แอพเช็ครถติด (ดูสภาพการจราจรผ่านกล้องวงจรปิด) BMA Live Traffic

ณ ตอนนี้ หลายท่านที่ใช้รถใช้ถนนอาจจะประสบปัญหารถติดจากเหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ เช่น อุบัติเหตุ,มีการซ่อมแซมถนน,เหตุการณ์ชุมนุม,ปิดถนน หรือเหตุอื่นๆ ที่ไม่ทราบสาเหตุได้ อาจจะสร้างความหงุดหงิดใจให้กับหลายๆ ท่าน จะดีไหมครับ ถ้าคุณจะมีแอพสักแอพหนึ่งเอาไว้คอยเช็ครถติด หรือสภาพการจราจร โดยคุณสามารถดูสภาพการจราจรในพื้นที่นั้นๆ แบบเรียลไทม์ ผ่านกล้องวงจรปิดในบริเวณนั้นๆ วันนี้ Zcooby ขอแนะนำแอพพลิเคชั่น BMA Live Traffic ครับ

BMA Live Traffic เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณทราบสภาพการจราจรในพื้นที่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ผ่านทางกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งไว้ตามจุดสำคัญของถนนทั่วกรุงเทพ เช่นทางถนนปกติ ทางด่วน โทลเวย์ และอีกหลากหลายจุดกระจายทั่วกรุงเทพ เพื่อให้คุณทราบสภาพการจราจรในขณะนั้นว่า รถติดมากหรือไม่ และช่วยให้คุณวางแผนหลีกเลี่ยงไปยังเส้นทางอื่นๆ ได้ครับ

แอพนี้มีให้ใช้งานทั้งสำหรับผู้ใช้งานระบบ iOS (ไอโฟน ไอแพด) รวมทั้งมือถือและแทบเล็ตระบบแอนดรอยด์ครับ

วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ แค่เพียงคุณเปิดแอพนี้ แล้วทำการแตะตรงเครื่องหมายกล้องที่กระจายอยู่บนแผนที่ ตรงจุดไหนก็เลือกดูได้เลยครับ โดยเมื่อแตะแล้ว ระบบจะทำการแสดงข้อมูลของสภาพการจราจรในพื้นที่นั้นๆ ณ เวลาตอนนั้นได้อย่างง่ายดาย (มือถือหรือแทบเล็ตที่ใช้งานต้องสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยนะครับ)

ดาวน์โหลดแอพเช็ครถติด BMA Live Traffic

สำหรับผู้ใช้งานระบบ iOS (iPhone,iPad,iPod) ดาวน์โหลดที่ >> https://itunes.apple.com/th/app/bma-live-traffic/id555308357?mt=8

สำหรับผู้ใช้งานระบบ Android (Samsung,HTC หรือมือถือแอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ ) ดาวน์โหลดที่ >> https://play.google.com/store/apps/details?id=com.longdobma.android

หวังว่าแอพนี้จะช่วยแก้ปัญหารถติดให้คุณได้นะครับ

 

Readers Comments (1)

  1. แต่งรูปออนไลน์ 09/05/2014 @ 19:21

    ขอบคุณครับ

    Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.