สันติ ดวงสว่าง คือใคร? พร้อมประวัติและผลงานของนักร้องเพลงดัง “จูบไม่หวาน”หลังจากที่มีข่าวการเสียชีวิตของนักร้องลูกทุ่งดัง ” สันติ ดวงสว่าง” เจ้าของเพลงจูบไม่หวาน มีอาการเส้นเลือดในสมองแตก ในวัย 48 ปี หลายคนอาจจะไม่รู้จักนักร้องท่านนี้ ทาง Zcooby ขอแนะนำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบุคคลท่านนี้ครับ

สันติ ดวงสว่าง ประวัติสันติ ดวงสว่าง คือใคร?

สันติ ดวงสว่าง เป็นนักร้องลูกทุ่งชาวไทย เจ้าของเพลงดังอย่าง จูบไม่หวาน, ถอนคำสาบาน, รักนี้มีกรรม

ประวัติ สันติ ดวงสว่าง

ชื่อจริง : สันติ ดวงสว่าง

ชื่อเดิม : นายจเร ภู่ทอง

วันเกิด : วันที่ 10 มกราคม 2511 เป็นชาวพิจิตร  เป็นบุตรของนายประสิทธิ์ นางวรรณา ศรีประเสริฐ

อายุ : 48 ปี

เขามีนิสัยรักการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก ตอนเป็นเด็กชอบร้องเพลงมากๆ ใครจ้างร้อง 5 – 10 บาท เขาจะรับร้องไม่เกี่ยงราคา พ่อแม่เห็นว่าเขาชอบเสียงเพลงและพอมีพรสวรรค์อยู่บ้าง จึงคิดว่าน่าจะเป็นอาชีพได้ จึงพาเขาไปสมัครประกวดร้องเพลงตามเวทีต่างๆ งานวัดบ้าง เวทีเล็ก เวทีใหญ่ สถานที่ต่างๆ ตามตำบล ตามอำเภอ หรือต่างจังหวัด เขาจะรับรางวัลชนะเลิศทุกครั้ง ครั้งสุดท้าย ตอนเขาอายุได้ 9 – 10 ปี พ่อแอ๊ด เทวดา ได้ฟังเสียงแล้วชอบใจมาก จึงขอไปอยู่ด้วยพ.ศ. 2529 พอโตเป็นหนุ่ม ความมั่นใจมีมากขึ้น เลยตัดสินใจไปสมัครร้องเพลง ตามห้องอาหาร ดิ่งไปแม่กลอง สมุทรสงคราม ก่อนเพื่อน ไม่รู้เหตุผลเหมือนกันว่าทำไมด้นดั้นไปไกลจากบ้านถึงขนาดนั้น เขาขอตามพี่สาวไปอยู่ ”แม่กลอง” สมุทรสงคราม

เมื่อวันหนึ่ง เขาได้ร้องเพลงในห้องอาหาร ดวงนภา ของประสิทธิ พรหมสาร อยู่กับห้องอาหารดวงนภาได้ไม่นานนัก แมวมองหานักร้องเข้าประกวดในรายการ ลูกทุ่งสิบทิศของ ดำรง พุฒตาล ทางช่อง 5

จากนั้นจึงมีผู้พาไปฝากตัวเป็นศิษย์ อาจารย์มนต์ เมืองเหนือ และ อาจารย์สงเคราะห์ สมัตถะพาพงษ์ ที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้ฝึกฝนการร้องเพลง และเขียนเพลงให้สิบเพลงรวด มี จิตรกร บัวเนียม ทำดนตรีให้เพลงเด่นๆ ในชุดแรกนี่ก็มี อาทิ หนุ่ม ร.พ.ช. ส่วนเพลงที่สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักติดหูคือที่สุดคือ จูบไม่หวาน

ผลงานของสันติ ดวงสว่าง

 Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.