6 ข้อเด่น เมื่อซื้อไอโฟน 6, 6+ ผ่านเว็บ Apple Store Online

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา เป็นกำหนดการที่ทาง Apple ได้เริ่มการวางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6+ ในประเทศไทย เรียกได้ว่าผู้ให้บริการมือถือแต่ละค่ายต่างงัดเอากลยุทธ์ในการดึงดูดผู้สนใจจะเป็นเจ้าของไอโฟนสองรุ่นนี้ แต่หลายคนก็ยังคงเลือกใช้วิธีการสั่งซื้อไอโฟนหรือไอแพดผ่านทางเว็บไซต์ Apple Store Online วันนี้เรามาดูกันดีกว่าครับว่า ข้อดีของการซื้อผ่านเว็บนี้ดีกว่าการซื้อตามร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างไร?

ณ ปัจจุบันนี้ คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ของ Apple ผ่านทาง Apple Store Online ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์แมค, ไอโฟน, ไอแพด, ไอพอดรุ่นต่างๆ, แอปเปิ้ลทีวี หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ครับ โดยระยะเวลาการรับสินค้าจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังจากการสั่งซื้อครับ

คุณสามารถเข้าเยี่ยมชม,สั่งซื้อสินค้าของ Apple ได้ที่ http://store.apple.com/th

 

6 ข้อเด่น เมื่อซื้อไอโฟน 6, 6+ ผ่านเว็บ Apple Store Online

ข้อแรก ความน่าเชื่อถือ

เว็บไซต์ Apple Store Online เป็นเว็บไซต์ทางการของ Apple โดยตรง ดังนั้น คุณไม่ต้องห่วงกับปัญหาที่ว่า สั่งซื้อ,จ่ายเงินแล้วไม่ได้ของ ,โดนโกง, ติดต่อคนขายไม่ได้ ปัญหาเหล่านี้ไม่เกิดแน่นอนครับ

ข้อสอง ราคาถูกกว่า

ยกตัวอย่างง่ายๆ ครับ ไอโฟนหก ความจุ 16 GB เครื่องเปล่าไม่ติดสัญญา ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือขายอยู่ที่ 25,500 บาท ส่วน Apple Store Online ขายอยู่ที่ 24,900 บาทครับ (รวมค่าส่งแล้ว) เรียกว่ามีส่วนต่างที่ 600 บาทเลยนะครับ

ข้อที่สาม ฟรีค่าขนส่ง (กรณีสั่งซื้อสินค้าเกิน 2,000 บาท)

โดยราคาที่แสดงนั้น จะเป็นราคาที่รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นภาษี ค่าขนส่ง คุณไม่ต้องห่วงว่า จะเจอค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหลังจากที่สั่งซื้อจากเว็บแน่นอนครับ

ข้อสี่ ความปลอดภัยในการขนส่ง

การส่งสินค้าของทาง Apple นั้น จะเลือกส่งผ่านทางผู้ให้บริการขนส่งที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น FedEx, DHL หรือ UPS คุณจึงไม่ต้องกังวลกับสภาพสินค้าจะเสียหายระหว่างการขนส่งครับ

ข้อห้า ขั้นตอนการรับประกัน

หากเครื่องที่สั่งซื้อผ่านเว็บ ประสบปัญหาการใช้งาน คุณสามารถเคลมได้ โดยมีเงื่อนไขคร่าวๆ ดังนี้ครับ

  • ประกัน 1 ปี
  • เครื่องเสียหรือมีปัญหาภายใน 14 วันหลังจากได้รับเครื่องสามารถแจ้งเพื่อเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ (อาจนัดวันให้ขนส่ง DHL มารับที่บ้านได้ครับ)
  • หลังจาก 14 วันถ้าเครื่องเสียหรือมีปัญหาก็ส่งเคลมกับ AASP

เรียกว่า ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องคอยปวดกระบาล ไปทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือให้วุ่นวายเลยครับ อิอิ

ข้อหก การบริการก่อนหลังการขาย

คุณสามารถติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามข้อมูล,แจ้งปัญหา,ตอบข้อสงสัย ผ่านทางโทรศัพท์หมายเลข 001-800-65-6957 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษครับ

**********************

ส่วนข้อด้อยที่มักจะเจออยู่บ่อยๆ ก็คือ “ไม่สามารถตรวจสอบเครื่องก่อนรับได้” กับ “ผ่อน 0% ไม่ได้” ซึ่งหากคุณไม่ซีเรียสเรื่องนี้แล้ว ผมมองว่า การซื้อสินค้าต่างๆ ของ Apple ผ่านทางเว็บ Apple Store Online นั่นเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดอีกทางหนึ่งเลยครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.