คลิปสอนทำป๊อบคอร์นกินเอง แบบไม่ง้อ Garrett Popcorn !!

หลายคนอาจจะทราบข่าวว่า วันนี้ (29 มกราคม 2557) เป็นวันแรกที่ร้านจำหน่ายป๊อบคอร์นชื่อดังอย่าง Garrett Popcorn มาเปิดตัววันแรกที่ห้างสยามพารากอน เห็นข่าวมีคนไปรอต่อแถวกันมหาศาลเหมือนแจกฟรี ทำให้หลายคนที่รู้สึกว่ามันแพงไปหน่อยไปมั้ย หรือหลายคนไม่สะดวกเดินทางไปซื้อที่พารากอน หลายคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ เราสามารถทำเองได้หรือไม่ วันนี้ Zcooby มีคลิปวีดีโอแนะนำการทำป๊อบคอร์นเซเลปกินเองเลยครับ พอได้ดูแล้ว ผมก็รู้สึกว่า เฮ้ย มันไม่ยากนี่หว่า เลยอยากจะเอามาแนะนำกันนะครับ

เราจะเห็นว่า ราคาของ Garrett Popcorn รสชาติ Garrett Specialty Flavor ที่เป็นป๊อบคอร์นรสคาราเมลและใส่ถั่วชนิดต่างๆ เช่น อัลมอนด์,แมคคาเดเมีย หรือเม็ดมะม่วงหินพานต์นั้น มีราคาเริ่มต้นที่ 240 บาท (แบบถุงเล็ก) จนไปถึงแบบกระป๋องใหญ่ที่มีราคาสองพันกว่าบาท!!

จะบ้าตาย!! เป็นป๊อบคอร์นที่แพงแบบไม่สนใจชาวบ้านชาวช่องเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ทาง Zcooby ไปเจอคลิปวีดีโอจากยูทูปคลิปหนึ่งที่สอนวิธีการทำคาราเมล ป๊อบคอร์นแบบผสมถั่วหลากชนิด เรียกได้ว่า ทำออกมาได้หน้าตาน่ากินมากๆ โดยทางคุณ RinS Cook Book (สามารถคลิ้กติดตามเธอได้จากลิ้งค์ได้เลยครับ) โดยคุณรินได้ทำคลิปวีดีโอสอนวิธีการทำป๊อบคอร์นเองแบบ step by step เลยครับ ตั้งแต่อุปกรณ์,วัตถุดิบที่ใช้ ไปจนถึงขั้นตอนแต่ละขั้นตอนเพื่อให้ได้คารเมลป๊อบคอร์นที่น่าทานมากๆ เลยครับ

จุดหนึ่งที่ผมชอบคลิปนี้คือ คุณรินได้อธิบายขั้นตอนแต่ละขั้นตอนด้วยการให้เสียงทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เรียกได้ว่า ใครดูคลิปนี้ก็สามารถลองทำตามได้ทุกคนครับ อย่าชักช้าร่ำไรเลยครับ เราไปดูคลิปนี้กันดีกว่าครับ

คลิปวีดีโอ How To Make Caramel Popcorn คาลาแมลป๊อปคอร์น

เป็นอย่างไรบ้างครับ ดูคลิปแล้ว น่าลองทำเองดูไหมครับ และที่น่าสนใจก็คือ สามารถทำเก็บไว้ทานได้ หรือจะทำเป็นของขวัญของฝากก็ดีไม่หยอกนะครับ

Readers Comments (2)

  1. ชอบมากคะ อยากทำแต่ไม่มีเตาอบ

    Reply
  2. ไม่มีเตาอบ ใช้หม้ออบลมร้อน(แบบที่อบไก่)ได้มั้ยคะ หรือใช้เป็นเตาไมโครเวฟที่มีระบบอบลมร้อนได้มั้ยคะ
    ขอบคุณค่ะ

    Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.