หมีเซียะ กับโฆษณาแบรนด์รังนก ญาญ่า VS หมีเซียะ (+ประวัติและผลงาน)

หากพูดถึง หมีเซียะ อาจจะเป็นดาราที่ใครหลายคนยังคงนึกถึงในบทบาทของ อึ้งย้ง จากมังกรหยก แต่ใครจะเชื่อว่า ดาราสาวท่านนี้อายุครบ 60 ปีแล้ว แต่ยังคงสวยพริ้งอยู่เหมือนเดิม วันนี้ Zcooby จะมาเล่าถึงประวัติและผลงานที่น่าสนใจของเธอคนนี้ เผื่อใครหลายคนที่เกิดในช่วงหลังๆ อาจจะสงสัยว่า เธอคือใคร ทำไมถึงได้รับการกล่าวขวัญถึงกันเป็นอย่างมากทั้งในอดีตปัจจุบัน

หมีเซียะ คือใคร?

เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวฮ่องกงที่มีชื่อเสียงโดยเฉพาะในยุคทศวรรษที่ 70 และ 80 โดยผลงานที่สร้างชื่อให้เธอเป็นที่รู้จักนั่นก็คือ จากการรับบท อึ้งย้ง จากละครโทรทัศน์ของซีทีวี เรื่อง มังกรหยก ซึ่งบทประพันธ์ของ กิมย้ง และได้แสดงภาพยนตร์จีนกำลังภายในอีกหลายเรื่อง ทำให้เธอได้รับฉายาว่า “ราชินีภาพยนตร์กำลังภายใน”

ประวัติของหมีเซียะ

หมีเซียะ มีชื่อจริงว่า มิเชล ยิม ไหว่หลิง (嚴慧玲, Michelle Yim Wai-ling) ชื่อเล่น มิเชล เกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายน ค.ศ. 1955 (ปัจจุบันมีอายุ 60 ปี!!) เกิดที่เมืองอันฮุย มณฑลกวางตุ้ง มีน้องสาวที่เป็นนักแสดงเช่นกัน ชื่อ ซิดนีย์ ยิม (Sidney Yim, 雪梨) โดยหมีเซียะเริ่มฝึกฝนการแสดงตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 โดยเข้าโรงเรียนการแสดงของชอว์บราเดอส์ และเริ่มมีผลงานการแสดงมาตั้งแต่ปี 1975 จนถึงปัจจุบัน

ด้านชีวิตครอบครัว หมีเซียะมีคู่สมรสคือ Wan Chi Keung ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปี ค.ศ. 2010

ผลงานของหมีเซียะ

ในปี 1975 เธอเซ็นสัญญาเข้าสังกัดสถานีโทรทัศน์ซีทีวีของฮ่องกง ที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ และได้รับบทนำในเรื่อง มังกรหยก คู่กับ ไป่ เปียว ที่กลายเป็นละครโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในฮ่องกง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน

หลังจากสถานีโทรทัศน์ซีทีวีเลิกกิจการในปี ค.ศ. 1978 เธอได้แสดงละครโทรทัศน์กำลังภายอีกหลายเรื่องให้กับสถานีโทรทัศน์แห่งเอเชีย เช่น

  • ฤทธิ์หมัดสะท้านบู๊ลิ้ม (Tai Chi Master)
  • นักชกผู้พิชิต (The Legendary Fok)
  • ศึกสองนางพญา (Princess Cheung Ping)
  • ศึกสายเลือด (The Dynasty)
  • แผ่นดินรักแผ่นดินเลือด (The Radical City)
  • จิ๋นซีฮ่องเต้ (The Rise of the Great Wall)
  • 13 ฮ่องเต้ตำนานจักรพรรดิราชวงศ์ชิง (The Rise and Fall of Qing Dynasty)

โดยล่าสุดเธอได้ปรากฎตัวเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์รังนก โดยประกบคู่กับน้องญาญ่า อุรัสยา แม้ว่าเธอกำลังก้าวเข้าสู่วัยหกสิบปีแล้ว แต่เธอก็ยังคงสวยพริ้งเป็นที่ฮือฮาสำหรับผู้ที่ได้ชมโฆษณาชุดนี้ครับ

เราลองไปชมคลิปโฆษณาชุดนี้กันดูนะครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.