บรรยิน ตั้งภากรณ์ คือใคร? (ประวัติและผลงาน)

ชื่อของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ได้ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างอีกครั้งหนึ่ง วันนี้ Zcooby ข้อนำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติและผลงานที่ผ่านมาในอดีต เพื่อให้ผู้อ่านที่สงสัยว่า เขาคือใคร ได้รู้จักมากยิ่งขึ้นครับ

บรรยิน ตั้งภากรณ์ คือใคร?

พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ เป็นอดีต ส.ส. จังหวัดนครสวรรค์ และเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในสมัยรัฐบาลของนายสมัครสุนทรเวช และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์

โดยปัจจุบัน (เดือนกรกฎาคม 2558) พ.ต.ท. บรรยิน เป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนในการเสียชีวิตของนายชูวงศ์ แซ่ตั้ง อายุ 50 ปีเสี่ยรับเหมาพันล้านที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในท้องที่ สน.อุดมสุข ระหว่างนั่งรถยนต์ยี่ห้อเล็กซัส หมายเลขทะเบียน ถฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ไปกับ พ.ต.ท.บรรยิน เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา

ประวัติ บรรยิน ตั้งภากรณ์

พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์ จาก โรงเรียนนายร้อยตำรวจ (รุ่น39) และระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จาก มหาวิทยาลัยนเรศวร

ด้านชีวิตครอบครัวสมรสกับนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ มีบุตรชาย 1 คน บุตรสาว 1 คน

ประวัติด้านการทำงาน

พันตำรวจโทบรรยิน เคยรับราชการตำรวจ และลาออกจากราชการในปี พ.ศ. 2543 ขณะดำรงตำแหน่ง สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครสวรรค์ ในปี พ.ศ. 2544 และ พ.ศ. 2548 สังกัดพรรคไทยรักไทย ในกลุ่มวังน้ำยมของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน จนเมื่อพรรคไทยรักไทยถูกยุบไป จึงย้ายมาสังกัดพรรคมัชฌิมาธิปไตย

ในการเลือกตั้ง 23 ธันวาคม พ.ศ. 2550 ลงสมัคร ส.ส.แบบสัดส่วน กลุ่มที่ 2 (จังหวัดอุตรดิตถ์ , จังหวัดพิษณุโลก , จังหวัดพิจิตร , จังหวัดนครสวรรค์ , จังหวัดอุทัยธานี , จังหวัดลพบุรี , จังหวัดเพชรบูรณ์ , จังหวัดชัยภูมิ , จังหวัดขอนแก่น) ในสังกัด พรรคมัชฌิมาธิปไตย และได้รับเลือกตั้ง

พันตำรวจโทบรรยินเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในสมัยรัฐบาลของนายสมัครสุนทรเวช และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์

ปัจจุบัน พันตำรวจโทบรรยินถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นระยะเวลา 5 ปี เนื่องจากการยุบพรรคมัชฌิมาธิปไตย ซึ่งขณะนั้นพันตำรวจโทบรรยินดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค

ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2557 เขาได้สมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย ลำดับที่ 32

ประสบการณ์ทำงาน

  • รองประธานกรรมาธิการการเงิน การคลัง การธนาคารและสถาบันการเงิน สภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1
  • กรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร
  • กรรมาธิการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร
  • กรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)
  • เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

 

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.