แจกเงิน 500 บาทเข้าบัตรคนจน ของขวัญวันปีใหม่ 2562

สำหรับผู้ที่ถือบัตรคนจน หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อาจมีข่าวดี เมื่อมีข่าวว่า ทางรัฐบาล จะมอบเงินให้กับผู้ถือบัตรนี้อีกรายละ 500 บาท ในช่วงปีใหม่ 2562 ทาง Zcooby จึงขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้

ที่มาของข้อมูลแจกเงิน 500 บาทเข้าบัตรคนจน

20 พฤศจิกายน 2561 – นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมติคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม …

เนื่องจากเห็นว่าประชาชนมีภาระต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากในวงปีใหม่ จึงได้ให้ 500 บาท สำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในช่วงเทศกาล

วัตถุประสงค์โครงการ

เพื่อสนับสนุนให้ผู้มีรายได้น้อยมีเงินในการซื้อสินค้าและบริการเพิ่มเติมในเดือนธันวาคม 2561 เป็นจำนวน 500 บาทต่อคน (ได้รับครั้งเดียว) เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้มีรายได้น้อยในช่วงปลายปี 2561

ใครจะได้รับสิทธิ์นี้บ้าง?

ผู้ผ่านคุณสมบัติการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 11.4 ล้านคน และการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติมภายใต้โครงการไทยนิยมยั่งยืนจำนวน 3.1 ล้านคน รวมทั้งหมดจำนวน 14.5 ล้านคน

รูปแบบการรับเงินพิเศษ 500 บาท

กรมบัญชีกลางจะนำเงินจากกองทุนประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม ใส่ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในช่องกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งผู้มีรายได้น้อยสามารถใช้ซื้อสินค้าและบริการผ่านเครื่อง EDC แอปพลิเคชันถุงเงินประชารัฐ และถอนเงินสดจากเครื่องถอนเงินอัตโนมัติได้

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.