(RS กรณีถ่ายทอดฟุตบอลโลก) ถ่ายทอดสดคำตัดสินศาลปกครอง 13.30 น. 11/06/2557

ผมเชื่อว่า หลายคนกำลังรอลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อเรื่องของคำตัดสินของศาลปกครองในคดี RS กับการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ที่จะมีขึ้นตอนเวลา 13.30 น. ในวันที่ 11 มิถุนายน 2557 นี้ ซึ่งเวลานั้นหลายคนอาจจะไม่ได้อยู่หน้าจอโทรทัศน์ ทาง Zcooby เลยขอนำเอาช่องทางการชมการถ่ายทอดคำตัดสินครั้งนี้ผ่านทางการดูออนไลน์มาแนะนำครับ

เพิ่มเติม ผลของคำตัดสินครับ

อาร์เอสฯ เฮ!! ชนะคดี คนไทยได้ดูบอลโลกผ่านฟรีทีวีแค่ 22 นัด

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (11 มิ.ย. 2557) ศาลปกครองสูงสุดได้นัดอ่านคำพิพากษาคดี ในคดีหมายเลขดำที่ 726/2556 ระหว่าง บริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเม้นท์ จำกัด (ผู้ฟ้องคดี) กับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติที่ 1 กับพวกรวม 12 คน (ผู้ถูกฟ้องคดี) ในคดีพิพาทเกี่ยวกับการที่หน่วยงานทางปกครองหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย (ฟ้องขอให้ยกเลิกประกาศ กสทช.เกี่ยวกับหลักเกณฑ์รายการโทรทัศน์สำคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะในบริการโทรทัศน์ที่เป็นการทั่วไปและมิให้นำประกาศดังกล่าวมาใช้กับการเผยแพร่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย)

โดยศาลปกครองสูงสุดได้ตัดสินให้เพิกถอนการนำประกาศกสทช.เกี่ยวกับหลักเกณฑ์รายการโทรทัศน์สำคัญที่ให้เผยแพร่ได้เฉพาะในบริการโทรทัศน์ที่เป็นการทั่วไป ที่กำหนดให้การถ่ายทอดฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ถือเป็น 1 ใน 7 รายการที่ประชาชนต้องรับชมได้ผ่านฟรีทีวี มาใช้กับการเผยแพร่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ 12 มิ.ย. – 13 ก.ค.นี้ เนื่องจาก ข้อเท็จจริงฟังได้ว่าบริษัท อาร์เอสฯ ได้สิทธิตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ มาก่อนวันที่ประกาศจะมีผลบังคับใช้ 

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

 

โดยทางสถานีเนชั่น แชนแนล จะมีการถ่ายทอดสดคำตัดสินของศาลปกครอง ตามวันและเวลาที่กำหนดไว้ โดยคุณสามารถชมได้จากช่องรายการด้านล่างนี้เลยครับ

(เครื่องของคุณจะต้องมีการติดตั้ง Siverlight ก่อนนะครับ)

ที่มา http://www.nationtv.tv/main/live/

รายละเอียดข่าว

ศาลปกครองสูงสุด นัดตัดสินคดี RS ฟ้อง กสทช.ขอให้ยกเลิกเกณฑ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกในฟรีทีวี บ่ายวันนี้ ขณะที่ผู้บริหาร RS ระบุ หากแพ้คดี จะไม่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกทั้ง 64 แมทช์

วันนี้เวลา 13.00 น. ศาลปกครองสูงสุดนัดฟังตัดสินคดีที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ยื่นอุทธรณ์ กรณีมัสต์แฮฟ ภายหลังบริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ประชาสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ว่า สามารถชมฟุตบอลโลกได้ครบ 64 คู่ ขณะที่ฟรีทีวีชมได้ 22 คู่

ทั้งนี้ ต้องติดตามว่าผลการตัดสินของศาลจะส่งผลให้มีการการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกทางฟรีทีวีครบทั้ง 64 แมตซ์หรือไม่

ด้านนางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทอาร์เอส ให้สัมภาษณ์ว่า หากทางบริษัทอาร์เอสฯ แพ้ในการฟ้องก็จะไม่มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลทั้งหมด เพื่อเป็นการเลี่ยงการถูกฟ้องผิดสัญญากับฟีฟ่า

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า บริษัทอาร์เอสฯ ลงนามเป็นพันธมิตรร่วมกันกับ บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป เพื่อถ่ายทอดฟุตบอลโลก จำนวน 64 นัด ถือว่าเป็นความจริง แต่เป็นเพียงการถ่ายทอดภายในช่องของทรูวิชั่นเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับช่องทีวีอื่น

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.