ViFriends ถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนที่วาดเอง เทรนด์ใหม่สำหรับคนโสดขี้เหงา

#ViFriends – วันนี้ผมเห็นรูปๆ หนึ่งในโลกอินเทอร์เน็ตครับ เป็นภาพถ่ายที่เป็นรูปผู้หญิงคนหนึ่งเดินจูงมีกับตัวการ์ตูนที่วาดขึ้น เลยสนใจว่าการถ่ายรูปแบบนี้เรียกว่าอะไร พอลองค้นหาข้อมูลก็พบว่า มันเรียกว่า ViFriends หลายคนอาจจะสงสัยว่า มันคืออะไร? เริ่มมาจากไหน? หากต้องการเล่นจะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้ Zcooby เลยมาตอบทุกข้อข้องใจกันนะครับ

ViFriends คืออะไร?

มันคือการถ่ายรูปตัวเองในอริยาบทต่างๆ ก่อนแล้วค่อยทำการวาดรูปตัวการ์ตูนที่มีอริยาบถที่มีความสัมพันธ์กับตัวผู้ถ่าย เช่น จับมือ นอนหนุน กินข้าวร่วมกัน โดยรูปการ์ตูนที่่วาดนั้นจะเป็นตัวการ์ตูนที่ผู้ถ่ายวาดขึ้นมาตามจินตนาการของผู้ถ่ายเอง โดยอาจให้รายละเอียดความสัมพันธ์กับตัวการ์ตูนนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือเพื่อนที่รู้ใจ (หรือแฟนก็ได้)

ปล. ผู้เล่น ViFriends  นี้ ควรจะมีความสามารถในการวาดภาพพอสมควรในการสร้างสรรค์ตัวการ์ตูนน่ารักๆ ขึ้นมาครับ

ทำไม ViFriends ถึงได้รับความนิยม

เนื่องจากเทรนด์นี้ เป็นการเติมเต็มความรู้สึกให้กับหนุ่มสาวโสดที่อาจจะรู้สึกเหงา การวาดรูปเพื่อนรู้ใจที่ตรงตามความต้องการและจินตนาการของตัวเอง ก็เป็นการสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับตนเอง และเมื่อมีการเมื่อเผยแพร่แนวคิดนี้ได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จนโลกโซเซียลเน็ตเวิร์คเต็มไปด้วย hashtag แฮชแท็ก #ViFriends

ส่วนคำว่า ViFriends ผมคิดว่า Vi น่าจะมาจากคำว่า Visiblie ที่แปลว่า “ล่องหน” ครับ

วิธีการเล่น ViFriends

ขั้นแรกผู้เล่นจะต้องคิดท่าที่มีอริยาบทร่วมกันตัวการ์ตูนที่ตนเองจะวาด (คล้ายๆ กับเล่นหนังก่อนที่จะใส่สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คทีหลังนั่นแหละครับ) แล้วจริงใช้โปรแกรมแต่งภาพในการวาดรูปการ์ตูนลงไปทีหลัง

แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้กัน มักจะใช้มือถือหรือแทบเล็ตที่มีปากกาสำหรับการวาดรูปหน้าจอในการเล่น ViFriends  เช่น Samsung รุ่นต่างๆ เช่น Note2,Note3,Note8 หรือ Note 10.1 เพราะสามารถถ่ายภาพ,วาดรูป และแชร์ได้อย่างรวดเร็วครับ

ViFriends ในประเทศไทย

ตอนนี้เริ่มเห็นผู้ใช้งานบางส่วนเล่น ViFriends  กันแล้วนะครับ อย่างรูปด้านล่างนี้ครับ

ทางเจ้าของรูปนั้นใช้ app S note ใน note10.1 แล้วก็ใช้ปากกาวาดเอา

ส่วนบางคนก็อาจจะใช้วิธีวาดรูปบนกระดาษ แล้วถ่ายภาพ พร้อมใช้แอพแต่งเอาก็ได้ครับ

หากใครวาดรูปเก่งๆ ลองเล่น Vifriends กันดูนะครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.