Anton Yelchin (แอนตัน เยลชิน) คือใคร? พร้อมประวัติและผลงาน

Anton Yelchin คือใคร?

แอนตัน วิกโตโรวิช เยลชิน (Anton Viktorovich Yelchin) ( Антон Викторович Ельчин ) เกิดเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ค.ศ. 1989 เป็นนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ ชาวอเมริกัน

เขาเพิ่มมีผลงานการแสดงช่วงปลายทศวรรษ 1990 โดยปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์หลายบทบาท รวมถึงผลงานแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูดอย่างเรื่อง Along Came a Spider และ Hearts in Atlantis ต่อมาเยลชินมีผลงานในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Huff และยังแสดงในภาพยนตร์ House of D, Alpha Dog, Charlie Bartlett, ภาพยนตร์ปี 2009 เรื่อง Star Trek และ Terminator Salvation

ประวัติของ Anton Yelchin

แอนตัน เยลชิน เกิดในเลนินกราด สหภาพโซเวียต เป็นบุตรขายของ ดิรินา โครินา และวิกเตอร์ เยลชิน ทั้งคู่เป็นนักสเกต ที่เป็นดาราดังของคณะบัลเล่ต์น้ำแข็งของเลนินกราด มานาน 15 ปี พ่อแม่ของเยลชิน เสนอเข้าแข่งโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1972 แต่เนื่องจากทั้งคู่เป็นยิว ทางโซเวียตจึงไม่อนุญาตให้พวกเขาเข้าแข่งขัน

ครอบครัวของเยลชินย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1989 ในฐานะผู้ลี้ภัยทางการเมืองและการกดขี่ทางศาสนา แม่ของเยลชินทำงานเป็นนักออกแบบท่าสเกต ส่วนพ่อเป็นโค้ชสเกต เคยเป็นเทรนเนอร์คนแรกของซาชา โคเฮน

เยลชินชอบเล่นกีตาร์ เขาพูดว่า “มันเติมเต็มเขามาก” และเขายังเป็นแฟนเพลงแนวอคูสติกบลูส์ เขาเข้าเรียนที่ Sherman Oaks Center for Enriched Studies ในทาร์ซานา รัฐแคลิฟอร์เนีย[3] และเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2007 ศึกษาด้านภาพยนตร์ ปัจจุบันเขาอยู่ในเบอร์แบงก์ฮิลส์ เมืองในเบอร์แบงก์

เยลชิน เริ่มการแสดงตั้งแต่อายุได้ 9 ขวบกับภาพยนตร์นอกกระแสเรื่อง A Man is Mostly Water บทบาทในยุคแรก ๆ ของเขารวมถึงเรื่องบท แจ็กสัน ใน A Time for Dancing บทไมโลใน Delivering Milo บททอมมี วอร์ชอว์ใน House of D และเจค็อบ คลาร์ก ในมินิซีรีส์ Taken เขายังเป็นแขกรับเชิญในบทสจ๊วตในตอนหนึ่งของฤดูกาลที่ 4 ของซีรีส์ Curb Your Enthusiasm เขาแสดงในบท Byrd Huffstodt เด็อายุ 14 ลูกชายของดร. เครก (แฮงค์ อซาเรีย) ในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Huff ที่ออกอากาศตั้งแต่ปี 2004 ถึง 2006 และในปี 2006 เขารับบทในตอน “Tru Love” ของซีรีส์ Law & Order: Criminal Intent รับบทเป็นลูกชายของหมอที่เสียชีวิตแล้ว ส่วนภาพยนตร์ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักคือในบท บ็อบบี การ์ฟิลด์ ใน Hearts in Atlantis (2001) ซึ่งเขาได้รับรางวัลแสดงยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์ สำหรับนักแสดงหนุ่ม ในปี 2002 ของการแจกรางวัลยังอาร์ทิสต์อวอร์ดส เขายังแสดงในบท เนธาน แฮร์ริส ในตอน “Sex, Birth & Death” ของเรื่อง Criminal Minds

ผลงานและรางวัลของ Anton Yelchin

 

ภาพยนตร์

ปี(ค.ศ.) เรื่อง รับบท เพิ่มเติม
2000 A Man Is Mostly Water Augie
2001 Delivering Milo Milo
2001 15 Minutes Boy in Burning Building
2001 Along Came a Spider Dimitri Starodubov
2001 Hearts in Atlantis Bobby Garfield
2002 Rooftop Kisses Charlie
2004 House of D Tom Warshaw
2005 Fierce People Finn Earl
2006 Alpha Dog Zack Mazursky
2007 Charlie Bartlett Charlie Bartlett
2008 New York, I Love You Boy in the Park Segment: “Brett Ratner”
2008 Middle of Nowhere Dorian Spitz
2009 Star Trek Pavel Chekov
2009 Terminator Salvation Kyle Reese
2010 Memoirs of a Teenage Amnesiac Ace Zuckerman
2011 Like Crazy Jacob Helm
2011 You and I Edvard Nikitin
2011 The Beaver Porter Black
2011 The Smurfs Clumsy Smurf (voice)
2011 Fright Night Charley Brewster
2011 The Smurfs: A Christmas Carol Clumsy Smurf (voice) Short film
2012 The Pirates! In an Adventure with Scientists Albino Pirate (voice) American dub
2013 Movie 43 Necrophiliac worker at morgue Deleted scene
2013 From Up on Poppy Hill Shun Kazamada (voice) English dub
2013 Odd Thomas Odd Thomas In select theaters and video-on-demand
2013 Star Trek Into Darkness Pavel Chekov
2013 Only Lovers Left Alive Ian
2013 The Smurfs: The Legend of Smurfy Hollow Clumsy Smurf (voice) Short film
2013 The Smurfs 2 Clumsy Smurf (voice)
2014 Rudderless Quentin In select theaters and video-on-demand
2014 5 to 7 Brian Bloom
2014 The Apprentice Wayne Short film
2014 Cymbeline Cloten
2014 Burying the Ex Max In select theaters and video-on-demand
2014 Dying of the Light Milton Schultz In select theaters and video-on-demand
2015 Experimenter Rensaleer
2015 Broken Horses Jacob Heckum In select theaters and video-on-demand
2015 The Driftless Area Pierre
2015 Green Room Pat
2015 Unity[28] Narrator Documentary
2016 Star Trek Beyond Pavel Chekov Posthumous release
2016 We Don't Belong Here Maxwell Green Posthumous release
2016 Porto Jake Kleeman Posthumous release
2017 Thoroughbred Posthumous release

ผลงานทางโทรทัศน์

ปี (ค.ศ.) เรื่อง รับบท เพิ่มเติม
2000 ER Robbie Edelstein Episode: “Be Still My Heart”
2000 Geppetto Featured Television film
2002 Judging Amy Davis Bishop Episode: “The Justice League of America”
2002 Taken Jacob Clarke – Child 2 episodes
2002 The Practice Justin Langer 2 episodes
2003 Without a Trace Johnny Atkins Episode: “The Bus”
2004 Curb Your Enthusiasm Stewart Episode: “The Blind Date”
2004 NYPD Blue Evan Grabber Episode: “Take My Wife, Please”
2004 Jack Jack Television film
2004–2006 Huff Byrd Huffstodt 25 episodes
2006 Law & Order: Criminal Intent Keith Tyler Episode: “Tru Love”
2006 Criminal Minds Nathan Harris Episode: “Sex, Birth, Death”
2011 The Life & Times of Tim Trent (voice) Episode: “The Caddy's Shack/The Sausage Salesman”
2015 SuperMansion Dudley (voice) Episode: “Unfortunate Son”
2016 Trollhunters Jim (voice)

Video games

ปี เรื่อง รับบท
2013 Star Trek Pavel Chekov (voice


รางวัลและการเข้าชิง

ปี รางวัล ประเภท ผลงานจาก Medium ผลรางวัล
2002 Phoenix Film Critics Award Best Youth Performance Hearts in Atlantis Film Nominated
2002 Young Artist Award Best Performance in a Feature Film – Leading Young Actor Hearts in Atlantis Film Won
2003 Young Artist Award Best Performance in a TV Movie, Mini-Series or Special – Supporting Young Actor Taken Television Nominated
2005 Young Artist Award Best Performance in a TV Movie, Miniseries or Special – Leading Young Actor Jack Television Nominated
2009 Boston Society of Film Critics Awards Best Ensemble Cast Star Trek Film Won
2009 Washington DC Area Film Critics Association Awards Best Ensemble Star Trek Film Nominated
2010 Broadcast Film Critics Association Awards Best Acting Ensemble Star Trek Film Nominated

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน Facebook

แสดงความคิดเห็น

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*