ตรวจสอบหนี้ กยศ. ผ่านเว็บไซต์ด้วยตัวเอง คลิ้กที่นี่!!

หลังจากที่ทาง กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. ได้มีการประกาศให้ผู้ที่เคยกู้ยืมเงินกองทุนไปก่อนหน้านี้ ทำการชำระเงินก่อนวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ทาง Zcooby จึงขอแนะนำเว็บไซต์สำหรับการตรวจสอบหนี้ กยศ. แบบเช็คได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ครับ

ขั้นตอนการชำระหนึ้เงินกู้ กยศ.

  1. ผู้ชำระเงินกู้สามารถตรวจสอบยอดหนี้ได้ผ่านทางเว็บไซต์ กยศ. www.studentloan.or.th ในวันที่ต้องการชำระเงิน เพื่อให้ได้ยอดที่ถูกต้องที่สุด
  2. กดพิมพ์รหัสการชำระเงิน หรือบาร์โคด
  3. นำไปชำระผ่านธนาคารไปรษณีย์ไทย เคาน์เตอร์เซอร์วิส และธนาคารที่กองทุนฯ กำหนด

เงื่อนไขการชำระเงินคืนกองทุน กยศ.

โดยการชำระหนี้คืนกองทุน กยศ.ให้ผ่อนชำระได้ 15 ปี คิดอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 1 แบบลดต้นลดดอกโดยจะเริ่มคืนเงินหลังจบการศึกษา 2 ปี หรือ ปลอดการส่งเงินต้นเป็นเวลา 2 ปีปลอดดอกเบี้ย 3 ปี

การผ่อนชำระสามารถชำระได้น้อยที่สุดปีละ 1 ครั้ง ทุกวันที่ 5 ก.ค. หรือจะสะดวกชำระเป็นรายเดือนก็ได้ โดยการผ่อนชำระในแต่ละงวดเป็นการค่อยๆ เพิ่มเงินต้นแบบขั้นบันได นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ชำระหนี้ก่อนกำหนด โดยผู้กู้ยืมสามารถชำระหนี้คืนกองทุนทั้งหมด หรือบางส่วนในช่วงก่อนสำเร็จการศึกษา หรือช่วงระยะเวลาปลอดหนี้ 2 ปีได้ โดยผู้กู้ยืมไม่ต้องเสียดอกเบี้ย

ตรวจสอบหนี้ กยศ.

สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบยอดหนึ้ทั้งหมดที่ตนเองมีภาระผูกพันกับทางกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา สามารถตรวจสอบได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ

 

โดยสามารถตรวจสอบยอดหนี้ กยศ ผ่านทางธนาคารที่ให้กู้ 2 ธนาคารคือ ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารอิสลาม โดยสามารถเลือกธนาคารผ่านลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.