ฟรีวีซ่าไต้หวัน อัพเดทล่าสุด 2562-2563 #ฟรีวีซ่า #ไต้หวัน

หลังจากที่ในช่วงหลัง ทางไต้หวันได้ทำการยกเว้นวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแบบปีต่อปี ในปี 2562 นี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่า จะไปเที่ยวไต้หวัน ยังต้องขอวีซ่าหรือไม่? วันนี้ Zcooby อัพเดทข้อมูลเรื่องฟรีวีซ่าไต้หวันแบบล่าสุดให้ทราบ

อัพเดทล่าสุด ฟรีวีซ่าไต้หวัน 2562

วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 กระทรวงการต่างประเทศไต้หวัน ได้ประกาศต่ออายุมาตรการฟรีวีซ่าให้แก่นักท่องเที่ยวจากประเทศไทย บรูไน ฟิลิปปินส์ และรัสเซีย อีก 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2562 ถึง 31 ก.ค. 2563 โดยอยู่ได้ไม่เกินครั้งละ 14 วัน

โดยกระทรวงการต่างประเทศไต้หวัน ระบุว่าตั้งแต่ที่รัฐบาลได้ให้สิทธิ์ยกเว้นการตรวจลงตราวีซ่าแก่ประเทศเป้าหมายตามนโยบาย “มุ่งใต้ใหม่” ในปี 2559 เป็นต้นมา นักท่องเที่ยวจากประเทศเหล่านี้มาท่องเที่ยวไต้หวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และปีที่แล้วก็มียอดจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศเป้าหมายมากเป็นประวัติการณ์ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 13.61% แสดงให้เห็นว่า นโยบายฟรีวีซ่าดังกล่าวเป็นผลดีต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไต้หวัน

ภายใต้การสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่จากภาครัฐ ผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวและสายการบิน ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปไต้หวันเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ประเภทฟรีวีซ่า : สำหรับนักท่องเที่ยว

กลุ่มประเทศที่ได้รับสิทธิ์ฟรีวีซ่า : ไทย บรูไน ฟิลิปปินส์ และรัสเซีย

ระยะฟรีวีซ่า (ท่องเที่ยว) : ไม่เกิน 14 วัน

ช่วงเวลาฟรีวีซ่า : ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2562 ถึง 31 กรกฎาคม 2563

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.