พ่อดม ชวนชื่น คือใคร? (พร้อมประวัติและผลงาน)

หลังจากข่าวการเสียชีวิตของ พ่อดม ชวนชื่น ในวัย 84 ปี จากโรคมะเร็งตับ ทาง Zcooby ขอนำเสนอประวัติและผลงานของ พ่อดม ชวนชื่น และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยครับ

พ่อดม ชวนชื่น คือใคร?

เขาเป็นผู้ก่อตั้งคณะตลก“ชวนชื่น” โดยมีลูกๆหลานๆเป็นชาวคณะ อาทิ จิ้ม ชวนชื่น, จอย ชวนชื่น, แจ๊ส ชวนชื่น, ต๋อง ชวนชื่น, แอนนา ชวนชื่น และค่อม ชวนชื่น เป็นตัวชูโรง รับงานแสดงตามห้องอาหาร, คาเฟ่ และรายการทีวี เมื่ออายุมากขึ้นจึงหยุดงานแสดงออกมาพักผ่อนในชีวิตบั้นปลายกระทั่งเสียชีวิต

นอกจากเป็นนักแสดงตลกแล้ว เขายังเป็นทั้ง นักร้อง พระเอกลิเก นักดนตรี และนักแต่งเพลงด้วย

หลังตรวจพบเป็นโรงมะเร็งตับระยะสุดท้าย เมื่อ 7 เดือนที่แล้ว และไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เป็นเวลากว่า 1 เดือน กระทั่งเสียชีวิตเมื่อช่วงเวลา 12.00 น วันที่ 24 ธันวาคม 2561

ประวัติ พ่อดม ชวนชื่น

ชื่อจริง : อุดม ทรงแสง

ชื่อที่รู้จักในวงการ : พ่อดม ชวนชื่น, อุดม ชวนชื่น

อายุ : 84 ปี

ผลงานที่ผ่านมาของ พ่อดม ชวนชื่น

ชวนชื่น เป็นกลุ่มคณะตลกที่เป็นลักษณะ ครอบครัว ของ “พ่อดม” หรือ อุดม ทรงแสง โดยมีพื้นฐานจากการเป็นคณะลิเกมาก่อน ก่อตั้งมาตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2525 เป็นคณะตลกที่รวมกันมามากกว่า 30ปี ปัจจุบันนอกจากรับงานแสดงตลกตามที่ต่าง ยังตั้ง บริษัท รับจัดงานแสดง โชว์ ผลิตรายการโทรทัศน์อีกด้วย ผลงานที่ผ่านมาก ผลิตรายการ ชวนชื่นคาแฟ่ ทางไอทีวีและทีไอทีวี ตามลำดับจนได้รับความนิยมมาก ปัจจุบัน ผลิตรายการ ชวนชื่นโชว์,เฮฮาปาร์ตี้ เป็นไทย และ หนึ่งบวกสามฮา ซึ่งออกอากาศทาง ทรูวิชั่นส์ 71 ทรูเฮฮา รายการชวนชื่นเธียเตอร์ – ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 15:00 – 16:00 น ไทยรัฐทีวี

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.