“ศพสาวทอม” ขอความกรุณางดแชร์ภาพ #ศพสาวทอมหลังจากที่มีข่าวเรื่องของสาวทอมถูกอุ้มฆ่า โดยมีการพบศพฝังรีสอร์ทร้างเมืองกาญจนบุรี ทำให้มีการแชร์รูปภาพของศพสาวทอมทั่วไปหมด ทาง Zcooby จึงขอทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อร้องขอความกรุณาในการงดแชร์ภาพนี้ครับ

รายละเอียดข่าว : http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/735674

ศพสาวทอม


งดแชร์รูปศพสาวทอม

โดยทางผู้ใช้งาน Facebook ที่ใช้ชื่อว่า Fasiree Kanjanajongkon Laochinchart  ได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องผลกระทบจากการแชร์สภาพศพผู้เสียชีวิตดังนี้ครับ

ถึง khaosod.co.th และมือถือทุกเครื่องรอบหลุมนั้น

ด้วยความเคารพ การแชร์ภาพผู้ตาย ในสภาพสุดแสนน่าเวทนาเช่นนี้ แม้จะมุ่งหวังเผยแพร่ความโหดเหี้ยมของผู้กระทำและกระตุ้นความเกลียดชังออกไปเป็นวงกว้าง โดยหวังผลให้เกิดการกดดัน อยากจะให้ฆาตกรได้รับโทษสูงสุด แต่มองอีกนัยหนึง เช่นนี้เหมือนการทำร้ายผู้ตาย ซ้ำแล้วซ้ำอีก กรีดหัวใจของคนที่รักเขา กล้องที่รายล้อมหลุมศพจ้องจับภาพศพเปลือยของน้องเขาและมันจะอยู่บนโลก online ไปอีกนานแสนนาน ข่มขืนคนที่ตายซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยภาพอุดจาดบาดตา พ่อแม่หัวใจแหลกสลายไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิม ทุกเวลานาทีที่ลูกต้องตายอย่างทรมาน ต้องกลับมาหลอกหลอนให้อยู่กับความเจ็บปวด เมื่อต้องเห็นวิดีโอนี้ทุกครั้ง …ด้วยความเคารพและเมตตาในเพื่อนมนุษย์ มีอีกหลายวิธีมากที่เราจะช่วยเขาได้ โปรดอย่าใช้วิธีเช่นนี้เลยค่ะ…

จากใจแม่ และผู้ที่เคยสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่ง จากเหตุฆาตกรรม ภาพข่าวสี่สีขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ยอดขายอันดับหนึ่งของประเทศ

 

 Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.