แจ็ค dekfarang ฝรั่งหัวใจไทย

ที่มา : https://www.facebook.com/dekfarang

ถึงเพื่อนๆ ถึงทุกๆคนที่มีความคิดแบบเดียวกับผม และถึงอีกหลายๆคนที่คิดตรงข้ามกับผม

วันนี้ผมมีเรื่องในใจอยากจะมาพูดให้ฟังครับ เรื่องมีอยู่ว่า ผมได้ดูคลิปอันนึงที่มีผู้ชายคนนึงออกมาพูดพาดพิงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของคนไทย

ชายคนนั้นบอกว่าเค้าไม่สนับสนุน ไม่ยอมรับในสถาบันนี้ เพราะคิดว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายทางการเมืองทั้งหมด และยังเป็นสาเหตุที่ทำไมยังมีคนจนอยู่ในประเทศไทยทุกวันนี้

ผมตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยได้ยินอะไรที่มันน่าขยะแขยง ไร้สาระแบบนี้เลยมาก่อนเลยในชีวิต

การที่เป็นคนไทยคุณควรที่จะสำนึกว่าพระมหากษัตริย์ทรงอุทิศตน ทุ่มเทเพื่อประเทศชาติมาตั้งแต่สมัยไหนมาแล้ว ทุกๆพระองค์ทรงทำทุกอย่าง สนับสนุนทุกทางเพื่อช่วยเหลือคนยากจน คนด้อยโอกาส กระจายความรู้และรายได้ไปยังจังหวัดต่างๆ ท่านทรงงานหนัก ทุ่มเทพระวรกายเพื่อประชาชนของพระองค์

ผมไม่เคยเลยในชีวิตที่จะเห็นพระราชา หรือกษัตริย์พระองค์ใดจะทำเพื่อประชาชนอันเป็นที่รักของพระองค์ได้ถึงเพียงนี้

คนในคลิปนี้บอกว่าอยากได้ “ประชาธิปไตย” แบบอังกฤษ ไม่ก้อเมริกา ขอให้โปรดระวังในสิ่งที่คุณขอ คุณรู้แค่ไหนในสิ่งที่คุณพูด

คุณต้องการชาติที่ไม่เคารพสถาบันกษัตริย์ ไม่สนใจประวัติศาสตร์ ความเป็นมา ความสำคัญที่บรรพบุรุษก่อสร้างมาในอดีต?

เด็กวัยรุ่นในอังกฤษ ไม่แคร์ราชวงศ์ พวกเค้าไม่สนใจที่ราชวงศ์จะทำงานหนักหรือเสียสละเพื่อให้ได้สิ่งที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ทั้งอิสระและเสรีภาพ

ในหลวงทรงเป็นแบบอย่างที่ดีงามของคนไทยในทุกๆด้าน ทรงรักประชาชนของพระองค์อย่างที่สุด แล้วเราจะไม่รักพระองค์ได้อย่างไร

พูดง่ายๆว่าไม่มีประเทศไหน perfect และแน่นอนแม้แต่อังกฤษ บ้านเกิดของผมก้มีคนจน แต่ต่างกันที่พื้นที่ยากจนในอังกฤษ สังคมแถบนั้นคนมักชอบสร้างปัญหา ก้าวร้าว รุนแรง ไม่มีความสุขแต่อยู่ในความดูแลของรัฐในด้านการเงินและสภาพความเป็นอยู่

สำหรับคนไทยไม่ว่าจะรวยหรือจน ผมเห็นบ่อยๆที่ทุกคนจะตื่นมาด้วยรอยยิ้ม มาทำงานไม่ว่าจะหนักแค่ไหน และก้จะทำชีวิตในทุกๆวันให้ดีและมีค่าขึ้น

ผมชื่นชมความคิดและทัศนคติของคนไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่คนไทยมีบุคคลผู้ทรงเป็นตัวอย่างที่ดี ทรงเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ทรงเป็นศูนย์กลางจิตใจของคนไทยทั้งชาติและทรงเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิตพอเพียงตามคำสอนของพระองค์

ทุกๆสิ่งที่พระองค์ทรงกระทำ มันทำให้พวกคุณได้มีทุกวันนี้ มันเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความเป็นตัวเองของพวกคุณ

ขอให้พวกคุณทุกคนจงภูมิใจและเต็มใจที่จะรับความน่ายินดีนี้เพราะนี่แหล่ะที่ทำให้หลายๆคนในโลก หลายๆคนที่ต่างเชื้อชาติ ต่างศาสนารักประเทศไทยและในหลวง พวกเขารักในสิ่งที่พวกคุณเป็น รักที่พวกคุณเป็นคนไทย รักประเทศไทยที่มีวัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงาม

ผมอยากให้พวกคุณรักกันไว้นะครับ อยากให้พวกคุณสามัคคี ปรองดองกันแบบนี้ตลอดไป

ที่ผมพูดนี่ไม่เกี่ยวกับการเมือง หรือสีใดๆนะครับ มันคือมุมมองของผมที่อยากจะสื่อให้ทุกคนเห็นว่าพวกคุณมีทุกๆวันนี้ได้เพราะอะไร

ได้โปรดระลึกถึงประวัติศาสตร์ ความดีงามของทั้งพระมหากษัตริย์ วีรชน และบรรพบุรุษ ที่มีมายาวนาน โดยเฉพาะความเสียสละที่ทำให้เราได้มาซึ่งทุกวันนี้

พวกคุณลืมได้ลงเหรอครับ?

ผมผู้ชายฝรั่งที่รักเมืองไทยและรักในหลวงมาก ผมขอเอาใจช่วยทุกๆคนนะครับ และผมขอโทษถ้าผมใช้ภาษาไม่ถูกต้องนะครับ

?แจ็ค dekfarang?

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.