ดาวคะนอง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากรางวัลสุพรรณหงส์ (พร้อมเรื่องย่อและตัวอย่างหนัง)

หลังจากที่ภาพยนตร์นอกกระแสอย่าง “ดาวคะนอง” คว้า 3 รางวัล (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม และลำดับภาพยอดเยี่ยม) จากงานประกาศรางวัลภาพยนตร์สุพรรณหงส์ในปี 2560 นี้ ทาง Zcooby จึงของนำเสนอเรื่องย่อและตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้มาฝากกันนะครับ

โดยดาวคะนอง ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนเวทีรางวัลสุพรรณหงส์ เป็นผลงานของผู้กำกับหญิงเรื่องแรกที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และอีกสองรางวัล (ผู้กำกับยอดเยี่ยม และลำดับภาพยอดเยี่ยม) ในปีนี้

เรื่องย่อ ดาวคะนอง

ดาวคะนองจะเล่าเรื่องราวว่าด้วยภาวะที่ข้องเกี่ยวกันอย่างหลวมๆ ซึ่งเชื่อมร้อยด้วยสายใยที่แทบจะมองไม่เห็น ระหว่างตัวละครหลากหลายกลุ่ม ได้แก่ ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงและผู้เป็นแรงบันดาลใจของเธอ ซึ่งเคยมีอดีตเป็นนักศึกษา-นักกิจกรรมในทศวรรษ 2510, บริกรสาวผู้เปลี่ยนงานอยู่เป็นประจำ และนักแสดงชาย-หญิงคู่หนึ่ง

โดยเรื่องเล่าหลายเฉดสีในหนัง จะค่อยๆ ปอกเปลือกตัวเองลงไปทีละชั้น เพื่อเปิดเผยให้เห็นความสลับซับซ้อน ที่มีส่วนต่อการก่อรูปวิถีชีวิตของตัวละครแต่ละราย

ตัวอย่างภาพยนตร์ ดาวคะนอง

เพิ่มเติม สำหรับผู้ที่สนใจ ต้องการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ จะนำกลับมาฉายอีกครั้งที่ โรงภาพยนตร์เฮ้าส์อาร์ซีเอ ตั้งแต่วันที่ 2-8 มีนาคมนี้ วันละรอบเวลา 19:35 น.

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.