สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ประวัติและผลงาน

ชื่อของ สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในช่วงนี้ หลังจากเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสังกัดพรรคภูมิใจไทยเพียงคนเดียว ที่งดออกเสียงในการเลือกนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา Zcooby ขอนำเสนอประวัติที่น่าสนใจของบุคคลท่านนี้ครับ

สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ คือใคร?

โต้ง – สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดศรีสะเกษ เขต 1 สังกัดพรรคภูมิใจไทย โดยเขาสามารถเอาชนะ นายธเนศ เครือรัตน์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย เป็น ส.ส. สมัยที่ 2 ได้เป็นผลสำเร็จ

ประวัติของ สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ

ชื่อจริง : สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ

ชื่อเล่น : โต้ง หรือ เสี่ยโต้ง

เกิด : 26 สิงหาคม 2519

อายุ: 43 ปี

อาชีพ : สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดศรีสะเกษ เขต 1 สังกัดพรรคภูมิใจไทย

การศึกษา

  • จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
  • จบการศึกษาปริญญาโท สาขาการจัดการระบบสารสนเทศ (MIS) มหาวิทยาลัยโคโลราโด เดนเวอร์ สหรัฐอเมริกา
  • จบการศึกษาปริญญาเอก สาขาเกษตรเขตร้อน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ครอบครัว : แต่เดิมครอบครัวทำอาชีพโรงสีไฟ แต่เมื่อปี 2534 ประสบภาวะขาดทุน จึงหันมาประกอบธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้าง จำหน่ายคอนกรีตผสมเสร็จ รายเดียวในจังหวัดศรีสะเกษ หลังเรียนจบปริญญาตรี

ผลงานที่ผ่านมา

นายสิริพงศ์ทำงานที่บริษัทที่ปรึกษาออกแบบถนนของกรมทางหลวงชนบทและกรมโยธาธิการ ก่อนตัดสินใจไปเรียนปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกาภายหลังเรียนจบปริญญาโท กลับมาสานต่อโครงการบ้านจัดสรรของครอบครัวในจังหวัดศรีสะเกษ ก่อน ก่อตั้ง ห้างหุ้นส่วนจำกัด สิริมงคลพร๊อพเพอร์ตี้ ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว และยังเคยทำธุรกิจอื่นอีก อาทิ โรงเรียนกวดวิชา ธุรกิจรถนำเข้า ร้านอาหารญี่ปุ่น ธุรกิจเฟรนส์ไชส์ ร้านกาแฟ รวมทั้งเป็นนายทุนให้กับภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์

ผลงานด้านการเมือง

นายสิริพงศ์ ก้าวสู่การเมือง เป็น ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคชาติไทย เมื่อปี 2550 และเป็นกรรมการบริหารพรรคชาติไทย แต่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี ในคดียุบพรรคพลังประชาชน พรรคชาติไทย และพรรคมัชฌิมาธิปไตย ปี 2551 (บ้านเลขที่ 109)

แต่แล้วนายสิริพงศ์ก็ย้ายสังกัดมาอยู่พรรคภูมิใจไทย ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ก่อนที่จะลงสมัคร ส.ส. ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย และสามารถเอาชนะ นายธเนศ เครือรัตน์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย เป็น ส.ส. สมัยที่ 2 ได้เป็นผลสำเร็จ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.