คลิปทหารทำร้ายพระหรือพระทำร้ายทหาร? 15 กุมภาพันธ์ 2559 ณ พุทธมณฑล

หลังจากที่มีการลบคลิป “ทหารทำร้ายพระ ณ พุทธมณฑล” ออกจาก Youtube ทำให้หลายคนที่ไม่ได้ชมคลิปนั้นอาจจะสงสัยว่า เหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในวันนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2559) ในช่วงบ่ายเป็นอย่างไรกันแน่ ทาง Zcooby ขออนุญาตนำคลิปนี้มาอีกครั้งครับ (งดการแสดงความคิดเห็นแบบรุนแรงนะครับ)

ที่มาของคลิปทหารทำร้ายพระ

จากกรณีเกิดเหตุชุลมุนระหว่าง กองพันทหารราบที่ 9  จำนวนกว่า 50 นาย กับ เครือข่ายคณะสงฆ์และองค์กรภาคีพุทธบริษัท 4 ทั่วประเทศ  บริเวณหน้าปากทางเข้าพุทธมณฑล เมื่อเวลาประมาณบ่ายโมงวันนี้ (15 ก.พ. 59) เนื่องจากพระสงฆ์พยายามให้ทหารหลีกทาง แต่ทหารนำรถจี๊ปปิดปากทางเข้า จึงทำให้กลุ่มพระสงฆ์ไม่พอใจ พยายามช่วยกันยกรถออก จึงเกิดการผลักดันกันขึ้น จนนำไปสู่เหตุกาณ์ชุลมุน

และปรากฏคลิปภาพพระล็อคคอทหารในช่วงหนึ่งต­ามที่สื่อมวลชนเสนอไป ก่อนที่จะมีการห้ามปรามให้ยุติ ซึ่งกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจจากสังค­มไทยล่าสุด สมาชิก YouTube  ชื่อ “เรารัก พระพุทธศาสนา” ได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอลงในเว็บไซต์ยูทูบ พร้อมตั้งชื่อคลิปว่า “ทหารทำร้ายพระ ณ พุทธมณฑล” ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ชุลมุนระหว่างทหารกั­บกลุ่มพระสงฆ์ที่พุทธมณฑลในวันเดียวกัน พร้อมกันนั้นได้เรียกร้องให้สื่อมวลชนนำเส­นอข้อเท็จจริงอย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น ได้มีสมาชิกยูทูบส่วนหนึ่ง ถามผู้โพสต์คลิปกลับว่า “เห็นแต่พระทำร้ายทหาร” และล่าสุด ได้มีการลบคลิปนี้ไปแล้ว

คลิปวีดีโอทหารทำร้ายพระ ณ พุทธมณฑล Youtube

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.