ข่าวรถตู้ 25 ศพ (อัพเดทล่าสุด 3 มกราคม 2560)

หลังจากที่มีข่าวรถตู้ชนรถกระบะจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย วันนี้ Zcooby ขออนุญาตอัพเดทข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข่าวรถตู้นี้นะครับ

ข่าวรถตู้ล่าสุด (3 มกราคม)

เนื้อหาข่าวรถตู้ 25 ศพ (2 มกราคม 2560)

เมื่อเวลา 13.45 น.วันที่ 2 มกราคม พ.ต.ท.วิโรจน์ แจ่มจำรัส สว.(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่บริเวณถนนสาย 344 (บ้านบึง-แกลง) บริเวณร้านอาหารกระดังงา ฝั่งไป จ.ระยอง ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยมีรถตู้รับส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ-จันทบุรี หมายเลขทะเบียน 15-1352 กรุงเทพฯ มีผู้โดยสารมาเต็มคันรถ

ซึ่งคนขับหลับในชนกับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒณ 2483 กรุงเทพฯ หลังจากนั้นได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลายรายคากองเพลิง โดยมีประชาชนที่ขับรถผ่านไปมายืนดูด้วยความตกใจ แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลืออะไรได้ จนกระทั่งมีรถดับเพลิงเทศบาลตำบลหนองอิรุณและใกล้เคียงทั้งหมด 3 คัน มาช่วยกันฉีดน้ำจนทำเพลิงสงบลง พบว่ามีผู้เสียชีวิตเป็นชายและหญิงจำนวนมาก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิศีลธรรม ชลบุรี ได้ช่วยกันนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตออกมาจากซากรถทั้ง 2 คัน

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบว่า คนขับรถตู้ได้ขับรถมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ แต่เกิดหลับในลงร่องกลางถนนข้ามไปถนนฝั่งตรงข้ามประสานงากับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ที่วิ่งสวนมาชนกันอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ

ด้าน นายพิเนตร เลิศเขมทัต นายอำเภอบ้านบึง กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้คาดว่ารถตู้จะเป็นรถติดแก๊ส เมื่อเกิดการชนกันจึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นทันที เป็นเหตุให้ผู้โดยสารในรถตู้เสียชีวิตเบื้องต้น 15 ราย เป็นชาย 9 คน หญิง 6 คน รถกระบะเสียชีวิตทั้งหมด 11 ราย เป็นชาย 5 หญิง 6 รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 25 คน ขณะนี้ได้ลำเลียงศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดไปที่โรงพยาบาลบ้านบึง เพื่อตรวจสอบตรวจเอกลักษณ์บุคคล และแจ้งให้ญาติทราบต่อไป ส่วนผู้ใดสงสัยว่าญาติเดินทางมากับรถกระบะ และรถตู้ สามารถติดต่อประสานงานได้ที่มูลนิธิศีลธรรม ชลบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 038-444034

นายพิชัย นิ่มแย้ง ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนขับรถเก๋งจะพาครอบครัวไปที่ จ.จันทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถตู้เสียหลักพุ่งลงข้างทางแล้วข้ามเลนไปประสานงานกับรถกระบะที่วิ่งสวนทางมา โดยเห็นผู้โดยสารกระเด็นออกจากรถตู้ ก่อนรถตู้จะเกิดไฟลุกท่วม โดยตนทำได้แค่ยืนมอง พร้อมทั้งมีเสียงระเบิดดังขึ้น แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ เห็นคนอยู่ในรถร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนจะสิ้นใจตายคากองเพลิง

คลิปข่าวรถตู้ชนรถกระบะ 25 ศพ

ประมวลภาพ ข่าวรถตู้ชนรถกระบะ

รายชื่อผู้เสียชีวิต

รถตู้

1.นายสุมล เอี่ยมสมบัติ คนขับรถตู้

2.นายพรหมพต กวิศริวลานนท์ อายุ 20 ปี

3.หญิงไม่ทราบชื่อ กางเกงสีดำ ขายาว

4.หญิงไม่ทราบชื่อรูปร่างเล็ก

5.น.ส.หทัยรัตน์ บุญญฤทธิ์

6.หญิงไม่ทราบชื่อ

7.นายประภาศิต รัตนตันหยง
8.น.ส.ศิริพร หนุนเกื้อกูล

9.น.ส.ภัทรวรรธน์ ทรัพย์จันทร์

10.น.ส.ดวงชีวัน พันเพ็ชร์

11.น.ส.หทัยทิพย์ หมดภัย

12.นายกันตินันท์ ไทยตรง อายุ 23 ปี

13.-14. หญิงอีก 2 คนไม่ทราบชื่อ

รถกระบะ

1.นายน้อย หาญเสมอ คนขับรถกระบะ

2.น.ส.สุนันทา หาญเสมอ

3.นายสุพิน หาญเสมอ

4.ด.ช.วีรศักดิ์ หาญเสมอ

5.ด.ญ.การ์ตูน หาญเสมอ

6.นางพัน เจือจาน

7.น.ส.สุภาภรณ์ เจือจาน

8.ด.ช.กระทง เจือจาน

9.น.ส.เกสสิริน กมลเมธากุล

10.นายบุญเกิด ตันทอง

11.นางนอง สิงขร

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.