สมยศ สุธางค์กูร คือใคร? ปิดตำนานเจ้าพ่อพระราม 9 คาเฟ่

หลังจากที่มีข่าวของ สมยศ สุธางค์กูร เจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ ถูกยิงเสียชีวิตคาลานจอดรถร้านอาหารย่านพัฒนาการเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2558 หลายคนอาจจะไม่รู้จักว่าเขาคือใคร ทาง Zcooby เลยอยากจะขอแนะนำประวัติที่น่าสนใจของบุคคลท่านนี้ครับ

สมยศ สุธางค์กูร คือใคร?

สมยศ สุธางค์กูร เป็นเจ้าของคาเฟ่ชื่อดังในอดีตอย่าง “พระรามเก้าคาเฟ่” โดยจดทะเบียนจัดตั้ง บริษัท พระราม 9 พลาซ่า จำกัด  เมื่อวันที่  5 ตุลาคม 2538 ประกอบกิจการภัตตาคาร บาร์ ไนท์คลับ  ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาทจนถึงปัจจุบัน

เขาเคยดำรงตำแหน่ง ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อันดับที่ 33  และเป็น นายกผู้ประกอบการสถานบันเทิงแห่งประเทศไทย

พระรามเก้าคาเฟ่

ตำนานพระรามเก้าคาเฟ่

หากคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป อาจจะจำถึงเรื่องของความนิยมของแหล่งท่องเที่ยวย่านพระรามเก้าอย่าง วิลล่าคาเฟ่ หรือพระรามเก้าค่าเฟ่ ซึ่งเวลามีการชกมวย จะมีแต่โฆษณาคาเฟ วิลลาคาเฟ่ พระราม 9 คาเฟ่ โดยมีเจ้าของที่มีชื่อคุ้นหูกันเป็นอย่างดี อย่าง เสี่ยบุญเลี้ยง กับเสี่ยสมยศ

และเป็นยุคหนึ่งที่นักแสดงตลกได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตลกชื่อดังหลายคณะวิ่งงานคืนนึงแทบไม่หวาดไม่ไหว และเป็นอาชีพที่สร้างความร่ำรวยให้นักแสดงตลกจำนวนมาก ซึ่งยุคนั้นแหล่งบันเทิงกลางคืนมีอยู่ไม่หลากหลาย คาเฟ่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีคนมาเยอะมาก จนโต๊ะไม่พอนั่ง ต้องต่อโต๊ะกันทุกคืน นักร้องในคาเฟ่ได้รับมาลัยเพียบเป็นแสนๆ

จุดเปลี่ยนของคาเฟ่เกิดขึ้นในช่วงหลังวิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง (ช่วงปี 2540) ทำให้เศรษฐกิจไม่ดี คนไม่ค่อยเที่ยว ยิ่งมีเหตุการณ์ที่เสี่ยบุญเลี้ยงโดนสังหาร ก็ยิ่งซบเซา แต่พอผ่านมาได้สักพัก ธุรกิจนี้ก็ไม่กลับมาได้รับความนิยมอีกเลย

ปัจจุบันนี้ พระราม 9 คาเฟ่ กลายเป็นที่จอดรถตู้ไปแล้วครับ

เนื้อหาข่าวของสมยศ สุธางค์กูร

จ่อยิง “สมยศ” เจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ ดับคาลานจอดรถร้านอาหาร

       วันนี้ (29 มิ.ย.) เมื่อเวลา 21.00 น. นายสมยศ สุธางค์กูร นายกสมาคมผู้ประกอบการสถานบันเทิงไทย และเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่อันโด่งดังในอดีต ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตข้างรถเบนซ์ E200 ทะเบียน ฌร 3636 กทม ฝั่งประตูด้านซ้าย บริเวณลานจอดรถด้านหลังของร้านอาหารเฮงหูฉลาม ตรงข้ามพัฒนาการ ซอย 6 ถนนพัฒนาการ แขวง-ขตสวนหลวง กทม.

มีรายงานว่าผู้ตายได้พาภรรยามานั่งทานอาหารที่ร้านดังกล่าว ได้จอดรถบริเวณหลังร้าน และเมื่อเวลา 20.00 น.ผู้ตายเดินมาขึ้นรถ หลังจากนั้นพนักงานได้ยินเสียงปืน 3 นัด เมื่อออกมาดูจึงพบนายสมยศถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.