(ข่าวลือ) Facebook กำลังจะเก็บค่าบริการ 2.99 เหรียญต่อเดือน เริ่ม 1 พฤศจิกายนนี้!!

ข่าวด่วนสำหรับผู้ใช้งาน Facebook ทั่วโลก ตอนนี้ทาง Facebook จะเริ่มนโยบายการเก็บค่าบริการการใช้งานเฟซบุ้คเดือนละ 2.99 เหรียญ (ประมาณเกือบ 100 บาท) ต่อเดือน โดยเริ่มวันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 ครับ

Facebook-Will-Charge-Money

โดยรายละเอียดของเนื้อหานี้ก็คือ เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) CEO ของ Facebook ได้ทำการแถลงการณ์ที่สำนักงานใหญ่ของเฟซบุ๊ค ที่พาโล อัลโต,แคลิฟอร์เนีย โดยได้กล่าวถือแผนการที่จะมีการเก็บค่าบริการรายเดือนสำหรับผุ้ใช้งานเฟซบุ้คโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2014

facebook-monthly-fee1-300x202

Facebook กำลังจะเก็บค่าบริการ 2.99 เหรียญต่อเดือน เริ่ม 1 พฤศจิกายนนี้!!

โดยมาร์กได้พูดประโยคหนึ่งว่า “After thinking long and hard about this decision, at the end of the day, we were forced to add this monthly fee,”  (มันเป็นเรื่องยากในการคิดและตัดสินใจ จนถึงที่สุด เราก็ถูกบีบบังคับให้เพิ่มค่าบริการรายเดือน)

โดยทาง CEO ของ Facebook ได้กล่าวเพิ่มเติมโดยมีเนื้อหาที่ว่า “ถ้าเราไม่ดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในตอนนี้  ในอนาคตอันใกล้ เราอาจจะต้องหยุดการให้บริการเฟซบุ้ค”

ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หากนับดูแล้วจะพบว่า มีผู้ใช้งานเฟซบุ้คจำนวนกว่า 1,317,000,000 บัญชี หากมีผู้ใช้งานเพียงแค่ 75% ของผู้ใช้งานทั้งหมดจ่ายค่าบริการรายเดือน 2.99 เหรียญต่อเดือน ก็จะมีเงินจำนวนมากกว่า 3,000,000,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ”

ซึ่งกระแสนี้ก็มีผู้ที่ไม่เห็นด้วยจำนวนมาก เราต้องรอดูความคืบหน้าอีกทีนึงนะครับ หากมีความคืบหน้าอย่างไร เราจะรีบนำมารายงานโดยเร็วครับ

คลิปการแถลงการณ์ของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เกี่ยวกับการเก็บค่าบริการรายเดือน

ที่ีมาของข่าว http://nationalreport.net/facebook-begins-charging-users-2-99mo/

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.