คลิปวีดีโอปลุกชีพ Michael Jackson ด้วยโฮโลแกรม จากงาน Billboard Music Awards 2014

วันนี้ Zcooby มีคลิปวีดีโอที่แสดงถึงเทคโนโลยีในปัจจุบันว่า เราสามารถเนรมิตให้ศิลปินในตำนานกลับฟื้นคืนชีพมาให้เราได้ตื่นตะลึง อย่างล่าสุดนี้ก็คือ การปลุกชีพราชาเพลงป๊อบอย่าง Michael Jackson ผ่านเทคโนโลยี Hologram ใน Billboard Music Awards

Michael Jackson Hologram

โดยในงาน Billboard Music Awards 2014 ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีโฮโลแกรมในการสร้างคอนเสิรต์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้โดยการเนรมิตราชาเพลงป๊อบผู้ล่วงลับอย่างไมเคิล แจ็คสัน ขึ้นมาแสดงคอนเสิร์ตโดยใช้เพลง Slave to the Rhythm ซึ่งเป็นซิงเกิลในอัลบั้ม Xscape ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่นานนี้ โดยเป็นเพลงที่นำเอาบางส่วนที่ Michael Jackson ยังทำไม่เสร็จก่อนเสียชีวิตและนำมาดัดแปลงเพิ่มโดยศิลปินชื่อดังมากมายอาทิเช่น จัสติน ทิมเบอร์เลค เป็นต้น

ล่าสุดกับการเนรมิตคอนเสิร์ตของราชาเพลงป๊อบผู้ล่วงลับ Michael Jackson ขึ้นมากลางงาน Billboard Music Awards ด้วยเทคโนโลยี Hologram 3 มิติที่รังสรรค์ Michael Jackson ขึ้นมาราวกับมีชีวิตทำเอาผู้ร่วมงาน Billboard Music Award หลายๆคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

โดยเทคนิคที่ใช้ในครั้งนี้ จะเป็นการแสดงโดยใช้ภาพเคลื่อนไหวแบบ Holographic ฉายภาพของไมเคิล แจ๊คสัน มาร่วมกับการแสดงกับบรรดาแดนเซอร์โดยมีทั้งแบบคนจริงๆ และเป็นแบบ Holographic เหมือนกับไมเคิล แจ็คสันเช่นกันครับ

เราลองไปชมภาพความประทับใจนี้ด้วยกันนะครับ

เห็นไหมครับว่า เทคโนโลยีสมัยนี้ ยิ่งทำให้เราสามารถก้าวผ่านกำแพงแห่งขีดจำกัดได้ง่ายขึ้นครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.