#รรปสดชื่อดังติดสถานีตํารวจ คือโรงเรียนอะไร? ที่มาของแฮชแท็ก #รรปสดชื่อดังติดสถานีตํารวจ

#รรปสดชื่อดังติดสถานีตํารวจ คือโรงเรียนอะไร? ที่มาของแฮชแท็ก #รรปสดชื่อดังติดสถานีตํารวจ

#รรปสดชื่อดังติดสถานีตํารวจ คือโรงเรียนอะไร?

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า แฮชแท็กนี้หมายถึง โรงเรียนอะไร? แต่มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์บางคนได้กล่าวถึงว่า “เลือดฟ้าขาว” หรือ “นานาฟ้าขาว” ซึ่งเมื่อนำบางคำไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม จึงทำให้ทราบได้ในเบื้องต้นว่า โรงเรียนที่ใช้สีฟ้า-ขาว เป็นสีประจำโรงเรียน และเงี่อนไขเรื่องตำแหน่งของโรงเรียนที่อยู่ติดสถานีตำรวจ จึงทำให้ทราบว่า

#รรปสดชื่อดังติดสถานีตํารวจ คือ โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย

โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย 73/3 ถนน เทพกระษัตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 (ตั้งอยู่ข้างสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต)


ที่มาของแฮชแท็ก #รรปสดชื่อดังติดสถานีตํารวจ

จุดเริ่มต้นของแฮชแท็ก #รรปสดชื่อดังติดสถานีตํารวจ

ที่มา เพจ นานาฟ้าขาว

พูดถึงเรื่อง #รรปสดชื่อดังติดสถานีตำรวจ ที่กำลังติดเทรนด์ในTwitterช่วงนี้

จุดเริ่มต้นของแท็กนี้ เกิดจากการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งไม่พอใจหรือไม่ค่อยจะเห็นด้วยกับเรื่องบางเรื่องในการเรียนออนไลน์ที่กำลังจะทดลองกันเช้านี้ ที่เหมือนคุณครูโยนความรับผิดชอบบางอย่างไปให้นักเรียน จนเริ่มลามไปแซะคุณครูบางท่าน แล้วก็ลามไปถึงเรื่องอื่นๆอีกหลายๆเรื่อง
จริงอยู่ที่อาจจะมีบางทวีต เขียนสักแต่จะด่า ด่าเสียเทเสีย เราอ่านเองยังรู้สึกไม่ดี ทั้งที่ไม่ได้เป็นเจ้าตัว แต่ว่า อยากจะให้สถาบันรับรู้หน่อยว่า มันมีอะไรบ้างที่ไม่ดี สาเหตุมาจากอะไร เป็นอย่างที่เขาว่ากันจริงหรือเปล่า เพราะว่าคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นก็มีจำนวนมาก ควรหาวิธีปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ไม่ใช่มองว่านักเรียนคิดจะออกมาว่ากันอย่างไม่มีเหตุผล การว่าการบ่นมันก็มีมานานแล้ว แต่การที่เขาออกมาพูดเอาจริงเอาจังกันตอนนี้ นั่นมันแปลว่าเขาทนกับเรื่องเหล่านี้ต่อไปไม่ไหวแล้วต่างหาก

สรุปประเด็นหลักๆดังนี้

-เรื่องการประพฤติที่อาจจะไม่เหมาะสมของบุคลากรบางท่าน เข้าใจว่า ท่านอาจจะต้องการที่จะตักเตือนสั่งสอนให้ลูกศิษย์ของท่านๆนั้นได้ดี แต่ว่า อาจจะมีบางท่าน ที่ใช้อารมณ์ร่วมมากเกินไป ทั้งการใช้คำที่หยาบคาย เหน็บแนม เสียดสี หรือ ทุบตี นักเรียน โดยที่บางเรื่อง อาจจะไม่สมเหตุสมผล ท่านเป็นอาจารย์ มีวุฒิ และอาวุโสกว่าเด็กมาก พวกเราคิดว่า ท่านควรจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กสิ ไม่ใช่เอาความอาวุโสมาข่มเด็กให้กลัว

-และเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน นักเรียนชายทุกคนรู้ๆกัน จึงอยากให้ท่านๆรับรู้กันบ้าง เพราะมันไม่ใช่เรื่องเล็กๆ มันผิดกฎหมายเลยนะ

และอาจจะยังมีเรื่องอื่นๆที่ยังไม่ได้กล่าวถึง

สุดท้ายนี้ พวกเราไม่ได้ต้องการจะออกมาแหกสถาบัน หรือทำให้เกิดการเสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียนแต่อย่างใด เราแค่อยากให้สถาบันของพวกเราทุกคนดีขึ้นเท่านั้นเอง ถึงแม้จะออกมาพูดแล้วดูเหมือนโจมตีสถาบัน แต่ลึกๆในใจพวกเราทุกคน ก็ยังคงยังรักสถาบันอยากให้สถาบันพัฒนาไปในทางที่ดี เพราะว่า ในเรื่องที่ไม่ดี ก็ยังมีเรื่องที่ดีๆไม่น้อยเหมือนกัน

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.