พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภารัตน์ คือใคร? (พร้อมประวัติ)

ชื่อของ พ.ต.ท. ไวพจน์ อาภารัตน์ อาจจะเป็นชื่อที่หลายคนอยากทราบว่าเขาคือใคร? Zcooby ขอนำเสนอประวัติและผลงานที่ผ่านมาของ พ.ต.ท. ไวพจน์ อาภารัตน์ มาแนะนำ

พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภารัตน์ คือใคร?

พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสมัยปัจจุบัน เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และเป็นอดีตผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกำแพงเพชร สังกัดพรรคความหวังใหม่ พรรคไทยรักไทย และต่อมาได้ย้ายมาลงสมัครในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ สังกัดพรรคพลังประชาชน ก่อนที่จะมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐในปัจจุบัน

ประวัติ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภารัตน์

ชื่อจริง : พันตำรวจโท ไวพจน์ อาภารัตน์

วันเดือนปีเกิด : 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2501

อายุ : 60 ปี

อาชีพ : นักการเมือง

สังกัดพรรคปัจจุบัน : พรรคพลังประชารัฐ

การเคลื่อนไหวทางการเมือง

ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ เป็นหนึ่งในแกนนำที่ถูกออกหมายจับในช่วงบ่ายของวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2552 ตามหมายจับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และเป็นหนึ่งในแกนนำที่ถูกออกหมายจับตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในข้อหาร่วมกันก่อการร้ายและสนับสนุนการก่อการร้าย ตามกฎหมายอาญามาตรา 135/2 ด้วย

เขาเคยถูกจำคุกในคดี เหตุการณ์ก่อความไม่สงบของกลุ่ม นปช. เมษายน พ.ศ. 2552 ในศาลชั้นต้น ในวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2558 ต่อมาใน วันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2558 เขาได้รับการประกันตัวในวงเงิน 8 แสน บาท เขาจำคุกในวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2560 ตามคำตัดสินของศาลอุทธรณ์ในคดีดังล่าว และไม่ได้รับการประกันตัวในวันดังกล่าว

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.