@ไฮไลท์ (@Highlight) คืออะไร? มีประโยชน์หรือโทษ เมื่อเรากดแอดไฮไลท์

ในช่วงนี้หลายคนที่ใช้งาน Facebook อาจจะพบว่า มีเพื่อนบางคนในเฟสพิมพ์คำว่า @ไฮไลท์ (@Highlight) ในช่องแสดงความคิดเห็น ทำให้สงสัยว่ามันคืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร? ทาง Zcooby ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ทราบนะครับ

@ไฮไลท์ (@Highlight) คืออะไร?

@ไฮไลท์ (@Highlight) เป็นคุณสมบัติหนึ่งของ Facebook ที่มีไว้เพื่อแสดงความต้องการให้ข้อความหรือความคิดเห็นนั้นได้รับความสนใจมากขึ้น โดยทำการพิมพ์คำว่า “@ไฮไลท์” หรือ “@Highlight”

มีประโยชน์หรือโทษ เมื่อเรากดแอดไฮไลท์?

แต่ในปัจจุบัน เริ่มมีการปล่อยข้อมูลมาว่า การพิมพ์ @ไฮไลท์ เป็นวิธีการ”เรียกเพื่อน” ที่ปกติมองไม่เห็นเราในฟีด ให้กลับมาเห็นเราได้ และยิ่งถ้าใครพิมพ์แล้ว ขึ้น @ไฮไลท์ เป็นตัวอักษรสีฟ้า แสดงว่าทำแล้วได้ผล ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด ❌❌❌

เพราะความเป็นจริงแล้ว การที่เพื่อนจะมองเห็นหรือมองไม่เห็นเรานั้น ขึ้นอยู่กับอัลกอริทึ่มของ Facebook ที่อ้างอิงจาการมีปฏิสัมพันธ์ของเรากับเพื่อนคนนั้น

การ @ไฮไลท์ (ที่ทำได้ทั้งในคอมเม้นท์และแคปชั่น) จึงเป็นการสร้างความรำคาญเสียมากกว่า เนื่องจากเมื่อใครที่ทำ @ไฮไลท์ ระบบมันจะมีการแจ้งเตือน (Notification) ไปยังเพื่อนๆ ของเรา เสมือนมีการไปแท็ก (Tag) เพื่อนคนนั้นแบบมั่วๆ ยิ่งจะทำให้เพื่อนของเราเกิดความรำคาญจนถึงขั้นยกเลิกการเป็นเพื่อน หรือ บล็อกเราเลยก็เป็นได้

สรุปว่า @ไฮไลท์ ให้โทษมากกว่าประโยชน์ ถ้าไม่อยากเสียเพื่อน อย่าทำเลยครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.