ตนเองได้อาย

269_1462864525

ประวัติ หมอเปรม (ดร.นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ)

ชื่อจริง : ดร.นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ

ชื่ออื่นๆ : หมอเปรม

เกิด : 10 มิถุนายน พ.ศ. 2508

สถานที่เกิด : อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

อายุ : 51 ปี

ครอบครัว : สมรสกับ ดร.อรทัย เพียยุระ

การศึกษา

  • จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  • ระดับปริญญาโท ศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต (รัฐศาสตร์)มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • ระดับปริญญาโทพุทธศาสนามหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
  • ระดับปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาพัฒนศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ผลงานของ ดร.นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ

  • ขณะศึกษาในระดับปริญญาตรี ได้รับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น
  • เริ่มงานการเมืองโดยเป็น ส.ส.ขอนแก่น ในสังกัดพรรคความหวังใหม่ ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม (พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ)
  • เมื่อพรรคความใหม่ควบรวมกับพรรคไทยรักไทย นายแพทย์เปรมศักดิ์ได้ย้ายมาสังกัดพรรคไทยรักไทย โดยเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ
  • วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2549 นายแพทย์เปรมศักดิ์ได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคพรรคไทยรักไทยอย่างกะทันหัน และเข้าพิธีอุปสมบทที่วัดพิกุลทอง จากนั้นได้เดินทางไปจำวัดที่วัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี
  • วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.