Gossip Girl Thailand (เรื่องย่อ,รายชื่อนักแสดง)

เริ่มตอนแรกคืนวันนี้ (16 กรกฎาคม 2558) กับ Gossip Girl Thailand หรือกอสซิปเกิร์ล เวอร์ชั่นประเทศไทย ซึ่งซี่รี่ย์นี้ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายในต่างประเทศ หลายคนอาจจะพอทราบเนื้อหาของซีรีย์เรื่องนี้กันบ้างแล้ว แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยดู ทาง Zcooby ขอแนะนำเรื่องย่อและแนะนำตัวละครใน Gossip Girl Thailand เพื่อให้คุณดูสนุกยิ่งขึ้นนะครับ

Gossip Girl Thailand ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 23.15-00.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2558 โดยได้ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล มาเป็นผู้พากย์เสียง กอสซิป เกิร์ล สาวช่างเม้าท์ปริศนา ที่จะคอยมาเม้าท์ให้เหล่าสาวกฟังกันแบบไม่ตกข่าว

Gossip Girl Thailand ได้ดัดแปลงมาจากลิขสิทธิ์ (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มาปรับเขียนบทออกมาเป็นภาคภาษาไทย)โดยยังคงความสนุก มุมมองการเล่าเรื่อง เข้มข้นไม่ต่างจากต้นฉบับ โดยเล่าเรื่องปัญหาครอบครัว-สังคม จิกกัด มีมุมมอง ข้อคิด ได้อย่างน่าสนใจ

กอสซิปเกิร์ล ไทยแลนด์

เรื่องย่อ Gossip Girl Thailand

เรื่องราวการใช้ชีวิตของวัยรุ่น ซึ่งเป็นลูกคุณหนูจากตระกูลสังคมชั้นสูงกลุ่มหนึ่ง ทั้งในเรื่องการเรียน ชีวิตประจำวัน เพื่อน คนรัก อิจฉาริษยา พฤติกรรมทางเพศ ยาเสพติด และเรื่องอื่น ๆ ของวัยรุ่น ตลอดจนเรื่องของผู้ปกครอง ผ่านสื่อโซเชียลชื่อดัง Kakao Talk ที่มีชื่อว่า กอสซิป เกิร์ล หรือสาวช่างเม้าท์ปริศนา

Gossip Girl เรื่องราวซุบซิบนินทาของสังคมวัยรุ่น ผ่าน Kakao Talk แอพพลิเคชั่นชื่อดังของเกาหลีโดยมี กอสซิป เกิร์ล สื่อโซเชียลชื่อดังที่เม้าท์ทุกเรื่องและรู้ทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องราวที่ทุกคนในสังคมโรงเรียนเอกชนชื่อดังคอนสแตนซ์บิลลาร์ด และเซ็นต์จูดส์กำลังสนใจ ก็ไม่พ้นเรื่องของ เซรีน่า หรือ เอส (อจิรภา ซาบีน่า ไมซิงเกอร์) สาวสวยสุดแสบในแวดวงเซเล็บ ที่เพิ่งกลับมาจากนิวยอร์คหลังจากหายตัวไปนาน และดูเหมือนเธอจะไม่ใช่เซรีน่าสาวแสบคนเดิมอีกต่อไป เพราะกลับมาคราวนี้เธอดูเรียบร้อยและมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น รู้จักเห็นอกเห็นใจ และแคร์ความรู้สึกคนอื่น จนครอบครัวและเพื่อนเคยซี้อย่าง แบลร์ หรือ บี (คารีสา สปริงเก็ตต์) ถึงกับงง

ทางด้านของแบลร์ผู้เติบโตมาในครอบครัวที่ร่ำรวยและถูกเลี้ยงดูมาแบบเจ้าหญิงนั้น ตอนอยู่โรงเรียนเธอก็ เป็นเหมือนราชินีที่เพียบพร้อม ที่ห้อมล้อมไปด้วยเหล่าสาว ๆ นางข้าหลวง เพราะเธอนั้นเป็นต้นแบบของ สาวฮอตสมบูรณ์แบบที่ใคร ๆ ก็อยากเป็น แม้ในตอนแรกความสัมพันธ์ของทั้งเซรีน่าและแบลร์จะไม่ค่อยดีนัก เพราะการหนีหายไปเฉย ๆ ของเซรีน่า อีกทั้งแบลร์ก็ยังไปล่วงรู้ความลับบางอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างเซรีน่าและ เน็ท (ชานน มกรมณี) แฟนหนุ่มของเธอเข้า ทำให้ทั้งคู่มองหน้ากันไม่ติด แบลร์จึงร่วมมือกับเพื่อนหนุ่ม เพลย์บอยอย่าง จักร (ชานนท์ อักขระชาตะ) เพื่อหาเรื่องแบล็คเมล์เซรีน่าและทำให้เธอต้องอับอายจนออกจากวงสังคมไปเอง แต่สุดท้ายมันก็กลายเป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด อีกทั้งยังดึง เอริค (ฟาล ปารเนียส) น้องชายของเซรีน่าเข้ามาเกี่ยวข้องโดยไม่จำเป็น ทำให้แบลร์รู้สึกผิดและกลับไปคืนดีกับเซรีน่าอีกครั้ง

ฝ่ายเซรีน่าเองก็ได้บังเอิญเจอกับ แดน (ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) หนุ่มอินดี้จากครอบครัว ชนชั้นกลางที่แอบชอบเธอมานานแล้ว ทั้งคู่ลองไปออกเดทและคบหาดูใจกัน แต่ก็ยังต้องเจอกับอุปสรรค ต่าง ๆ นานา ทั้งความแตกต่างทางฐานะ มุมมองในการใช้ชีวิต การคบเพื่อน และการต้องการการยอมรับ ในสังคม โดยมี สา (กริยาณี ดาโสม เลน) เพื่อนสาวที่แดนเคยแอบชอบคอยเป็นทั้งตัวสร้างปัญหาและผู้ที่ ให้คำปรึกษากับความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ ในขณะเดียวกัน เจนนี่ (ณัฐชา เจกะ) น้องสาวของแดนที่เพิ่งย้าย เข้ามาเรียนที่โรงเรียนคอนสแตนซ์ บิลลาร์ด ก็กำลังเจอเรื่องลำบากใจไม่แพ้กัน เพราะเธอก็กำลังปรับตัวให้เข้ากับสังคมใหม่ ๆ ความทะเยอทะยานผลักดันให้สาวน้อยจากครอบครัวชนชั้นกลางต้องถีบตัวเข้ามาอยู่ ในเกิร์ลแก๊งลูกคุณหนูที่มีแบลร์เป็นราชินีครองบัลลังก์ เจนนี่จึงไม่หยุดอยู่แค่การเป็นที่ยอมรับในสังคม แต่รวมไปถึงการทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะและแย่งบัลลังก์ราชินีมาเป็นของตัวเองแบบเนียน ๆ แม้ว่าจะต้องแลกด้วยเกียรติยศ ความถูกต้อง ความซื่อสัตย์ ครอบครัว หรือตัวตนของตัวเองก็ตาม

ไม่ใช่แค่ฝั่งบรรดาลูก ๆ ที่มีปัญหา พ่อแม่ของพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ต่างกัน โจ้ (พีท ทองเจือ) พ่อของแดนกับเจนนี่ ต้องโคจรกลับมาเจอกับคนรักเก่าที่เป็นรักแรกของเขาอย่าง ลิลลี่ (สิรินยา บิชอพ) เศรษฐินีม่ายสาวเชื้อสายผู้ดีผู้เป็นมารดาของเซรีน่าและเอริค ทั้งคู่รู้ว่าลูกของตัวเองต่างชอบลูกของอีกฝ่าย และพยายามใช้มันเป็นข้ออ้างในการกลับมาโหยหาวันเวลาเก่า ๆ ร่วมกันอีกครั้ง จะติดอยู่ก็ตรงที่ลิลลี่เพิ่ง จะเริ่มคบหาดูใจอยู่กับ บูรณ์ (ทูน หิรัญทรัพย์) พ่อของจักรซึ่งเป็นนักธุรกิจอสังหาฯรายใหญ่รวมถึงเจ้าของ โรงแรมดิ เอ็มไพร์ (The Empire) ที่ลิลลี่พักอยู่ด้วย มิหนำซ้ำ แอน (เก็จมณี วรรธนะสิน) ภรรยาเก่าของโจ้ ก็พยายามกลับมาประสานรอยร้าวที่เกิดขึ้นในครอบครัวให้ดีเหมือนเดิม ทำให้ความรักระหว่างโจ้และลิลลี่ กลายเป็นรักที่เป็นไปไม่ได้ยิ่งขึ้นไปอีก

ส่วนแม่ของแบลร์อย่าง อารยา วรานนท์ (นวลปรางค์ ตรีชิต) ดีไซเนอร์หญิงชื่อดังที่มีแบรนด์อารยา (ARAYA) เป็นของตัวเอง ก็ต้องรับมือกับการเป็นซิงเกิลมัมหลังจากที่ รัฐภูมิ วรานนท์ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้เป็นสามีทิ้งเธอไปมีความรักใหม่ที่ฝรั่งเศส แบลร์ต้องรับมือกับความโดดเดี่ยวที่แม่ของเธอไม่มีเวลาให้ รวมถึงสารพันปัญหาโดยเฉพาะในเรื่องความสัมพันธ์ของตัวเอง แต่ก็โชคดีที่ได้เซรีน่าเพื่อนรักคอยประคับประคอง เรื่อยมาแต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ต้องมาผิดใจกันอีกรอบเพราะแบลร์รู้ว่าเน็ทเคยแอบชอบเซรีน่าและยังตัดใจลืมไม่ลง

อีกทั้งครอบครัวของฝ่ายชาย กัปตัน ทรงพล อชิรวัชร (ไบรอน บิชอพ) และ คุณพลอย (อังศณา บุรานนท์) ก็พยายามจะหมั้นแบลร์กับเน็ทไว้ด้วยผลประโยชน์ทางธุรกิจ ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการ แบลร์หันไปพึ่งตัวช่วยอย่างจักรแต่กลายเป็นว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับถลำลึกซับซ้อนขึ้นไปอีกเธอจึงพยายามตีตัวออกห่างจากจักรแต่หนุ่มคาสโนว่าอย่างเขากลับเริ่มตกหลุมรักราชินีคนนี้ไปแล้ว เขาพยายาม ทำทุกวิถีทางเพื่อให้แบลร์หันมาสนใจถึงแม้ว่าตัวเองจะต้องหักหลังเพื่อนสนิทอย่างเน็ทก็ตาม

ด้านความรักของเซรีน่ากับแดนก็กำลังเป็นไปได้ด้วยดี แม้จะไม่เข้าใจกันบ้างในบางเรื่อง แต่ก็ผ่านร้อน ผ่านหนาวกันมาได้และดูจะจบลงอย่างมีความสุขจนกระทั่ง จีจี้ เพื่อนเก่าสุดแสบของเซรีน่าได้กลับมา และ พยายามจะเปลี่ยนเซรีน่าให้กลับไปเป็นสาวก๋ากั่นคนเดิม และนั่นก็เป็นเหมือนกับระเบิดเวลาที่สร้างความแตกหักให้กับแดนเมื่อเขากำลังจะได้ล่วงรู้สาเหตุที่แท้จริงถึงการหายตัวไปของเซรีน่าว่าจริง ๆ แล้วเธอเคยสร้างวีรกรรมอะไรเอาไว้กันแน่

 

รายชื่อนักแสดงนำใน Gossip Girl Thailand

อจิรภา ซาบีน่า ไมซิงเกอร์ รับบท เซรีน่า
คาริสา สปริงเก็ตต์ รับบท แบลร์
ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล รับบท แดน
ชานนท์ อักขระชาตะ รับบท จักร
ชานน มกรมณี รับบท เน็ท
กริยาณี ดาโสม เลน รับบท สา
ณัฐชา เจกะ รับบท เจนนี่
ฟาล ปารเนียส รับบท เอริค
พีท ทองเจือ รับบท โจ้
สิรินยา บิชอพ รับบท ลิลลี่
ไบรอน บิชอพ รับบท กัปตัน
อังศณา บุรานนท์ รับบท พลอย
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท บูรณ์
เก็จมณี วรรธนะสิน รับบท แอน
ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท พิม
นวลปรางค์ ตรีชิต รับบท อารยา
เฌอลีนน์ ว๊ากสตาฟฟี่ รับบท เคท
รัชนีบูล เพียรวิกรัยโสภณ รับบท เบลล์
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท รัฐภูมิ

เขียนบทไทยโดย : ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
กำกับการแสดงโดย : กัลป์ กัลย์จาฤก, วทัญญู อิงควิวัฒน์
โปรดิวเซอร์โดย : กัลป์ กัลย์จาฤก
ผลิตโดย : กันตนา และ อินทัช
ควบคุมการผลิตโดย : ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.