สกุชชี่ คืออะไร? มารู้จักของเล่นยอดฮิตตอนนี้

“สกุชชี่” อาจจะเป็นชื่อที่ใครหลายคนได้ยินเป็นครั้งแรก หลังจากที่มีข่าวเรื่องของครูที่หลอกขายสกุชชี่และนาฬิกาให้เด็ก ป.4 โดยเด็กขโมยเงินแม่กว่าสองแสนบาท ยิ่งทำให้ใครหลายคนสงสัยว่า สกุชชี่ คืออะไร? วันนี้ทาง Zcooby จึงขอมาแนะนำให้รู้จักของเล่นยอดฮิตตอนนี้

สกุชชี่ คืออะไร?

สกุชชี่ (Squishy) เป็นของเล่นชนิดหนึ่งที่มีลักษณะนิ่ม คล้ายฟองน้ำแต่งหน้าของบรรดาสาวๆ  มีรูปร่างหน้าตาหลากหลายแบบ เช่น ของกิน รูปขนมปัง รูปตุ๊กตา หรือรูปผลไม้  แต่ส่วนใหญ่จะนิยมเป็นรูปลักษณะของ ขนม  และ รวมไปถึงคาแรกเตอร์น่ารักๆอย่าง ริลัคคุมะ คิตตี้ และกุเดทามะ

สกุชชี่มีหลายขนาดด้วยกัน มีทั้งขนาดเล็กที่นิยมทำเป็นพวงกุญแจ หรือขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ใช้เป็นของเล่น

 

ทำไมสกุชชี่ถึงได้รับความนิยม

ด้วยความน่ารัก และความหลากหลายรูปร่างและลายของสกุชชี่ที่น่าสะสม ทำให้สกุชชี่ได้รับความนิยมได้ไม่ยาก และที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสกุชชี่จากประเทศญี่ปุ่น จากค่าย IBLOOM ซึ่งออกแบบสกุชชี่มาได้ถูกใจเด็กๆ ไม่ว่าจะลายไหนเด็กก็แห่กันซื้อมาสะสม จนบางลายเรียกได้ว่าหายาก ไม่มีผลิตแล้ว ถือเป็นแรร์ไอเทมกันเลยทีเดีย

ปัจจุบัน มีผู้ผลิตสกุชชี่ มี 2 เจ้าใหญ่ๆ ก็คือ

  1. ค่าย Breadou จากประเทศสิงคโปร์  ค่ายนี้เกิดจากนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ที่ต้องการ สร้างความแตกต่างให้กับตัวสินค้า โดยนำไอเดียจากการทำ เบเกอรรี่  สกุชชี่ ค่ายนี้จึงมีลักษณะเหมือนขนมเบเกอร์รี่ต่างๆ เช่น ขนมปัง ขนมเค้ก แยมโรล มาการอง และมีหน้าตาที่หน้ารัก  มีการเติมแต่ง  หน้าตาให้ขนมเหล่านั้น  จึงทำให้สกุชชี่จากค่ายนี้เป็นนิยมได้ไม่ยาก ราคาของ สกุชชี่ค่ายนี้จะอยู่ที่ประมาณ  3-25 US แล้วแต่รูปแบบ
  2. จากประเทศญี่ปุ่น ส่วนมากจะเป็นสินค้าลิขสิทธิ์ ตัวการ์ตูน จาก Disney หรือ Sanrioซึ่งจะมีความหลากหลายกว่า ทั้งรูปตัวการ์ตูน ผลไม้   เบเกอรี่ หรือของกิน   ทั้งมีลักษณการใช้งานที่หลากหลาย เช่น พวงกุญแจ ตัวห้อยมือถือ ที่รองเมาส์ เคสโทรศัพท์ ตุ๊กตาตั้งโชว์
    ด้วยความหลากหลาย  และได้รับความนิยมจากตัวการ์ตูนต่างๆ ทำให้ สกุชชี่จากค่ายนี้ได้รับความชอบไม่แพ้ จากค่ายสิงค์โปรเลย แต่ราคาสินค้าจะสูงกว่า มีตั้งแต่ 5-50 US แล้วแต่ขนาด และความนิยม

“สโลว์” สกุชชี่คืออะไร?

เนื่องจากสกุชชีเป็นสินค้าที่มีความนุ่มคล้ายฟองน้ำ ทำให้มีการแบ่งเป็น 3 ระดับความนุ่ม

  • Standard
  • Soft
  • Super Soft

ยิ่งสโลว์ ก็หมายถึง คืนตัวช้า สกุชชี่ที่กดลงไปแล้วใช้เวลาในการคืนตัวช้า

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.