เหลืออด!! บอย โกสิยพงษ์ เชิญชวนคนไทยเสพงานลิขสิทธิกันแบบฟรีๆ

บอย โกสิยพงษ์ ออกแถลงการณ์ใน Facebook เชิญชวนคนไทยหันมาสนับสนุน ศิลปิน และ ผู้ผลิตเพลงอย่างถูกลิขสิทธิแบบฟรี หลังพบว่ามีการแอบเอาเพลงเต็มของศิลปินค่ายต่างมาปล่อยให้ดาวน์โหลดแบบละเมิดลิขสิทธิ

boy-kosiyapong-001

โดยจุดเริ่มต้นมาจากคุณบอยได้พบว่า มีแฟนเพจที่แอบเปิดให้บริการดาวน์โหลดเพลงของศิลปินค่ายต่างๆ แบบละเมิดลิขสิทธิ เพื่อให้คนส่วนใหญ่เข้าใจในเรื่องการสนับสนุน ศิลปิน และ ผู้ผลิตเพลงอย่างถูกลิขสิทธิโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสักบาท

คำแถลงการณ์ของคุณบอย โกสิยพงษ์ ผ่านทาง Facebook มีดังนี้ครับ

ประกาศ

เนื่องจากการเสพเพลงในปัจจุบันมีช่องทางเกิดขึ้นมากมาย ทั้งที่ได้รับลิขสิทธิและไม่ได้รับ ทางผมจึงอยากจะขอแนะนำช่องทางและวิธีการสนับสนุน ศิลปิน และ ผู้ผลิตเพลงอย่างถูกลิขสิทธิโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ดังนี้ครับ

1) ฟังจากทาง ช่อง official youtube ของบริษัทที่ศิลปินนั้นๆสังกัดอยู่ ในกรณีของ loveis คือ www.youtube.com/loveischannel ทุกเพลงที่ท่านฟังทุกวิดีโอที่ท่านดูทางศิลปินและผุ้ผลิตจะได้รับส่วนแบ่งจากค่าโฆษณานั้นๆ รวมทั้งการ ดูโฆษณาจนจบ กด subscribe like comments share เพลงที่ดูหรือฟัง ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มการให้ความสนใจในการลงโฆษณาในเพลงจากศิลปินนั้นๆและผู้ผลิตนั้นๆด้วย

2) ฟังจากบริการ music streaming ที่ได้รับลิขสิทธิ เช่น kkbox deezer spotify โดยการ load appliction มาจาก apps store ของระบบมือถือที่ท่านใช้บริการอยู่ ทุกครั้งที่ท่านเล่นเพลงของเรา ท่านได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนรายได้ให้กับเราด้วย ถึงแม้เป็นตัวเลขที่ไม่มากแต่ก็ยังเป็นหนึ่งในช่องทางที่สร้างรายได้ให้กับทั้งศิลปินและผู้ผลิต

3)สำหรับท่านที่ต้องการช่วยเหลือสนับสนุนศิลปินและผู้ผลิตให้มากขึ้นไปอีกขั้น ท่านสามารถช่วยโดยการแบ่งปันช่องทางเหล่านี้ใหแก่ญาติพี่น้องและเพื่อนๆของท่านและอธิบายถึงเหตุผลของการช่วยเหลือด้วยวิธีอันถูกลิขสิทธินี้และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเองนี้ให้กระจายออกไป

ถ้าเป็นไปได้ผมในฐานะตัวแทนของบ.LOVEiS อยากจะขอเชิญชวนให้ทุกท่านช่วยกันสนับสนุนช่องทางที่มีลิขสิทธิเหล่านี้ด้วยเถิดครับ ศิลปินและคนทำงานเบื้องหลังจะได้มีแรงกำลังผลิตผลงานให้ท่านฟังกันต่อไป
ขอบพระคุณมากครับ

บอย โกสิยพงษ์

ปล. สำหรับท่านที่ซื้อเพลงอย่างถูกลิขสิทธิ ทั้ง digital และ physical album รวมทั้งไปสนับสนุน concert ต่างๆที่ทางค่ายได้จัดขึ้น ทางผม,ศิลปินและทีมงานทุกคน ขอกราบขอบพระคุณที่ช่วยให้เราได้มีกำลังทำเพลงให้ท่านฟังต่อไปครับ

boy-kosiyapong-002

อยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้แชร์เรื่องนี้ออกไปครับ เพราะคนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบว่า เราสามารถอุดหนุนหรือสนับสนุนศิลปินได้หลากหลายช่องทางได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาทครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.