‘หม่อมหลวง’ อมเงิน คือใคร? เตรียมแถลงข่าวเปิดโปง 13 กรกฎาคม 2559 (พร้อมลิ้งค์ถ่ายทอดสด)

หลังจากที่มีข่าวเรื่องของการเตรียมตัวแฉ ‘หม่อมหลวง’ อมเงิน …คอนเสิร์ตการกุศล ซึ่งจะมีการเปิดเผยข้อมูลในวันพรุ่งนี้ (13 กรกฎาคม 2559) ทาง Zcooby จะหาข้อมูลเรื่องนี้มาแจ้งให้ทราบครับ

โดยเนื้อหาในจดหมายมีดังนี้

ด่วน

ร่วมแถลงฯ อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล เปิดโปง หม่อมหลวง ไฮโซชื่อดัง ในสังคมชั้นสูง พบทุจริตฉ้อโกง เงินก้อนใหญ่ ในการจัดงาน “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” (คอนเสิร์ตที่มีศิลปินจากเวทีการประกวดเกือบทั้งเวที) นำรายได้สมทบทุนมูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาม สภากาชาดไทยและมูลนิธิทันตแพทย์ศาสตร์มหิดล

ในวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2559 เวลา 12.00-14.30 น. อาคารเฉลิมพระเกียรติ ณ ห้องประชุมกรรมการ คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซ.โยธี ราชเทวี

CnKzd9DUEAIdljj

โดยคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้เป็นประเด็นขึ้นมา เมื่อ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด ซึ่งรับจัดทำคอนเสิร์ตดังกล่าวได้ยื่นเรื่องขอใบอนุโมทนาบัตรไปยังสมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล ภายหลังจากที่การจัดคอนเสิร์ตเสร็จสิ้นลง ทว่า กลับได้รับการปฏิเสธด้วยเหตุผลว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการว่าจ้างกันตามปกติ ขณะที่ทางออร์กาไนซ์ก็ยืนยันว่าทุนในการจัดงานนั้น ตนเองเป็นฝ่ายออกเองทั้งหมด ส่งผลให้เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบรายละเอียด จึงพบว่าเหตุที่มาของประเด็นเรื่องราวทั้งหมดนั้น ก็เนื่องจากการจัดคอนเสิร์ตนี้ได้มีหญิงคนกลางซึ่งเป็น “ไฮโซชั้นสูง” คนหนึ่งเป็นผู้ประสานงาน โดยไปรับเงินค่าใช้จ่ายในการจัดงานมาจากสมาคมศิษย์เก่าคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล ก่อนที่เจ้าตัวจะได้ติดต่อไปยัง บ.มาสเตอร์พีซฯ เพื่อให้มารับจัดคอนเสิร์ตให้ พร้อมระบุว่า คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตการกุศล ไม่มีค่าใช้จ่ายให้นั่นเอง

4178853

‘หม่อมหลวง’ อมเงิน คือใคร?

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะผู้จัดงานคอนเสิร์ตการกุศล “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” นำโดย ศ.คลินิกเกียรติคุณ ทพ.นิติพันธ์ จีระแพทย์ นายกสมาคมศิษย์เก่าทันตแพทยศาสตร์, ทพ.ประดิษฐ์ เจษฎาไกรสร เลขาธิการสมาคมฯ และนายประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการ บ.มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด จัดแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดข้อเท็จจริง กรณีพบข้อทุจริตการจัดคอนเสิร์ตการกุศล “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส”

โดย ศ.คลินิกเกียรติคุณ ทพ. นิติพันธ์ เผยว่า “ทางสมาคมตั้งใจที่จะจัดงานคอนเสิร์ตสร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย ในวันที่ 1 พ. ค. ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีเจ้าหน้าที่ของสมาคม ชื่อย่อ ห. ได้แนะนำให้รู้จักกับคนคนหนึ่งขอใช้ชื่อเรียกย่อว่า อ. ซึ่งมีชื่อเสียงในสังคม และก็ได้ทราบว่าคนนี้เคยจัดงานราตรีการกุศลมาก่อน เป็นนักสังคมสงเคราะห์ จึงได้มีการพูดคุยกันเพื่อให้มาช่วยจัดงานให้ หลังจากนั้นทางสมาคมได้ตั้งงบค่าใช้จ่ายในการจัดงานให้เป็นเงิน 3,500,0000 บาท ซึ่ง อ. ก็รับปากจะจัดงานให้ จากนั้นเขาก็บอกว่าจะมีนักร้องทั้งหมด 8 คนจากบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัดมาร้องเพลงให้ในงาน

พอถึงวันแถลงข่าวก็มีการมาเบิกเงินค่าจัดงานไป 100,000 บาท และที่ผ่านมาก็มีการมาเบิกเงินไปเรื่อยๆ เพื่อใช้จ่ายในการดำเนินการ พอถึงวันงานคอนเสิร์ต แทนที่งานจะออกมาดูดี กลับมีเครื่องดนตรีเพียงแค่ 5  ชิ้น ทำให้รู้สึกไม่พอใจ คิดว่างานน่าจากออกมาดีกว่านี้ และคิดค่าใช้จ่ายออกมาแล้วเป็นค่านักร้องถึง 1,500,000 บาท ต่อรู้สึกไม่พอใจจึงไม่คุยกับ อ. อีก จึงให้ ทพ.ประดิษฐ์ เป็นคนไปเจรจาขอให้ลดค่านักร้องให้ ซึ่งตอนแรกทาง อ. จะไม่ลดให้ บอกว่าไม่สามารถคิดน้อยกว่านี้ได้ สุดท้ายท้ายแล้วก็ตกลงลดให้ 250,000 บาท ขณะกำลังทำเรื่องเบิกให้ ทางคุณประดิษฐ์ ที่เป็นผู้จัดงานได้ติดต่อมาเพื่อพูดคุย เนื่องจากเกิดปัญหา บางอย่าง จึงทำให้ทราบว่าน่าจะมีการทุจริตเกิดขึ้น”

ด้านนายประดิษฐ์ กล่าวว่า “ตนได้รู้จักกับ อ. เนื่องจากตนเป็นรุ่นน้องที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ของเขา และทราบว่าเขาเป็นคนมีชื่อเสียงในสังคม เขาได้ติดต่อมาหาว่าอยากให้ช่วยจัดงานครั้งนี้ให้โดยบอกว่าเป็นงานการกุศล วันที่นัดพูดคุยครั้งแรกที่ห้างแห่งหนึ่ง เมื่อประมาณปลายเดือน ก.พ. เขามาพร้อมกับนักข่าวราชสำนักชื่อ ป. และเจ้าหน้าที่คณะผู้จัดงาน จึงเชื่อและตกลงจะจัดงานให้ โดยตั้งแต่แรกเขาบอกเราว่างานนี้เป็นการกุศลทางสมาคมไม่ได้ตั้งงบให้ ค่าจัดการงานต่างๆ คิดแล้วประมาณ 700,0000 บาท ตนเป็นคนขอออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดเอง เพื่อยกให้เป็นการกุศล ตนขอแค่เพียงมีใบอนุโมทนาบัตรให้ เพื่อที่ตนจะเอาไปหักภาษีบริษัทได้ ในวันที่แถลงข่าวตนเจอ ศ.คลินิกเกีตริคุณ ทพ.นิติพันธ์ ครั้งแรก ก็เดินไปบอกท่านว่าจะยกค่าจัดงานเป็นการกุศลให้ ท่านก็มีสีหน้า งงๆ เรามาทราบที่หลังว่ามีคนเบิกค่างานแถลงข่าวเป็นเงิน 100,000 บาท ทั้งที่ ค่าจัดงานแถลงข่าวเป็นเงินกว่า 260,000 บาท ตนไม่ได้เรียกเก็บเลย ออกเองทั้งหมด

นายประดิษฐ์  กล่าวต่อว่า “ก่อนจัดงานคอนเสิร์ตทางเอ็กแซกท์ ได้โทรมาถามผมว่าภายในงานจะมีเครื่องดนตรีเพียงแค่ 5 ชิ้นเองหรือ มันอาจจะไม่เหมาะสม ควรจะเพิ่มเครื่องสายเพื่อความไพเราะของดนตรี ผมก็ไปปรึกษาผู้ควบคุมการผลิตท่านนี้ เขาก็แจ้งว่ามีงบในการจัดงานกุศลเพียงเท่านั้น เราก็โอเคมีเท่าไหนก็เท่านั้น เรื่องมาพีค ตอนผมไปประชุมเพื่อเตรียมตัวรับเสด็จ ทางกรมวังแจ้งว่า ต้องมีวงดุริยางค์รับเสด็จเพื่อให้สมพระเกียรติ  ซึ่งเรื่องวงดุริยางค์ ตนติดต่อให้ได้ แต่ต้องมีค่าวงดุริยางค์ ตนจึงถามผู้ควบคุมการผลิต เขาบอกว่าทางสมาคมไม่มีงบเรื่องนี้ให้เหรอ ผมต้องเป็นคนออกเองอีกแล้วใช่มั้ย เพราะที่ผ่านมาจากตอนแรกตนตั้งใจจะบริจาคให้ 500,000 บาท ก็เกินไป เป็นเงินกว่า 700,000 บาท ผู้ควบคุมการผลิตท่านนี้ก็แจ้งว่าสมาคมไม่มีงบให้ หลังจากนั้นเขาก็โทรมาบอกที่หลังว่าจะออกเงินในส่วนนี้ให้เป็นเงินส่วนตัวของเขา ตนก็เลยโอเค
หลังงานเสร็จไป 1 เดือนตนยังไม่ได้ใบอนุโมทนาบัตร จึงติดต่อมาขอใบกับที่สมาคมฯ แต่ก็ไม่ได้ ทางสมาคมฯ บอกว่าจะออกเป็นใบขอบคุณให้แทน แต่ตนไม่ต้องการ จึงมีการพูดคุยกับผู้ควบคุมการผลิตท่านนี้อีก เพื่อขอให้เขาขอใบอนุโมทนาบัตรให้ แต่เขาบอกว่า ไม่ได้คุยกับทางนายกสมาคมฯ แล้ว  ตนจึงหาเบอร์มาเพื่อคุยเอง เมื่อมาคุยกับทาง ศ.คลินิกเกีตริคุณ ทพ. นิติพันธ์ และมีการขอใบอนุโมทนาบัตร เพราะเป็นเงินที่ตนบริจาคให้ ทางสมาคมฯ จึงได้แจ้งว่า มีการตั้งงบจัดงานให้ 3,500,000 บาท และส่งเอกสารค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาให้ดู ผมจึงทราบถึงความผิดปกติ เพราะในรายละเอียดเช่นค่าห้องซ้อมดนตรีมีลงไว้ 3 วัน เป็นเงิน 13,000 บาท ซึ่งที่จริงมีการซ้อมแค่วันเดียว ค่านักร้องเป็นเงิน 870,000 บาท ซึ่งตนเป็นผู้จัดงานพวกนี้มาตนทราบดีกว่าถ้าเป็นงานการกุศลคงจะไม่ถึงราคานี้ ค่ารถตู้รับส่งศิลปินที่จริงแล้วก็ไม่มีรถตู้รับส่ง ค่าใช้จ่ายจำพวกค่าออกแบบฉาก เวที ค่าจัดตั้งเวที ค่ารื้อถอน เป็นเงินของตนทั้งหมดทำไมมีค่าใช้จ่ายปรากฎอยู่”

“หลังจากนั้นผมได้ติดต่อไปยังผู้ควบคุมการผลิต เพื่อให้เขาชี้แจ้งว่า ทำไมบอกว่าทางสมาคมฯ ไม่ตั้งงบให้ ทั้งๆ ที่สมาคมฯ ตั้งงบให้ถึง 3,500,000 บาท และให้ตนออกค่าใช้จ่ายต่างๆเป็นเงินถึง 700,000 บาท เขาตอบในเรื่องนี้ไม่ได้ ได้แต่บอกว่ามีเงินอีกส่วนหนึ่งที่ทางสมาคมฯ ยังไม่จ่ายให้เราไปรับเงินส่วนนั้น 700,000 บาท แล้วจบกัน แต่ผมไม่อยากไปรับ มันไม่ใช่แล้ว ถ้ารับก็จะเหมือนว่าผมมีส่วนร่วมไปด้วย หลังจากคิดค่าใช่จ่ายรายละเอียดต่างๆ แล้ว มีค่าส่วนต่างที่เกินไปกว่า 2,500,000 – 2,800,000 ผมบอกให้เขารีบไปเจราจาคืนเงินทางสมาคมฯภายในวันที่ 6 ก.ค. แล้วจะจบกัน ผมก็จะไม่เอาความ แต่ที่ผ่านมาเขาก็ไม่ได้เข้ามาเจราจา ผมจึงโพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องราวต่างๆ และไปลงบันทึกประจำวันถึงเรื่องที่เกิดไว้ที่สน. ห้วยขวาง ทางสมาคมฯ เองก็ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน. พญาไท จากนี้ไปผมจะไม่เจราจาแล้วเพราะเลยวันที่ 6 ก.ค. แล้ว ผมกำลังให้ทนายความดำเนินการฟ้องร้องเขาในข้อหาฉ้อโกง ซึ่งมีหลักฐานเป็นเอกสารต่างๆ และคลิปเสียงในวันที่บอกให้เขาไปเจราจาคืนเงินกับทางสมาคมฯ”

ด้าน ทพ. ประดิษฐ์ กล่าวเสริมว่า “ที่ผ่านมาเวลามีการขอเบิกเงินทางเราก็ให้เบิกโดยไม่มีใบเสร็จใดเพราะไว้ใจ และการชี้แจงรายละเอียดต่างๆเรื่องค่าใช่จ่ายก็มี นักข่าว ป. เป็นผู้ลงชื่อไว้ และทาง อ. แจ้งว่าจะ จะขอเข้ามาเจราจาวันที่ 21 ก. ค. นี้แต่ทางสมาคมฯ ต้องขอหารือกันก่อนกว่าจะเจราจาหรือไม่ และจะดำเนินการฟ้องร้องเลยหรือเปล่า ต้องขอพูดคุยกันก่อน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คอนเสิร์ตการกุศล “สร้างรอยยิ้มเพื่อผู้ยากไร้และด้อยโอกาส” ในครั้งนี้ ตามเอกสารได้ระบุว่า 1 พ.ค.2559 จัดที่ศูนย์ประชุมวัฒนธรรม มีศิลปินประมาณ 9 รายมาร่วม โดยระบุว่า หม่อมหลวง ชื่อ อ. เป็นผู้ควบคุมการผลิตและประสานงานศิลปิน

ถ่ายทอดสดการแถลงข่าว เปิดโปง หม่อมหลวง ไฮโซชื่อดัง อมเงินคอนเสิร์ต

จะมีการจัดการแถลงข่าว ในวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2559 เวลา 12.00-14.30 น. อาคารเฉลิมพระเกียรติ ณ ห้องประชุมกรรมการ คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซ.โยธี ราชเทวี

รออัพเดทลิ้งค์ถ่ายทอดสด…

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.