“กันกวน” แอพบล็อกเบอร์โทรกวนใจสำหรับคนไทย (พร้อมวิธีการใช้งานเบื้องต้น)

ปัญหาหนึ่งของผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่เจอกันอยู่บ่อยๆ นั่นคือ มันมีเบอร์แปลกๆ มากวนใจอยู่เสมอ เช่นเบอร์ขายประกัน ขายบัตรเครดิต เบอร์ชวนสมัครโน่นนี่นั่น วันนี้ Zcooby ขอแนะนำแอพพลิเคชั่นที่เอาไว้สำหรับบล็อกเบอร์โทรกวนใจเหล่านี้ที่มีชื่อว่า “กันกวน” ซึ่งแอพนี้พัฒนาโดย กสทช. ครับ

กันกวน คือแอพอะไร?

กันกวน เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทางสำนักงาน กสทช. พัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการปิดกันการโฆษณาที่ไม่เป็นที่ต้องการจากกลุ่มธุรกิจที่ใช้ช่องทางการสื่อสารทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ในการรบกวนผู้ใช้บริการและเพื่อสร้างกลุ่มสังคมออนไลน์ในการร่วมกันดูแลและแลกเปลี่ยนข้อมูลของกลุ่มธุรกิจที่ใช้ช่องทางการสื่อสารทางโทรศัพท์ในการโฆษณาสินคาหรือขายบริการที่ไม่พึงประสงค์

ความเห็นจาก Zcooby : แอพบล็อกเบอร์กวนใจ,ก่อกวนที่เราหลายคนอาจจะคุ้นเคยก็น่าจะเป็นแอพ Whoscall ที่หลายคนเอาไว้บล็อกเบอร์ที่น่ารำคาญ โดยหลักการจะเหมือนกันคือ ให้ผู้ใช้งานที่เจอเบอร์แปลกๆ กวนใจเหล่านี้เพิ่มเข้าไปในระบบ แล้วระบบจะทำการอัพเดทลงในฐานข้อมูล แล้วส่งให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถอัพเดทเบอร์กวนใจใหม่ๆ ได้

คำแนะนำ หากใครเบื่อโฆษณาที่เด้งมาเป็นพักๆ ในแอพ Whoscall ลงมาใช้แอพตัวนี้ได้ครับ แต่แอพกันกวนก็ยังมีข้อด้อยคือ ฐานข้อมูลเบอร์กวนใจยังน้อยมากครับ ลองเทียบข้อดีข้อเสียดูนะครับ

ดาวน์โหลดแอพ “กันกวน”

โดยแอพกันกวนนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ หรือ iOS ครับ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนะครับ

มือถือแอนดรอยด์ (Android) >> ดาวน์โหลดแอพกันกวน

มือถือไอโฟน (iOS) >> ดาวน์โหลดแอพกันกวน

วิธีการใช้งานแอพ กันกวน

วิธีการก็ง่ายๆ ครับ เมื่อเปิดแอพมา ระบบจะให้กรอกเบอร์มือถือ และเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก เพื่อระบบจะส่งชุดตัวเลข OTP 6 หลักมาให้

เสร็จแล้วก็ทำการใส่ชื่อและนามสกุล พร้อมทั้งอีเมล์ จากนั้นก็ทำการสร้างรหัสตัวเลข 5 ตัวเพื่อรักษาความปลอดภัยครับ

แค่นี้คุณก็เริ่มใช้งานแอพกันกวนได้แล้วครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.