เจ้าโส สุนัขเดินธุดงค์ตามรอยพระพุทธเจ้ากับพระสงฆ์ที่อินเดีย

วันนี้ Zcooby มีเรื่องราวน่ารักๆ ของ “เจ้าโส” สุนัขข้างถนนแสนรู้ ที่ร่วมขบวนพระสงฆ์ ในการเดินธุดงค์ตามรอยพระพุทธเจ้าเกือบ 2,000 กิโลเมตรที่ประเทศอินเดียมาฝากครับ

โดยเพจคุณอุ๊ ช่อผกา วิริยานนท์ ได้แชร์เรื่องราวน่ารักนี้ไว้ดังนี้ครับ

เจ้าโส เป็นสุนัขข้างถนนอยู่ที่อินเดียค่ะ มันวิ่งเข้ามาตามขบวนพระธุดงค์ไทย 100 กว่ารูป ซึ่งเดินธุดงค์ตามรอยพระพุทธเจ้าเกือบ 2,000 กิโลเมตร ในดินแดนสังเวชนียสถานทั้ง 4 แห่ง

เจ้าโสโผล่มาร่วมขบวนช่วงชายแดนอินเดีย-เนปาล ทางไปลุมพินี ทำหน้าที่เหมือนบอดี้การ์ดคอยอารักขา ฝ่าสนามรบต่อสู้กับหมาเจ้าถิ่นที่เดินผ่านเป็นระยะๆ แต่มันก็ไม่ถอย เป็นที่ซาบซึ้งใจทุกคนที่เห็นมาก อุ๊ได้เจอเจ้าโสที่กุสินาราค่ะ เมื่อปลายเดือนกุมภา

ล่าสุดได้ยินว่ามันตามไปส่งพระธุดงค์ถึงปลายทางที่พุทธคยาแล้ว รวมระยะทางที่เจ้าโสวิ่งตามราวๆ 6-700 กิโลเมตร แต่อีกไม่กี่วันคณะพระธุดงค์จะกลับเมืองไทยกันแล้วค่ะ!!! ตอนนี้คนที่นี่เลยติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดว่า แล้วเจ้าโสมันจะไปอยู่ไหน กับใคร หลังจากการธุดงค์จบสิ้นลง ‪#‎รักเจ้าโส‬ ช่วยกันแชร์เรื่องของมันด้วยนะคะ

*โครงการธุดงค์ธรรมยาตรา ตามรอยบาทพระศาสดา อินเดีย-เนปาล รุ่นที่ 3 (โครงการของวัดนาคปรก) ซึ่งเดินเท้าธุดงค์ไปในดินแดนสังเวชนียสถานทั้ง 4 แห่ง อินเดีย-เนปาล 1870 กม ตั้งแต่ วันที่ 1 ธ.ค.2558 ถึง 20 มี.ค. 2559

Cr : ภาพจากเพจวัดนาคปรก ภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

ซึ่งอัพเดทล่าสุดเป็นดังนี้ครับ

ข่าวดีเรื่อง ‪#‎เจ้าโส‬ พระคุณเจ้าในอินเดียจะเลี้ยงดูมันต่อแน่นอนค่ะ โดยจะนำกลับไปอยู่ที่วัดไทย 960 ตรงชายแดนอินเดีย-เนปาล จุดที่มันเริ่มต้นติดตามอารักขาคณะพระธุดงค์จากวัดนาคปรกไปทั่วดินแดนพุทธภูมิ โดยมันจะได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสุนัขรุ่นพี่ที่เคยทำแบบมันเมื่อปีที่แล้ว!! ใช่ค่ะ ปีที่แล้วก็มีตัวอื่นทำแบบเจ้าโสค่ะ อีโมติคอน smile โดยพระคุณเจ้าทั้งร้อยกว่ารูปมีกำหนดกลับเมืองไทยวันอังคารที่ 15 นี้ และจะรับบิณฑบาตรพร้อมเทศน์เล่าประสบการณ์ธุดงค์ในอินเดีย ที่วัดสุวรรณภูมิ (ใกล้สนามบิน) ในวันที่ 16-18 นี้ ช่วยส่งข่าวดีนี้ต่อๆ กันด้วยนะคะ เพื่อให้เสียงสาธุให้กับเจ้าโส สุนัขข้างถนนในอินเดียตัวนี้ ดังกึกก้องโลกออนไลน์ยิ่งๆ ขึ้นไป ติดตามอ่านต่อในเพจนี้ได้นะคะ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.