วิธีการยกเลิก SMS ขยะด้วยตัวเอง (AIS,DTAC,Truemove และ CAT)

ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือหลายท่านอาจจะเคยประสบปัญหาการได้รับข้อความหรือ SMS ที่ไม่ต้องการ หรือที่หลายคนเรียกว่า SMS ขยะ ซึ่งหลายเจ้าที่แอบคิดเงินกับผู้ใช้งานโดยไม่รู้ตัว วันนี้ Zcooby มาแนะนำ “วิธีการยกเลิก SMS ขยะ ด้วยตัวเองแบบง่าย”

ซึ่งวิธีการง่ายๆ ในการยกเลิกการรับ SMS ที่คอยกวนใจเหล่านี้เพียงแค่คุณกดดังนี้

*137 แล้วกด โทรออก

โดยวิธ๊การนี้สามารถใช้งานได้กับผู้ให้บริการเครือข่ายเหล่านี้ครับ

 • AIS หรือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส)
 • DTAC หรือ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค)
 • Truemove H หรือ ทรูมูฟเอช
 • CAT หรือ กสท โทรคมนาคม

สำหรับผูัใช้งาน TOT 3G หรือ ทีโอที 3 จี ผู้ใช้พิมพ์ชื่อผู้ส่ง SMS ที่ไม่ต้องการรับ เว้นวรรค ตามด้วย B แล้ว ส่ง SMS ไปที่หมายเลข 1777 ครับ

ง่ายๆ แค่นี้ครับ จะช่วยลดความรำคาญใจสำหรับผู้ใช้งานไปได้ไม่น้อยเลยครับ

 

เนื้อหาข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทค.) เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับผู้ให้บริการโทรคมนาคม 5 รายใหญ่ของประเทศ เปิดให้บริการ *137 เพื่อหยุดข้อความสั้น (เอสเอ็มเอส) ที่ผู้ใช้บริการไม่ต้องการรับและไม่ได้ตั้งใจสมัคร แต่กลับสร้างค่าใช้จ่ายให้กับผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือสูงถึง 3,000 บาทต่อราย

บริการดังกล่าวไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยผู้ใช้บริการสามารถกด *137 แล้วโทรออกเพื่อระงับเอสเอ็มเอสที่ไม่ต้องการสำหรับผู้ให้บริการ 4 ราย คือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ทรูมูฟเอช และ กสท โทรคมนาคม ขณะที่ ทีโอที 3 จี ผู้ใช้พิมพ์ชื่อผู้ส่งเอสเอ็มอที่ไม่ต้องการรับ เว้นวรรค ตามด้วย B แล้ว ส่งเอสเอ็มเอสไปที่หมายเลข 1777

ทั้งนี้ กทค.ได้กำหนดมาตรการลงโทษสำหรับผู้ส่งเอสเอ็มเอสที่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข และยังส่งไปยังผู้ใช้บริการอีก จะถูกขึ้นบัญชีดำ (แบล็กลิสต์) ห้ามให้บริการ ยกเลิกสัญญา หรือ ปรับ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการร่วมระหว่างผู้ให้บริการเนื้อหา ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ และ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อแก้ปัญหาในระยะยาวด้วย

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า จากสถิติการร้องเรียนบริการโทรคมนาคม ระหว่างวันที่ 1 ม.ค.252-23 ม.ค.2557 มีจำนวนทั้งสิ้น 19,849 เรื่อง และเป็นบริการเอสเอ็มเอสถึง 2,215 เรื่อง แบ่งเป็นโฆษณารบกวน 456 เรื่อง และการถูกคิดค่าบริการจากการได้รับข้อความต่างๆ โดยไม่ต้องการ 1,759 เรื่อง รวมมูลค่าเกือบ 1.4 แสนบาท ค่าบริการจากทำนายดวงรายวัน การโหลดคลิปวิดีโอ และ การทายผลฟุตบอล ที่ถูกเรียกเก็บค่าใช้จ่าย 2,000 บาท

สำหรับบริการ *137 ถือเป็นความร่วมมือกันระหว่างผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือต่อจาก เลขหมายโทรฟรี *106# เพื่อให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือสามารถโทรไปปิดบริการการใช้งานอินเทอร์เน็ตเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ (ดาต้า โรมมิ่ง)

 

Readers Comments (9)

 1. ทำแล้ว *137 มันก็ยังมาอยู่ เหมือนเดิม มาแบบโฆษณาเฉยๆ ก็ไม่ว่า แต่นี่มันคิดเงินด้วย ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเปิดข้อความเลย

  Reply
 2. ทำไปแล้วของ Dtac แต่มีผลกระทบคือทำให้ไม่สามารถรับข่าวสารต่างๆ จากที่ทำงานได้เลย ต้องทำไงดี

  Reply
 3. มีข้อความเข้าทุกวัน วันละ9บาท โทรไปยกเลิก *137 แต่ก็ยังหักเงิน จาก 4139717 มันส่งชื่อเว็บ tinyurl.com/mttrwq9 นี้มาให้ พยายามแล้วยกเลิกข้อความโดยวิธีอื่นก็ไม่ได้ ช่วยทีคะ

  Reply
 4. พิบูลย์ October 7, 2015 @ 1:35 pm

  ขอบคุณ
  ไม่ไได้รำคราญอย่างเดียว
  นอกจากข้อความไร้สาระแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายอีก

  Reply
 5. เงินหมดยังไม่ว่างเติมแม่งมึงเตือนแบบไม่หายใจเลยกูรำคาญ*120อะแม่งถี่เป็น100ข้อความ

  Reply
 6. ยอดเงินของคุณไม่พอ กรุณากด *120 เพื่อเติมเงินก่อนใช้บริการเสริมค่ะ
  …เลิกเตือนเหอะรำคาญครั้ง2ครั้งก็รู้ละเขาจะใช้ก็เติมแหละ..ก่อนที่จะหักทิ้ง

  Reply
 7. เพราะไม่ได้มีบริการเสริมอะไรด้วยไม่มันใจกด*137หลายรอบละยังจะมีเสริมอะไรอีกละ

  Reply
 8. ยกเลิกกันทุกวัน แจ้ง *137 มี sms มาแจ้ง ว่ายกเลิก วันรุ่งขึ้นก็มาอีก แบบว่า เบอร์ที่ส่งมาเหมือนไม่ซ้ำกัน แต่ลักเหมือน ๆกัน คือ คุณได้สมัครรับข้อความ (สมัครตอนไหนว่ะ) โทรไป 1200 กด 1 ก็ว่า ให้ไปแจ้ง กับบริษัท ต้นสังกัดเองถ้าทางเรารับเรื่อง ต้องมีใบแจ้งหนี้รายเดือนก่อน เอ้อ เรากำลังพยายามอยู่ที่จะควบคุมกับ sms แบบนี้ (รอ ไว้10 G ก่อนมั่ง แล้วจะมี*137 ไว้ทำไม) ไปยกเลิก กะบริษัทเครือข่าย ขั้นตอนอย่างเยอะ (ไม่เหมือนกับ ตอนสมัคร ไม่ได้ทำอะไรเลย ยังบอกว่าสมัครแล้ว) ตาสีตาสา ยายมายายมี ที่ไม่รู้เรื่องการยกเลิก มีรายการมาเท่าไหร่ก็จ่าย ซวยตายห่าเลย

  Reply
 9. หวังว่าคงไม่โดนอีก July 26, 2017 @ 12:29 pm

  นี่คือเหตุผลว่าไม่อยากเปลี่ยนระบบเติมเงินไปเป็นรายเดือน เพราะไม่สามารถลิมิตจำกัดค่าใช้จ่ายต่อเดือนได้ โดนครั้งละ 5 บาท 2 วัน ปาไป 20 กว่าบาทแล้ว คิดดูถ้าโดนสักหมื่นคนพวกทำวิธีนี้ก็มีรายได้ไปขั้นต่ำวันละ 50,000 บาทไปจากพวกเราสบายๆ กว่าแต่ละคนจะค้นพบวิธีบล็อคหรือว่างพอที่จะติดต่อศูนย์บริการ ก็เสียค่าใช้จ่ายไปโดยไม่เต็มใจ เพิ่งมีเวลา search net ถึงได้รู้ว่ามีบริการ *137 ตอนนี้เขาบล็อคให้แระ สบายใจ

  Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.