แก้ปัญหาเข้า Facebook,Twitter,Youtube ไม่ได้ด้วย Freegate (ดาวน์โหลด)

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์คนไทยเข้าใช้งาน Facebook ไม่ได้(ชั่วคราว) จนทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. ได้ยืนยันไม่มีนโยบายปิดระบบเฟซบุ๊ก ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ใช้งานเฟซบุ้คไม่ได้ทั่วประเทศนั้นเกิดจากข้อขัดข้องทางเทคนิค ทำให้หลายคนหวั่นใจว่าอาจจะมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก วันนี้ Zcooby ขอแนะนำโปรแกรมที่ช่วยแก้ปัญหาเมื่อไม่สามารถเข้าใช้งาน Facebook,Twitter,Youtube กับโปรแกรมที่มีชื่อว่า Freegate ครับ

สาเหตุที่ไม่สามารถใช้งาน Facebook,Twitter,Youtube

สาเหตุส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์นั้นๆ จากกลุ่มผู้มีอำนาจสั่งการในประเทศ โดยปกติเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกนั้้นมักจะเป็นเว็บไซต์ฺที่ผิดกฎหมาย,เว็บไซต์ฺลามก,เว็บไซต์การพนัน หรือเว็บไซต์ที่อาจจะมีผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศชาติ โดยเมื่อทำการบล็อคแล้ว ผู้ใช้งานในประเทศนั้นๆ จะไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์นั้น

ปัญหานี้ที่เห็นกันชัดๆ นั้นก็คือกรณีที่ทางประเทศจีนนั้นได้ทำบล็อกไม่ให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศจีน สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ Facebook Youtube หรือ Twitter ครับ

การแก้ปัญหานี้

แนวทางการแก้ปัญหานี้ โดยส่วนมากแล้ว ผู้ใช้งานมักจะใช้โปรแกรมที่ช่วยในการหลบหลีกการเข้าถึงเว็บไซต์นั้นๆ โดยตรง อธิบายง่ายๆ ก็คือ เช่น มีการบล้อคไม่ใช้งานเว็บไซต์ www.abc123.com ในประเทศไทย  นั่นก็คือ ผู้ใช้งานในประเทศไทยจะไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ www.abc123.com ได้ แต่ถ้าเข้าเว็บไซต์ www.abc123.com จากต่างประเทศ ก็จะสามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติ

ดังนั้นโปรแกรมบางตัวจะช่วยให้ผู้ใช้งานที่อยู่ในประเทศไทยสามารถอ้อมข้ามโลกไปเข้าถึงเว็บไซต์ www.abc123.com จากต่างประเทศได้ ซึ่งโปรแกรม Freegate ก็จะเป็นเช่นนั้นครับ

ดาวน์โหลดโปรแกรม Freegate

Freegate เป็นโปรแกรมช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ ที่ถูกปิดกั้น โดยตัวโปรแกรมที่มีความปลอดภัยและรวดเร็ว ได้รับการพัฒนาจาก Dynamic Internet Technology Inc. (DIT) ซึ่งเป็นเจ้าแรกๆ ที่ผลิตโปรแกรมจำพวกนี้ โดยโปรแกรมนี้จะช่วยผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่ถูกปิดกั้นได้อย่างรวดเร็วในประเทศนั้นๆ พร้อมมีความปลอดภัยสูง และไม่ต้องทำการติดตั้งลงในเครื่องก็สามารถใช้งานได้ครับ (ซึ่งตอนนี้ใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ Windows อย่างเดียวครับ)

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานโปรแกรมนี้สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ

http://us.dongtaiwang.com/loc/download.en.php

ลองใช้งานกันดูนะครับ เพราะการติดตั้งและการใช้งานง่ายมากเลยครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.