แอพฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นเป็นประโยคและศัพท์ง่ายๆ ด้วยแอพ WA-TransTJ

สำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น อาจจะกำลังต้องการตัวช่วยในการสื่อสารกับคนญี่ปุ่นด้วยคำหรือประโยคสั้นที่นิยมกับคนญี่ปุ่น แต่ไม่รู้จะใช้ตัวช่วยไหนดี วันนี้ Zcooby ขอแนะนำแอพพลิเคชั่นที่ช่วยคุณฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นเป็นประโยคและศัพท์ง่ายๆ ด้วยแอพ WA-TransTJ ครับ

WA-TransTJ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยสอนให้คุณรู้คำศัพท์หรือประโยคพื้นฐานภาษาญ๊่ปุ่นที่คุณอาจจะต้องใช้ในการสนทนาเวลาที่คุณเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นครับ โดยตัวแอพพลิเคชั่นจะมีการแบ่งหัวข้อของประโยคหรือคำสนทนาเป็นหหมดหมู่ต่างๆ เช่น คำทักทาย, ของใช้ส่วนตัว, การติดต่อที่พัก,การซื้อสินค้าหรือของที่ระลึก โดยตัวแอพจะเลือกเอาคำหรือประโยคที่เอาไว้ใช้ในยามที่ต้องมีการสนทนาหรือสอบถามข้อมูลบางอย่างเป็นภาษาญี่ปุ่น

โดยแต่ละคำ จะมีทั้งภาพ,คำภาษไทย,คำภาษาญี่ปุ่น และภาษาคาราโอเกะในการออกเสียงของคำนั้นๆ เป็นภาษาไทยครับ (เรียกได้ว่า หากพูดไม่ได้ ก็เอานิ้วชี้ หรือให้แอพอ่านออกเสียงคำนั้นให้คนญี่ปุ่นฟังเลยครับ)

จุดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง เมื่อคุณแตะที่คำๆ ไหนก็ตาม ระบบจะทำการอ่านออกเสียงคำนั้นๆ ด้วย เพื่อให้คุณได้ฝึกฟังและฝึกพูดคำหรือประโยคนั้น ด้วยสำเนียงที่ถูกต้องและใกล้เคียงที่คนญ๊่ปุ่นพูดมากที่สุด เพื่อให้เกิดปัญหาการสื่อสารน้อยที่สุดครับ

ส่วนการใช้งานอื่นๆ ณ ตอนนี้ก็จะมีดังนี้ครับ

  • สามารถค้นหาคำศัพท์ภาษาญ๊่ปุ่นได้ด้วยการพิมพ์ภาษาไทยครับ (ทางผู้พัฒนากำลังเพิ่มคำศัพท์มากขึ้นในเวอร์ชั่นต่อไปครับ)
  • ลองฟังเสียงคำนั้นๆ หลังจากการค้นหา
  • บันทึกคำที่อาจจะต้องมีการใช้บ่อยๆ ไว้ใน My Favorite

และที่สำคัญ แอพนี้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

ดาวน์โหลดแอพฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นเป็นประโยคและศัพท์ง่ายๆ

สำหรับผู้สนใจที่จะต้องการใช้แอพนี้ ทางผู้พัฒนาได้ทำการเปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับผู้ใช้งานไอโฟน ไอแพด และผู้ใช้งานมือถือหรือแทบเล็ตระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์แล้วครับ

ดาวน์โหลดแอพ WA-TransTJ สำหรับไอโฟน,ไอแพด >>

ดาวน์โหลดแอพ WA-TransTJ สำหรับมือถือ แทบเล็ต แอนดรอยด์ >>

สำหรับผม ผมได้ลองดาวน์โหลดมาเล่นดูสักพักแล้วครับ พบว่า ใช้งานง่ายและสะดวกมาก หากคุณต้องการฝึกสนทนาภาษาญี่ปุ่นแบบสั้นๆ ง่ายๆ ผมขอแนะนำแอพนี้เลยครับ ของเขาดีจริงๆ

Readers Comments (1)

  1. น่าสนใจดี
    นะค่ะ^^

    Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.