Fast & Furious 7 (เรื่องย่อ)

ใกล้จะถึงเวลาการเข้าฉายของภาพยนตร์ซิ่งระห่ำที่ได้รับความนิยมทั่วโลกในภาคล่าสุดอย่าง Fast & Furious 7 หรือ FF7 วันนี้ Zcooby เลยเอาเนื้อหาเรื่องย่อของภาคนี้มาให้คุณได้อ่านก่อนที่จะเข้าไปชมในโรงภาพยนตร์กันอย่างเข้าใจและสนุกขึ้นนะครับ

เรื่องย่อ ff7

เรื่องย่อ Fast & Furious 7

เรื่องราวในภาคนี้เป็นช่วงเหตุการณ์หลังจากการได้รับอภัยโทษของบรรดาลูกทีมของดอม (วิน ดีเซล) และไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) ให้เดินทางกลับไปยังอเมริกาได้ แต่ละคนก็ได้กลับมาใช้ชีวิตแบบถูกกฎหมายเหมือนเดิม ชีวิตของแต่ละคนก็มีเส้นทางที่แตกต่างกัน

ดอมพยายามจะรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับเล็ตตี้ (โรดริเกซ) ในขณะที่ไบรอันเองก็พยายามจะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตย่านชานเมืองกับไมอา (บรูว์สเตอร์) และลูกชายของพวกเขา ส่วนเทจ (บริดเจส) และโรมัน (กิ๊บสัน) ก็เฉลิมฉลองอิสรภาพของพวกเขาด้วยการใช้ชีวิตตามความฝันของหนุ่มเพลย์บอย

แต่อันตรายกำลังคืบคลานมายังพวกเขาโดยไม่รู้ตัว มือสังหารภารกิจลับเลือดเย็นชาวอังกฤษ เด็คการ์ด ชอว์ (เจสัน สเตแธม) พี่ชายของโอเวนชอว์ ตัวร้ายในภาคก่อน ที่เขากลับมาแก้แค้นให้กับคนที่ทำให้น้องชายเขาต้องตาย

เด็คการ์ด ชอว์ เริ่มสะสางบัญชีแค้นด้วยการสังหารโหดฮัน (ซุง คัง) ในโตเกียว (ตอนท้ายของภาค 6) และความพยายามลอบสังหารฮ็อบส์ (จอห์นสัน) ในแอลเอ รวมทั้งการวางระเบิดบ้านของดอม ทอร์เร็ตโต้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแหล่งพักพิงของกลุ่มๆ นี้

ดอมก็ต้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูง (รัสเซล) โดยเขาได้ยื่นเงื่อนไขอย่างหนึ่งเพื่อจะช่วยพวกพ้องของดอมก็คือ “หาโปรโตไทป์เครื่องมือติดตามอัจฉริยะของรัฐบาลสหรัฐฯให้พบ” โดยสิ่งที่เขาจะได้จากภาระกิจนี้ก็คือ พวกเขาจะสามารถใช้เครื่องมือติดตามที่ว่านี้ในการสืบร่องรอยของชอว์ ผู้เร้นกายราวกับวิญญาณ ก่อนที่เขาจะลงมือสังหารอีกครั้ง

การนั่งหลังพวงมาลัย แล้วระเบิดความเร็วเพื่อทำภาระกิจนี้ให้สำเร็จ คือความหวังหนึ่งเดียวของพวกเขา ดอม, ไบรอัน, ฮ็อบส์, เล็ตตี้, โรมัน, เทจและไมอา จะต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามที่ร้ายแรงที่สุดในสถานที่ไกลโพ้นอย่างอาบู ดาบีและอาเซอร์ไบจัน…และสถานที่ที่พวกเขาคุ้นเคย อย่างท้องถนนที่เป็นเหมือนบ้านของพวกเขา และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่พวกเขาสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งกว่าแต่ก่อน

*********************************

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.