เกม Google Doodle ยอดนิยม Rockmore (2016) เมื่อกูเกิ้ลชวนคุณเล่นเกม #google (30 เม.ย. 63)

เกม Google Doodle ยอดนิยม : หลังจากช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้คนจำนวนมากต้องกักตัวอยู่กับบ้าน วันนี้ หน้าแรกของ Google ชวนคนมาเล่นเกมหน้าแรกของกูเกิ้ลที่เคยได้รับความนิยมในปีที่ผ่านๆ มา โดยในตอนนี้ ทาง Google แนะนำเกมของ Rockmore (2016) ครับ

เรียกว่าเป็นช่วงพิเศษของหน้าแรกของ Google ที่นอกจากจะมีการแสดงที่เรียกว่า Google Doodle แล้ว หลายครั้งที่มักจะมีมินิเกมเล็กๆ ให้คุณได้มีโอกาสลองเล่นผ่านหน้าจอแบบง่ายๆ โดยเกมส์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือเกมของ Rockmore (2016)

ซึ่งเกมส์วันนี้ จะให้คุณรับบทเป็น Clara Rockmore ซึ่งเป็นนักดนตรีสาวที่เชี่ยวชาญการเล่นเธรามิน (Theremin) ทำการควบคุมเครื่องดนตรีชนิดนี้ครับ


เธรามิน (Theremin) คืออะไร?

Theremin เป็นเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ที่เล่นหรือควบคุมโดยปราศจากการสัมผัสโดยตรง Theremin ตั้งชื่อตามผู้คิดค้นชาวรัสเซียชื่อ Leon Theremin ซึ่งจดลิขสิทธิ์ในปี 1928 หลักการของเครื่องดนตรีชนิดนี้คือ มีสายอากาศ(antenna) ที่เป็นโลหะ 2 อัน ซึ่งมีหน้าที่รับรู้ (sensor) ตำแหน่งมือของนักเล่นดนตรี โดย sense มือข้างหนึ่งเพื่อไปควบคุมความถี่ของ oscillator ส่วนมืออีกข้างหนึ่งจะควบคุมความดัง(amplitude) สัญญาณอิเล็กทรอนิกส์จาก Theremin จะถูกขยายแล้วส่งไปยังลำโพง

หน้าตาของเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิคส์ Theremin

เกม Google Doodle ยอดนิยม Rockmore (2016)

โดยเกมๆ นี้เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ ครับ แค่เพียงคุณบังคับปุ่มให้เคลื่อนที่ไปตามที่เกมส์กำหนด ถ้าคุณสามารถทำได้ถูกต้องทั้งสามครั้ง Clara Rockmore จะทำการเล่นดนตรีให้คนในหอประชุมฟังครับ

ซึ่งคุณสามารถคลิ้กที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เพื่อเล่นเกมนี้ได้เลยครับ

2016 Doodle game 
celebrating Clara Rockmore!

Readers Comments (1)

  1. ดุสิต สงวนสัตย์ April 30, 2020 @ 12:06 am

    ตื่นเต้นครับ

    Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.