แฉเจ้าหน้าที่ ม.ธรรมศาสตร์นำข้อสอบออกมาขายวิชาละ 20,000 บาท #SAVETU

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562 ได้มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @TU_Reuters ได้ออกมาเปิดข้อมูลว่า มีเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นำข้อสอบออกมาขายวิชาละ 20,000 บาท พร้อมทั้งติดแฮชแท็ก #SAVETU ทาง Zcooby จึงขอนำมารวบรวมไว้ให้ทราบ

โดยเนื้อหาในทวิตมีดังนี้

#SAVETU เรื่องเกิดขึ้นที่ #ธรรมศาสตร์ ตอนนี้เกิดปัญหาอยู่คือมีเจ้าหน้าที่นำข้อสอบออกมาขาย เล่าตั้งแต่ปีที่แล้วเลยนะครับ​ในโครงการพิเศษผมมีเจ้าหน้าที่นำข้อสอบกลางภาค​มาขาย​วิชาละ20,000​บาท

(2) ผมพอรู้เรื่องว่ามีกระบวนการนี้​ ผมเลยเข้าไปคุยกับคณบดี​ แต่คณบดี​บอกว่า​ ต้องมีหลักฐานมาด้วย​ ตอนสอบปลายภาคผมเลยเข้าไปกระบวนการ​ล่อซื้อข้อสอบ​ แล้วเอาหลักฐานส่งให้คณบดีทางไลน์​ คณบดีก็บอกให้ผมเขียนหนังสือตั้งเรื่อง​ เพื่อตั้งคณะกรรมการ​สอบสวน

(3) ระหว่างนั้นผมก็ได้ทำหนังสืออีกฉบับ​ ส่งให้อธิการบดี​ช่วงกิจกรรมวันอธิการบดี​พกนักศึกษา​ แต่ก็ไม่อ่านแล้วส่งหนังสือต่อให้​ ผู้ใหญ่​อ่านแทน​ จนกระทั่งคณะตั้งกรรมการ​สอบ​สวนเสร็จ​ ได้ข้อสรุป​ แล้วส่งเรื่องไปทางมหาวิทยาลัย​ตัดสิน

(4) จนกระทั้งปัจจุบัน​เป็นเกือบปี​ ก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆกับเจ้าที่ทุจริตคนนี้​ครับ

***ข้อมูลนี้เอามาจากห้องแชทในไลน์ ไม่ได้ถูกเขียนมาจากเจ้าของทวิต

(5)Update จากกรณี​เจ้าหน้าโครงการพิเศษ​ ทุจริตนำข้อสอบมาขาย​นักศึกษา วันนี้ผมกับเพื่อนได้นำเรื่องเข้าไปปรึกษาสำนักงานช่วยเหลือ​ประชาชน​ทางกฎหมาย​ศูนย์​นิติศาสตร์​มหาวิทยาลัย​ธรรมศาสตร์​ไปพบกับคุณพรปวี ได้ปรึกษากระบวนการฟ้องศาลปกครอง เพราะเรื่องนี้​มหาวิทยาลัย​เป็นผู้เสียหาย​​ครับ

ที่มา : https://twitter.com/TU_Reuters/status/1174570673051586560

สำหรับความคืบหน้า ทาง Zcooby จะนำมาแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไปครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.