ลำดวน สีกันยา คือใคร? ในคดี “สตรีแห่งขุนเขา”

ชื่อของ “ลำดวน สีกันยา” ได้รับการกล่าวถึงอีกครั้ง หลังจากได้รับการยืนยันว่าเธอคือ “สตรีแห่งขุนเขา” ในคดีฆาตกรรมที่เต็มไปด้วยปริศนาเกือบ 15 ปี วันนี้ Zcooby ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้

สตรีแห่งขุนเขา ( The Lady of the Hills) เป็นชื่อเรียกของหญิงเคราะห์ร้ายที่ถูกทิ้งไว้ที่ลำธารบนยอดของเนินเขาเพนนีเกนท์ (Pen-y-ghent) อุทยานแห่งชาติยอร์กเชียร์ เดลส์ เมื่อปี ค.ศ. 2004 (หรือเมื่อ 14 ปีก่อน) เป็นคดีที่ทางตำรวจในสหราชอาณาจักรยังไม่สามารถจะปิดลงได้มาเนิ่นนาน เพราะยังไม่สามารถจะระบุตัวผู้ที่เสียชีวิตได้

โดยล่าสุดตำรวจนอร์ทยอร์กเชียร์ ในอังกฤษ แถลงยืนยัน ดีเอ็นเอของศพหญิงนิรนามจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่พบในพื้นที่เมื่อปี 2547 ตรงกับพ่อแม่ของ ลำดวน สีกันยา หญิงไทยจากอุดรธานี (บัวสา และจูมศรี สีกันยา สามีภรรยาวัย 72 ปี ชาว อ. เพ็ญ จ. อุดรธานี )

ภาพจาก BBC ไทย

ลำดวน สีกันยา คือใคร?

ลำดวน สีกันยา หรือ ลำดวน อาร์มิเทจ เป็นหญิงไทย คนพื้นเพจังหวัดอุดรธานี ก่อนหน้าที่เธอจะได้พบรักกับคนอังกฤษ เธอได้มีครอบครัว โดยมีสามีชาวไทย และมีลูก 3 คน

ต่อมาช่วงที่เธออายุได้ 23 ปีเธอได้แต่งงานกับชายชาวอังกฤษชื่อ เดวิด อาร์มิเทจ เมื่อปี 2534 และย้ายไปพำนักอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ก่อนจะขาดการติดต่อไปในปี 2547

หากตอนนี้เธอยังมีชีวิตอยู่ ลำดวนจะมีอายุ 51 ปี

หลังจากที่เธอหายสาบสูญไป จนเป็นที่มาของคดี สตรีแห่งขุนเขา คือใคร? กับคดีปริศนา ‘เจ้าสาวชาวไทย’

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.