สตรีแห่งขุนเขา คือใคร? กับคดีปริศนา ‘เจ้าสาวชาวไทย’

ชื่อของ “สตรีแห่งขุนเขา” ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในเวลานี้ว่า อาจจะเป็นหญิงชาวจังหวัดอุดรธานี ทำให้หลายคนสงสัยว่า เธอคือใคร? วันนี้ Zcooby ขอนำเสนอคดีปริศนาของ สตรีแห่งขุนเขา ที่ยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ครับ

สตรีแห่งขุนเขา คือใคร?

สตรีแห่งขุนเขา ( The Lady of the Hills) เป็นชื่อเรียกของหญิงเคราะห์ร้ายที่ถูกทิ้งไว้ที่ลำธารบนยอดของเนินเขาเพนนีเกนท์ (Pen-y-ghent) อุทยานแห่งชาติยอร์กเชียร์ เดลส์ เมื่อปี ค.ศ. 2004 (หรือเมื่อ 14 ปีก่อน) เป็นคดีที่ทางตำรวจในสหราชอาณาจักรยังไม่สามารถจะปิดลงได้มาเนิ่นนาน เพราะยังไม่สามารถจะระบุตัวผู้ที่เสียชีวิตได้

โดยผู้ที่พบหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้คนแรกคือ ปีเตอร์ กู๊ดฮิว หนึ่งในกลุ่มนักเดินเขา ที่เห็นร่างเปลือยครึ่งท่อนของหญิงคนหนึ่งขดอยู่หลังโขดหินในลำธาร

แม้ว่าจะมีการสอบสวนอย่างละเอียด แต่ตำรวจยอร์กเชียร์เหนือไม่สามารถที่ตอบคำถามว่า ผู้หญิงคนนี้คือใคร? แล้วเธอเสียชีวิตได้อย่างไร? ทราบแค่ว่า จากการตรวจร่างกายของเธอ พบว่ามีความสูง 149 ซม. และน้ำหนัก 63 กก. อายุของเธออยู่ที่ประมาณ 25-35 ปี ผมสีน้ำตาลเข้มประบ่า และน่าจะเป็นคนมีพื้นเพจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แต่ก็ไม่เคยมีใครมาระบุตัวตนของผู้หญิงคนนี้ ซึ่งต่อมาคนในหมู่บ้านฮอร์ตันอินริบเบิลส์เดล ได้จัดงานศพให้กับเธอ และฝังเธอไว้ที่สุสานของหมูบ้าน และเรียกเธอว่าเป็น “สตรีแห่งขุนเขา”


ป้ายจารึกหน้าหลุมฝังศพของ “สตรีแห่งขุนเขา” ( The Lady of the Hills)

เจ้าสาวชาวไทย อีกชื่อเรียกหนึ่งของ สตรีแห่งขุนเขา

สำหรับชื่อของ เจ้าสาวชาวไทย เป็นอีกชื่อเรียกหนึ่ง ซึ่งทางทีมสืบสวนทำการสืบสวนไปได้สักระยะ มีแนวทางว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวอาจเป็น “เจ้าสาวชาวไทย”

ดัม ฮาร์แลนด์ อดีตหัวหน้านักสืบในคดีนี้ ได้บอกว่า “คำว่า เจ้าสาวชาวไทย ไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงคนนี้มาจากประเทศไทย แต่เธอเป็นผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์กับชายผิวขาวแล้วทั้งคู่กลับมาอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรในช่วงทศวรรษ1990 หรือต้น ทศวรรษ 2000

และข้อเท็จจริงที่ว่าไม่มีใครแจ้งว่าเธอได้หายตัวไป อาจจะหมายความว่า ความสัมพันธ์ดังกล่าวได้ขาดสะบั้นลง และการที่เธอหายตัวไปเป็นเพราะเธอ ‘กลับบ้านเกิด’ ไปแล้ว”

อย่างไรก็ดี หากมีความคืบหน้าเรื่องคดีนี้ ทาง Zcooby จะแนะนำให้ทราบนะครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.