แก้ปัญหาเข้าเว็บไซต์ไม่ได้ ขึ้นข้อความ “ขออภัยในความไม่สะดวก”

ในช่วงนี้หากใครหลายคนเข้าเว็บไซต์บางเว็บไซต์ไม่ได้ โดยเมื่อเข้าแล้วจะเจอข้อความประมาณว่า “ขออภัยในความไม่สะดวก กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้มีคำสั่งให้ระงับการเผยแพร่เว็บไซด์ที่ท่านต้องการเข้าชม…” วันนี้ทาง Zcooby ขอแนะนำถึงสาเหตุเรื่องนี้ และวิธีการแก้ปัญหาแบบง่ายๆ ให้ลองทำตามดูนะครับ

ข้อความเต็มๆ ที่เจอมักจะขึ้นข้อความตามด้านล่างนี้ครับ

“ขออภัยในความไม่สะดวก

กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้มีคำสั่งให้ระงับการเผยแพร่เว็บไซด์ที่ท่านต้องการเข้าชม

เนื่องจากมีรูปภาพ ข้อความ และ เนื้อหาบางส่วนที่ไม่เหมาะสม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โทร 0 2141 6950”...

sorry2

สาเหตุของปัญหาเข้าเว็บไซต์ไม่ได้

สาเหตุของปัญหานี้ก็คือ ทางไอซีที (ICT) หรือชื่อเต็มๆ ว่า กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้พิจารณาแล้วว่า เว็บไซต์นั้นๆ อาจจะมีเนื้อหาไม่เหมาะสม เช่น เป็นเว็บไซต์ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ หรือมีเนื้อหาที่ล่อแหลม ไม่เหมาะกับเยาวชน เช่นเกี่ยวกับเรื่องเพศหรือการพนัน หรือเป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับความรุนแรงรวมทั้งเว็บไซต์ที่อาจจะถือได้ว่าผิดกฎหมายในประเทศไทย

วิธีแก้ปัญหาเข้าเว็บไซต์ไม่ได้

ซึ่งทาง Zcooby มิได้มีการสนับสนุนการเข้าถึงเว็บไซต์เหล่านี้ แต่หากคุณมีความจำเป็นต้องใช้งาน ทาง Zcooby ขอแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหานี้สักสองวิธีการนะครับ

วิธีที่ 1 ให้คุณพิมพ์เว็บไซต์ที่คุณต้องการเข้าก่อน เช่น http://www.abc.com หากใช้งานไม่ได้ ให้คุณเพิ่มตัว S ต่อท้าย http โดยเป็นดังนี้

https://www.abc.com

แล้วลองเข้าดูอีกทีครับ

************************************************

วิธีที่ 2 เข้าเว็บไซต์เหล่านี้ด้วยการใช้ Google Translate โดยวิธีนี้ให้คุณเข้าเว็บไซต์ที่ต้องการโดยการก๊อปปี้ลิ้งค์ด้านล่างนี้ไปครับ

http://translate.google.co.th/translate?hl=th&langpair=en|th&u=http://www.abc.com/

โดยให้ทำการเปลี่ยน url เว็บไซต์(ตรงตัวอักษรสีแดงหนา) ให้เป็นชื่อเว็บที่คุณต้องการครับ โดยวิธีนี้อาจจะใช้ได้กับบางเว็บไซต์นะครับ ลองตรวจสอบดูวิธีใดวิธีหนึ่งนะครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.