สมคิด พุ่มพวง คือใคร? #สมคิดพุ่มพวง

ชื่อของสมคิด พุ่มพวง ได้รับการกล่าวถึงอย่างวงกว้างอีกครั้งในช่วงปลายปี 2562 หลังจากที่มี อนุมัติออกหมายจับ นายสมคิด พุ่มพวง ฉายา เดอะริปเปอร์ไทย ก่อเหตุสังหาร นางรัศมี (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมเสียชีวิตภายในบ้านพักของตนเอง

สมคิด พุ่มพวง คือใคร?

‘สมคิด พุ่มพวง’ เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ได้ฉายา ‘เดอะริปเปอร์ไทย’ หลังจากที่เขาก่อคดีฆาตกรรมหมอนวดและนักร้องคาเฟ่ 5 ศพเป็นอย่างน้อย ลงมือในเวลาเพียงแค่ครึ่งปี โดยเฉพาะเดือน มิ.ย.2548 เดือนเดียว ก่อเหตุถึง 4 คดี

รูปนายสมคิด พุ่มพวง ก่อนถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อเดือน พ.ค. 62

สาเหตุที่สื่อให้ฉายานายสมคิดว่า เดอะริปเปอร์เมืองไทย เพราะพฤติกรรมการลงมือที่คล้ายกับแจ็ค เดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังของประเทศอังกฤษ ลักษณะการเลือกเหยื่อทำอาชีพบริการทางเพศทั้ง 5 ศพ นั้นเอง

โดยเหยื่อทั้ง 5 รายของนายสมคิด พุ่มพวง มีรายละเอียดดังนี้

  1. น.ส.วารุณี พิมพะบุตร อาชีพนักร้องคาเฟ่ภาย
  2. น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย อาชีพหมอนวดแผนโบราณ
  3. นางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ อาชีพนักร้องคาเฟ่
  4. น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร อาชีพหมอนวด
  5. น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ อาชีพหมอนวดแผนโบราณ
รูปนายสมคิด พุ่มพวง ขณะถูกจับกุ่มหลังจากคดีฆาตกรรมหญิงสาว 5 ศพ

ซึ่งหลังจากถูกจับกุมในครั้งนั้น นายสมคิดถูกศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต เมื่อ 24 ส.ค.2555 จนเวลาต่อมาได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้รับอิสรภาพออกจากคุกเมื่อเดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดกลับมาก่อเหตุฆาตกรรมสยองขวัญอีกครั้งด้วยการฆ่านางรัศมี มุลิจันทร์  วัย 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกพบกลายเป็นศพถูกซุตอยู่ใต้ที่นอน 6 ฟุต มีผ้าห่มห่อร่าง ลำคอถูกพันด้วยเทปใสและสายไฟ เท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จโทรศัพท์มือถือ ส่วนท่อนล่างเปลือยเปล่า  เหยื่อเสียชีวิตในบ้านตัวเองพื้นที่หมู่ 19 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.